Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt chồng khen ngon con mê tít

Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt chồng khen ngon con mê tít: Bò lúc lắc là một món ăn khá ngon và quen thuộc. Với hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Tuy nhiên một số người làm bò lúc lắc thường bị khô, cứng và rất dai. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bò lúc lắc ngon mà đơn giản sau nhé. 3 Bí quyết nấu bò lúc lắc ngon...

Cách làm bò lúc lắc sốt chua ngọt chồng khen ngon con mê tít: Bò lúc lắc là một món ăn khá ngon và quen thuộc. Với hương vị thơm ngon, mềm, ngọt từ thịt bò cộng thêm sự hấp dẫn từ rau củ quả đi kèm. Tuy nhiên một số người làm bò lúc lắc thường bị khô, cứng và rất dai. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm bò lúc lắc ngon mà đơn giản sau nhé.

Nguyên liệu làm món bò lúc lắc sốt chua ngọt

nước sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc mềm, bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc kiểu pháp, cách làm bò lúc lắc bánh mì, cách làm bò lúc lắc nướng, bo luc lac mon ngon moi ngay, cách làm mì ý bò lúc lắcNguyên liệu:

  • + Thịt thăn, nạc lưng bò hay đùi gà: 7 lạng, cắt vuông, rộng chừng 2,5 cm
  • + Tỏi băm 2 thìa canh, Đường 1,5 thìa canh, Dầu hào 2 thìa canh, Nước mắm 1 thìa canh
  • + Dầu mè 1 thìa canh, Xì dầu 1 thìa cà phê, Dấm gạo 1/4 chén, Đường 1,5 thìa canh
  • + Muối 1/2 thìa canh, Chanh 1 quả, vắt lấy nước
  • + Muối ăn 1/2 thìa cà phê, Hạt tiêu đen xay 1/2 thìa cà phê
  • + Hành tây đỏ Nửa củ, xắt lát mỏng, Cà chua 2 quả, xắt lát mỏng (tùy chọn)
  • + Rau cải xong 1 bó, chỉ nhặt lấy lá, bỏ cuống (tùy chọn)
  • + Ghi chú: 1 thìa cà phê = 5ml, 1 thìa canh = 15ml, 1 chén = 250ml

Công thức sốt bò lúc lắc chua ngọt chồng con mê tít

  • + Bước 1: Cho thịt cùng các nguyên liệu trong phần ướp thịt vào bát nhỡ. Bọc kín rồi bỏ vào tủ lạnh từ 30 đến 90 phút để thịt ngấm đều.
  • + Bước 2: Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn các nguyên liệu làm sốt lại với nhau thành một thể có vị chua, mặn, ngọt hài hòa. Đổ 3, 4 thìa sốt lên hành tây và để yên trong vòng ít nhất 10 phút.
  • + Bước 3: Làm nóng chảo trên lửa lớn. Cho hành tây và thịt vào cứ một lớp lại một lớp, mỗi lớp đảo chừng 2 phút cho khô. Sau đó, lắc chảo để thịt khô đều các mặt – tầm từ 1 đến 2 phút nữa. Lặp lại quá trình cho đến khi hết thịt.
  • + Bước 4: Chuẩn bị nước chấm. Rưới nước sốt lên thịt, dọn ra cùng cà chua thái lát, cơm và nước chấm.

Vậy là chỉ với 4 bước thôi là chúng ta đã có ngay món ngon hấp dẫn cho bữa cơm chiều nay rồi nhé. Chúc các bạn thành công với công thức sốt bò lúc lắc chua ngọt nhé.

Bài viết liên quan:

  • cách làm nước sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc mềm
  • bí quyết làm bò lúc lắc miền nam, công thức làm bò lúc lắc kiểu pháp
  • cách làm bò lúc lắc bánh mì, cách làm bò lúc lắc nướng
  • cách làm mì ý bò lúc lắc
Có thể bạn quan tâm