Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm đơn giản mà ngon ăn là ghiền

Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm đơn giản mà ngon ăn là ghiền: Nếu khẩu vị ăn uống của bạn và gia đình không còn ngon miệng với những món ăn thông thường thì gỏi bò trộn rau thơm có thể được xem là 1 trong những món ăn chống ngán cực kỳ hiệu quả, cho nên yêu cầu lựa chọn món ăn cũng sẽ cao hơn, món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống mà còn phải giúp bạn không bị ngán bởi...

Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm đơn giản mà ngon ăn là ghiền: Nếu khẩu vị ăn uống của bạn và gia đình không còn ngon miệng với những món ăn thông thường thì gỏi bò trộn rau thơm có thể được xem là 1 trong những món ăn chống ngán cực kỳ hiệu quả, cho nên yêu cầu lựa chọn món ăn cũng sẽ cao hơn, món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống mà còn phải giúp bạn không bị ngán bởi dầu mỡ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị các nguyên liệu như bắp bò, cần tây, hành tây, hành tím đã có thể học cách làm gỏi bắp bò rau thơm để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Phần hương vị thì khỏi bàn với lớp dai dai, phần hành tây giòn giòn, phần sả thơm lừng chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn càng yêu thích.

Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm

Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Có rất nhiều cách chế biến như món xào, hấp, nấu lẩu… Cuối tuần này bạn thử làm món gỏi bắp bò chua ngọt với rau thơm cho cả nhà thưởng thức nhé! Món ăn này thực sự kích thích vị giác người thưởng thức. Chắc chắn tất cả các thành viên nhà bạn sẽ ăn cơm năng suất hơn nhờ món gỏi bắp bò rau thơm. Món gỏi bắp bò rau thơm có thể làm đồ ăn khai vị hay làm món chính ăn kèm với cơm cũng đều rất ngon, cuối tuần này bạn hãy vào bếp trổ tài làm món gỏi bắp bò này cho gia đình bạn nhé.

Cách làm gỏi bắp bò trộn rau thơm đơn giản mà ngon ăn là ghiền

Gỏi bắp bò rau thơm có vị bùi bùi, mềm mềm của thịt bò, vị chua ngọt thanh mát từ các loại rau củ trộn lẫn với nhau tạo nên một món ngon đậm đà khó tả. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm món gỏi bắp bò: Bắp bò : 500g, Hành tây : 1/2 củ, Cần tây : 2 cây, Ớt sừng : 1 trái mang cắt sợi, Hành tím : 5 củ, Sả cây : 3 cây, Tắc (quất) : 10 trái, Rau thơm các loại : 100g, Mè rang, Tỏi băm, ớt hiểm băm, Nước mắm, đường, tương ớt​, Hạt nêm, Cách chế biến món gỏi bắp bò trộn rau thơm chi tiết qua các bước như sau:

Bước 1: Bắp bò luộc bằng nồi áp suất có 1 thìa cafe hạt nêm và 2 cây sả đập dập khoảng 15-20 phút cho bắp bò chín mềm, vớt ra ngâm qua nước lạnh, cắt lát mỏng.

Bước 2: Hành tây cắt lát mỏng, ngâm trong nước đá cho bớt hăng. Cần tây bào vỏ, cắt lát xéo. Hành tím, sả cây cắt lát mỏng. Rau thơm rửa sạch, cắt đôi. Tắc cắt lát mỏng 3 trái. Còn lại vắt lấy 1,5 thìa cafe nước. Đun sôi hỗn hợp nước mắm nấu gồm: 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh đường (tỷ lệ 1:1), sau đó để thật nguội.

Bước 3: Pha nước trộn gỏi: trộn đều hỗn hợp gồm 4 thìa canh nước mắm nấu, 2 thìa canh giấm, 1.5 thìa nước tắc, 1 thìa cafe tương ớt, 1 thìa cafe tỏi băm và 1 trái ớt hiểm băm. Trộn chung cần tây, hành tây, rau thơm, hành tím, tắc cắt lát, sả, 2/3 bắp bò, ớt sừng cắt sợi với nước trộn gỏi và rắc mè rang lên. Bày 1/3 bắp bò còn lại xung quanh dĩa, cho gỏi đã trộn vào giữa, ăn kèm bánh phồng tôm.

