Cách làm sữa chua bí đỏ giảm cân cực tốt chị em ăn là ghiền


Cách làm sữa chua bí đỏ ăn là ghiền: Ngày hè được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích. Ngoài sữa chua truyền thống bạn có thể thêm sữa chua bí đỏ này nữa nhé, rất đẹp da cho phái nữ chúng mình. Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm sữa chua bí đỏ thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà!

Nguyên liệu làm sữa chua bí đỏ:

Bí đỏ có chứa các dưỡng chất cần thiết tốt cho cơ thể như: phốt pho, kali, protein, sắt, vitamin C… Đặc biệt, thành phần vitamin A trong bí đỏ còn cực kì tốt cho mắt, giúp xương chắc khỏe và tham gia vào quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Cách làm sữa chua bằng những nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon vào dịp hè này. Sữa chua bí đỏ chắc chắn là món ăn bổ dưỡng mà cả nhà đều thích, để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 100g bí đỏ, 150ml sữa đặc,
  • 420ml sữa tươi không đường, 100g đường trắng
  • 2 hũ sữa chua có đường (men cái để hết lạnh ở nhiệt độ phòng), Hũ đựng sữa chua.

Cách làm sữa chua bí đỏ giảm cân cực tốt chị em ăn là ghiền

Cách làm sữa chua bí đỏ tại nhà:

  • Bước quan trọng nhất trong cách làm sữa chua bí đỏ là bạn cần gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với chút nước, xay nhuyễn. Lấy bí ra, cho vào nổi nấu hấp cách thủy, thêm đường. muối vào khuấy tan. Sau khi bí chín nhấc nồi xuống, để nguội. Lấy chiếc cốc, cho bí hấp chín để nguội, sữa chua, sữa tươi, kem vani vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn sau đó đổ ra cốc và chế thêm đá bào vào thưởng thức.
  • Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng cỡ vừa, cho vào hấp chín mềm, dùng muôi cán nhuyễn. Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố thêm 100g đường và 100ml sữa đặc, 200ml sữa tươi vào xay nhuyễn thành một hỗn hợp. Cho hỗn hợp sữa bí đỏ ra âu rồi thêm phần sữa tươi còn lại khuấy đều. Cho sữa vào nồi đun nóng tầm 45 độ C.
  • Cho hũ sữa chua cái vào khuấy cho đều. Khi hỗn hợp trên nguội hẳn múc vào từng hũ (hũ thủy tinh được rửa sạch, để khô). Xếp từng hũ vào nồi cơm, đổ nước sôi nóng già khoảng 80 độ C ngập khoảng 2/3 hũ sữa, cứ cách 2-3 h thì thay nước một lần để giữ ấm cho quá trình ủ sữa sau đó cho vào tủ lạnh ngăn mát hay ngăn đá.
  • Ngày hè được thưởng thức những hũ sữa chua thơm mát thế này thì thật là thích. Ngoài sữa chua truyền thống bạn có thể thêm sữa chua bí đỏ này nữa nhé, rất đẹp da cho phái nữ chúng mình. Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm sữa chua bí đỏ thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà!

Lưu ý khi uống sữa bí đỏ: Bạn nên uống sữa bí đỏ hai lần một ngày, buổi trưa sau khi ăn cơm và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu muốn uống sữa nóng, bạn có thể bỏ một ly sữa vào lò vi sóng hoặc cho vào bát nước sôi đun cách thủy. Nếu thích uống lạnh, hãy thử thêm một chút kem tươi hoặc đá bào để thưởng thức.

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 09:50 08/11/2017 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook