Cách làm mứt khoai lang sấy khô giòn ngon đơn giản tại nhà

5 (100%) 1 vote


Cách làm mứt khoai lang sấy khô giòn ngon đơn giản tại nhà: Mứt khoai lang có mùi vị và màu sắc hấp dẫn, Đường bám đều vào từng miếng, không ít quá cũng không nhiều quá, tạo cho món mứt một vị ngon ngọt vừa đủ. Ngoài ra, còn có hương thơm phảng phất của vanilla, tạo cho người thưởng thức cảm giác yêu thích. Mứt khoai lang phải khô, có độ giòn vừa phải. Không quá mềm cũng không được bị cháy sém vì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị và thẩm mỹ.

Cách làm mứt khoai lang sấy khô giòn ngon đơn giản tại nhàCách làm mứt khoai lang cực kì đơn giản nhưng lại mang đến cho người thường thức cảm giác vô cùng thú vị và độc đáo. Mứt khoai lang bùi nhưng không phải vị bùi của mứt dừa khô, mềm nhưng không phải độ mềm của mứt bí, bở nhưng lại cho cảm nhận không giống mứt cà rốt, chính vì thế mà nó trở nên đặc biệt vô cùng. Để các chị em có thể chế biến được món mứt khoai lang ngon, Blogamthuc sẽ hướng dẫn cách làm mứt khoai lang đơn giản mà cực chuẩn sau đây:

Nguyên liệu làm mứt khoai lang

  • Khoai lang ruột vàng: 1kg. Đường kính trắng: 500g. Nước vôi trong, Vanilla.
  • Khoai lang mua về, gọt vỏ, rửa sạch. Có thể cắt lát hoặc thái miếng tùy theo sở thích. Độ dày vào khoảng 1cm.
  • Để có nước vôi trong bạn cần sử dụng vôi sống ngâm vào nước rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới.

Tự làm mứt khoai lang sấy khô giòn ngon lạ miệng đãi khách ngày tết

Cách làm mứt khoai lang:

  • Bước 1: Cắt và ngâm khoai lang: Khoai lang sau khi cắt lát ngâm vào nước vôi trong khoảng 5 tiếng. Chú ý phải để phần nước ngập khoai hoàn toàn. Sau đó vớt khoai lang ra, rửa lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ mùi vôi. Thực chất, công đoạn ngâm khoai lang vào nước vôi trong rất quan trọng và là một trong những bước không thể thiếu vì nước vôi trong sẽ giúp miếng khoai lang cứng hơn, khi sên mứt thì khoai lang không bị nát.
  • Bước 2: Ướp khoai lang với đường: Tiếp theo, các bạn cho khoai lang vào ướp với đường theo tỷ lệ 2:1. Nghĩa là, cứ 1kg khoai lang thì bạn sử dụng 500g đường. Thỉnh thoảng nên dùng đũa đảo đều cho đường thấm nhuần vào khoai. Ướp cho đến khi đường tan hết (khoảng 5h sau).
  • Bước 3: Xào khoai lang: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho hỗn hợp đường và khoai vào, đun với lửa trung bình. Thỉnh thoảng nhớ đảo qua mứt để khoai lang không bị cháy hay bị sém và mứt được ngấm đường. Khi nước đường trong chảo đã sền sền thì giảm nhỏ lửa, chỉ để lửa liu diu và dùng đũa đảo đều liên tục.
  • Bước 4: Tạo mùi thơm cho mứt khoai lang: Khi thấy mứt khoai lang khô đều, đường trắng kết tinh vào từng lát khoai lang thì cho vanilla vào để tạo mùi thơm ngon, béo ngậy cho mứt. Nhanh tay đảo đều thêm vài lần rồi nhấc chảo xuống. Đợi cho mứt nguội hẳn thì sử dụng lọ kín để bảo quản mứt được lâu hơn. Vậy là bạn đã biết cách làm mứt khoai lang thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình rồi. Tự tay mình chuẩn bị cách làm các loại mứt tết cho những người thân yêu thì thật là ý nghĩa và hạnh phúc vô cùng có đúng không nào?

Kết: Mứt khoai lang bùi nhưng không phải vị bùi của mứt dừa khô, mềm nhưng không phải độ mềm của mứt bí, bở nhưng lại cho cảm nhận không giống mứt cà rốt, chính vì thế mà nó trở nên đặc biệt vô cùng. Mâm bánh kẹo ngày tết sẽ không thể trọn vẹn khi thiếu đi sự xuất hiện của những món mứt truyền thống. Nào thì mứt gừng, mứt dừa, mứt cà rốt,… Mỗi loại mứt lại mang một hương vị và dấu ấn riêng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tự tay làm món mứt này cho cả gia đình cũng như thiết đãi khách quý? Chúc bạn thành công và ngon miệng với các cách làm mứt khoai lang ngon đã được blogamthuc.vn chia sẻ trên đây!

Có thể bạn quan tâm

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 10:30 24/02/2018 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook