Cách làm sữa chua dẻo giàu dinh dưỡng cho bé yêu của bạn


Cách làm sữa chua dẻo giàu dinh dưỡng cho bé yêu của bạn: Mỗi khi chúng ta mua sữa chua dẻo ở các cửa hàng về ăn thì nó khá là ngon nhưng về vấn đề chất lượng vệ sinh thì không ai có thể đảm bảo được. Vì thế, tại sao chúng ta lại không tự tay mình làm món sữa chua dẻo ngon tuyệt này nhỉ? để khỏi phải lo lắng về vấn đề chất lượng vệ sinh. Hãy cũng blogamthuc.vn tìm hiểu và học cách làm sữa chua dẻo này ngay hôm nay để có thể làm cho cả gia đình thưởng thức món sữa chua dẻo ngon tuyệt này nhé!

Bật mí cách làm sữa chua dẻo thơm mát và giàu dinh dưỡng

Sữa chua dẻo là một trong những món ăn vặt khá phổ biến cho các bạn nữ hiện nay. Nó có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa và là một trong những sản phẩm dưỡng da rất hiệu quả. Mỗi khi chúng ta mua sữa chua dẻo ở các cửa hàng về ăn thì nó khá là ngon nhưng về vấn đề chất lượng vệ sinh thì không ai có thể đảm bảo được. Vì thế, tại sao chúng ta lại không tự tay mình làm sữa chua dẻo ngon tuyệt này nhỉ? để khỏi phải lo lắng về vấn đề chất lượng vệ sinh.

làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo bằng máy, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, làm sữa chua dẻo không cần ủ

Cách làm sữa chua dẻo giàu dinh dưỡng cho bé yêu của bạn

Thưởng thức món sữa chua dẻo mềm mịn, thanh mát lại có chút beo béo vô cùng hấp dẫn.

  • + Nguyên liệu cần chuẩn bị: 120ml sữa chua không đường, 70gr kem whipping cream, 20gr sữa đặc (1 muỗng canh), 120ml sữa tươi không đường, 30gr đường, 3 lá gelatine (khoảng 4gr).
  • + Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm. Sữa tươi, đường, sữa đặc cho vào nồi nấu tan (không cần sôi).
  • + Bước 2: Khi đường tan thì tắt bếp, vớt lá gelatine cho vào hòa chung. Sau đó cho sữa chua và kem whipping vào khuấy đều, lược qua rây trước khi đổ sữa vào khuôn hoặc hộp tùy thích. Để khuôn sữa vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 5 tiếng cho sữa đông trước khi lấy ra khuôn.
  • + Bước 3: Sữa chua dẻo cắt miếng rồi cho ra ly hoặc bát cùng với các loại trái cây. Rắc chút bột cacao lên trên là hoàn tất. Chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo ăn cùng hoa quả thanh mát cho ngày nắng!

Kết: Sữa chua dẻo là một món ăn không còn xa lạ với các bạn trẻ hiện nay. Từ công thức làm sữa chua cơ bản, chỉ với một nguyên liệu rất quen thuộc là gelatin thì món sữa chua dẻo đã ra đời. Xếp các hộp đựng vào nồi áp suất hoặc nồi cơm điện, sau đó đổ vào nồi nước đun sôi già, nhưng chỉ nên đổ đến 2/3 hộp. Ủ sữa trong khoảng 8 – 10 tiếng hoặc lâu hơn một chút. Tuy nhiên bạn không nên ủ lâu quá sẽ khiến sữa chua hỏng. Xếp các hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh, để tàm 4 – 5 tiếng trước khi ăn. Khi thưởng thức, các bạn có thể rắc bột ca cao, mi lô lên trên để sữa chua dẻo ngon và đẹp mắt hơn.

Tags: làm sữa chua dẻo không cần gelatin, làm sữa chua dẻo bằng gelatin, cách làm sữa chua dẻo bằng bột rau câu, cách làm sữa chua dẻo tại nhà bằng sữa ông thọ, cách làm sữa chua dẻo quánh, cách làm sữa chua dẻo bằng máy, cách làm sữa chua dẻo cắt miếng, làm sữa chua dẻo không cần ủ.

Có thể bạn quan tâm

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 12:49 24/06/2018 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook