Bật mí cách chiên tôm thẳng không phải ai cũng biết

Ngày 26/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag:

Bật mí cách chiên tôm thẳng không phải ai cũng biết: Trong một mâm cỗ tiệc thịnh soạn bên cạnh đĩa thịt gà trang trí tỉ mẩn ta còn bắt gặp đĩa tôm chiên sắp xếp rất đẹp mắt. Vậy cách chiên tôm như thế nào để đạt yêu cầu về cả thẩm mĩ và chất lượng. Chiên tôm không chỉ có một cách duy nhất mà có vô số công thức khác nhau từ chiên xù, chiên giòn hay là chiên chao dầu. Sau...

2 (40%) 1 vote

Bật mí cách chiên tôm thẳng không phải ai cũng biết: Trong một mâm cỗ tiệc thịnh soạn bên cạnh đĩa thịt gà trang trí tỉ mẩn ta còn bắt gặp đĩa tôm chiên sắp xếp rất đẹp mắt. Vậy cách chiên tôm như thế nào để đạt yêu cầu về cả thẩm mĩ và chất lượng.

Chiên tôm không chỉ có một cách duy nhất mà có vô số công thức khác nhau từ chiên xù, chiên giòn hay là chiên chao dầu. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chiên tôm đơn giản và phổ biến nhất ở các nhà hàng mà bạn có thể áp dụng chế biến cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu làm tôm chiên sả ngon thẳng đẹp

  • + Tôm sú còn tươi nhất, cố gắng tránh dùng tôm đông lạnh. Như vậy mùi vị và sắc của tôm sẽ ngon hơn.
  • + Vài củ sả
  • + Dầu mè
  • + Dầu ăn
  • + Gia vị: muối
  • + Rau xà lách, cà chua

Cách chiên tôm thẳng không phải ai cũng biết

Đối với tôm sú tươi bạn nên chọn ở những nơi bán đồ hải sản uy tín để tránh tôm bị ươn, lựa những con có kích thước gần như nhau để khi trang trí cho đồng đều. Cà chua chọn quả đỏ, cứng để có thể dễ dàng cắt thành cà chua hoa hồng, phục vụ cho trang trí.

  • + Bước 1: bạn nên cắt bỏ bớt phần lá già bên ngoài cùng phần gốc cứng. Rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt sả thành từng khúc ngắn khoảng bằng ngón tay trỏ. Sau đó dùng chày đập dập, tác dụng là để sả tiết hết tinh dầu, tạo độ thơm cho món ăn.
  • + Bước 2: Tôm vừa mua về thì thả vào chậu lớn. Tôm sau khi đã được rửa sạch thì dùng kéo nhọn, rạch một đường ở lưng tôm để rút bỏ phần đen dài. Sau đó loại bỏ chất bẩn ở ngay phần đầu tôm. Chú ý nhẹ tay để tránh cho chỗ vỏ ở đầu không bị bung ra.
  • + Bước 3: Ướp tôm sú đã làm sạch với một chút bột canh, phần sả đã đập dập cùng với một thìa dầu mè. Dầu mè dùng để ướp tôm sẽ có tác dụng cho thịt tôm lúc chiên sẽ ngậy và giòn hơn. Dùng đũa đảo đều để gia vị được ngấm với tôm. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
  • + Bước 4: Đặt chảo lên bếp. Đổ một nửa chảo là dầu ăn để chiên tôm ngon hơn. Khi dầu ăn đã nóng thì thả tôm vào chiên cùng, nhớ cho thêm sả để dậy mùi thơm nhé. Xem thêm cách ăn tôm tít

Tags: cách chiên tôm cả vỏ, cách chiên tôm giòn lâu, cách chiên tôm đám cưới, cách làm tôm chiên sả

Có thể bạn quan tâm