Cách pha nước mắm trộn gỏi thơm ngon đúng vị

Để có được món gỏi ngon bạn phải biết cách làm nước mắm trộn gỏi thật khéo. Nước mắm trộn gỏi đậm đà làm món gỏi trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Để những món gỏi (món nộm) của bạn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn, hãy bỏ túi ngay cách làm nước mắm trộn gỏi ngon này. Có thể bạn không biết nhưng linh hồn của những món gỏi (nộm) chính là phần nước mắm được pha với tỉ lệ vừa đủ, với những hương vị đậm đà đan xen giữa vị chua cay mặn ngọt.

Cách pha nước mắm trộn gỏi thơm ngon đúng vị

Trộn được một bát nước chấm để hòa vào với món gỏi cũng là cả một nghệ thuật. Và người làm món này cũng phải đem hết sự tâm huyết, tinh tế của mình mới có thể giúp cho món gỏi có đầy đủ các hương vị, không thừa không thiếu. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày học cách làm nước mắm trộn gỏi theo công thức dưới đây nha. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: 1 quả chanh, 3 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngon, 3 tép tỏi, 3 quả ớt, Nước sôi để nguội (nếu cần), cách pha nước mắm trộn gỏi chi tiết qua các bước như sau:

Bước 1: Để làm nước mắm trộn gỏi, đầu tiên bạn lăn chanh qua lại vài lần, sau đó cắt ngang và vắt lấy nước cốt. Mẹo này sẽ giúp vắt được nhiều nước chanh hơn. Cho nước cốt chanh vào hòa cùng 3 thìa đường, khuấy đều để đường tan hết.

Bước 2: Tiếp theo đổ một thìa nước mắm vào hỗn hợp chanh đường vừa pha. Khuấy đều cho nước mắm hòa quện cùng. Lưu ý đến cuối cùng khi chưa vừa vị thì bạn có thể thêm chút nước mắm hoặc đường, chanh tùy ý nhé!

Bước 3: Bóc vỏ tỏi, ớt rửa sạch rồi bỏ cuống. Băm nhỏ ớt tỏi để cho kèm vào nước mắm trộn gỏi. Trút hết tỏi ớt băm vào bát nước mắm vừa pha. Sau khi làm nước mắm trộn gỏi, bạn cho một phần vào trộn cùng các nguyên liệu của món gỏi đã chuẩn bị sẵn. Để trong khoảng 10 phút cho nguyên liệu ngấm các gia vị thì bạn chắt bỏ phần nước này đi. Cuối cùng trộn tất cả các nguyên liệu làm gỏi với nhau sau đó đổ nốt phần nước mắm trộn gỏi còn lại vào rồi trộn thật đều tay là được.

Thực ra cách làm nước mắm trộn gỏi cũng tương tự như khi pha nước mắm chua ngọt. Tuy nhiên, để món gỏi khi ăn không bị mặn, bạn nên pha với tỉ lệ loãng hơn. Bạn cũng có thể cho thêm chút nước sôi để nguội khi pha mắm trộn gỏi để món gỏi khi ăn được vừa miệng. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã làm xong khâu quan trọng nhất trong cách làm những món gỏi (nộm) ngon rồi đấy. Đã ăn gỏi thì chắc chắn không thể thiếu phần nước trộn đúng không nào. Vị chua thanh mát của chanh hòa với vị mặn nhẹ của nước mắm, vị ngọt của đường… đảm bảo sẽ giúp bạn có một món ăn ngon, ăn không thôi cũng ”đã” nữa là ăn với cơm.

Kết: Nếu khẩu vị ăn uống của bạn và gia đình không còn ngon miệng với những món ăn thông thường thì gỏi bò trộn rau thơm có thể được xem là 1 trong những món ăn chống ngán cực kỳ hiệu quả, cho nên yêu cầu lựa chọn món ăn cũng sẽ cao hơn, món ăn không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống mà còn phải giúp bạn không bị ngán bởi dầu mỡ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị các nguyên liệu như bắp bò, cần tây, hành tây, hành tím đã có thể học cách làm gỏi bắp bò rau thơm để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Phần hương vị thì khỏi bàn với lớp dai dai, phần hành tây giòn giòn, phần sả thơm lừng chua chua, ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn càng yêu thích. Chúc bạn thành công với cách làm gỏi bò trộn rau thơm đã được chuyên mục món ngon mỗi ngày chia sẻ trên đây và đừng quên tham khảo thêm các món ăn ngày tết 2018 khác nhé!

Có thể bạn quan tâm