Cách làm lươn xào sả ớt Nghệ An thơm ngon đúng vị bạn nên thử


Cách làm lươn xào sả ớt Nghệ An thơm ngon đúng vị bạn nên thử: Trước khi nấu bạn nên sơ chế và làm sạch lươn bằng cách cho lươn vào một cái túi bóng, một tay túm chặt miệng túi chỉ để hở một lỗ nhỏ. Một tay thả muối vào trong túi bóng qua lỗ nhỏ ở miệng túi. Sau đó túm chặt miệng túi để lươn xót muối quẫy chết và nhả sạch nhớt. Lấy giấy vuốt sạch nhớt, rửa sạch lươn với nước rồi đem mổ bỏ ruột, cắt lươn thành những khúc nhỏ.

Cách làm lươn xào sả ớt cay ngon trên cả tuyệt vời: Một buổi cơm chiều mát mẻ thưởng thức món lươn xào sả ớt thật ấm nóng và cay nồng đã tạo nên một nét riêng độc đáo cho bữa ăn của gia đình mình. Cách làm món lươn xào sả ớt sẽ được chuyên mục món ngon mỗi ngày của Blogamthuc.vn hướng dẫn một cách dễ hiểu và gọn lẹ, các bà nội trợ sẽ nhanh chóng hoàn thiện món ăn này ngay thôi đấy! Nào, chúng ta cùng thử nhé!

Nguyên liệu làm lươn xào sả ớt Nghệ An

Lươn là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp bồi bổ khí huyết. Thịt lươn tốt nhưng có tính hàn nên khi chế biến các món ăn từ lươn người ta thường chế biến lươn cùng sả và ớt cho cân bằng dinh dưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm lươn xào sả ớt đặc sản của Nghệ An thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu:

  • Lươn tươi: 400gr, Sả: 2 cây, Ớt sừng: 1 trái, Lá lốt: 1 mớ nhỏ, Tỏi: 1 củ, Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: 2 nhánh, Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, tiêu xay, ngũ vị hương và dầu ăn.

Cách sơ chế nguyên liệu

Hành lá cắt bỏ rễ, lặt sạch và đem rửa kỹ rồi để ráo. Tiếp theo bạn đem cắt khúc và để riêng. Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Tỏi đem đập dập, băm nhỏ còn gừng đem thái lát mỏng, để riêng từng loại. Sả rửa sạch, bóc bỏ phần thân già rồi đem thái lát xéo và mỏng, để riêng. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch rồi cũng đem thái lát xéo, để riêng. Lá lốt bỏ phần lá hư và lá già rồi đem rửa sạch, để ráo. Tiếp nữa, bạn đem lá lốt thái thành sợi mỏng, để riêng.

Cách làm lươn xào sả ớt Nghệ An

Lươn để làm sạch và hết nhớt, bạn chỉ cần cho 1 nắm muối và vắt 1 trái chanh vào và dùng tay chà xát từ trong ra ngoài rồi dùng giấy ăn lau sạch. Sau đó, bạn xả lươn dưới vòi nước chảy và rửa sạch, để ráo rồi đem cắt lươn thành từng khúc sao cho vừa ăn.Cách làm lươn xào sả ớt, món xào, lươn xào sả ớt, món nhậu Ướp lươn với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm nhỏ, 1 muỗng gừng, 1 muỗng sả, vài lát ớt. Trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho lươn thấm gia vị. Cách làm lươn xào sả ớt với lá lốt như sau:

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo rồi cho tỏi, gừng và sả vào phi thơm. Đến khi tỏi gừng và sả dậy mùi thơm thì bạn cho lươn đã ướp gia vị vào xào chín. Bạn nhớ đảo đều tay rồi đậy kín nắp cho lươn chín đều.

Khi nước xào sôi, bạn mở nắp ra và nêm nếm lại cho vừa miệng. Tiếp tục đun cho đến khi lươn chín mềm và cạn nước thì bạn cho lá lốt đã thái sợi và hành lá đã cắt khúc cùng vài lát ớt đã thái mỏng vào, đảo sơ cho lá lốt seo lại thì tắt bếp. Khi ăn, cho lươn xào sả ớt ra đĩa, rắc thêm chút xíu tiêu xay lên trên nữa là có thể thưởng thức.

Kết: Có rất nhiều món ăn được xào chung với sả và ớt đều ngon và hấp dẫn. Dù có chung một vài nguyên liệu nhưng khi thưởng thức, mỗi món ăn là một sự độc đáo riêng khiến bất cứ người thưởng thức nào cũng phải xuýt xoa thích thú. Ngày mưa, đặc sản từ đồng ruộng rất nhiều. Và không gì tuyệt hơn ăn cơm nóng với món này. Cách làm món lươn xào sả ớt này ăn kèm cơm nóng, vừa ăn vừa hít hà thì ngon tuyệt. Chúc bạn thành công!

Tags: Cách làm lươn xào sả ớt, món xào, lươn xào sả ớt, món nhậu

Có thể bạn quan tâm

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 10:18 24/02/2018 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook