Cách làm sữa chua nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà


Cách làm sữa chua nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà: Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau: Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn. Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa. Khi hỗn hợp đường + sữa tươi + sữa đặc đủ ấm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào. Cùng chuyên mục món ngon của Blogamthuc tìm hiểu cách làm sữa chua Nha Đam đơn giản ngay dưới đây nhé!

Cách làm sữa chua nha đam đơn giản nhất và không bị đắng:

Sữa chua nha đam không những thơm mát mà còn làm đẹp da, đảm bảo ai cũng thích. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1/2 lon sữa đặc,
  • 1 nhánh nha đam,
  • 1/2 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong),
  • 180gr sữa chua cái,
  • 450 ml sữa tươi không đường.

Cách làm sữa chua nha đam không bị đắng đơn giản tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam:

  • Bước 1: Nha đam lọc lấy phần trong, rửa sạch. Ngâm nha đam với 1 lít nước cùng với 1 muỗng cà phê muối pha, 1 muỗng canh nước cốt chanh, để 15 -20 phút cho nha đam ra bớt chất nhớt. Sau đó vớt nha đam ra, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
  • Bước 2: Bây giờ, thái nha đam thành từng miếng nhỏ, Luộc sơ nha đam trong nồi nước đang sôi 1 phút. Rồi đổ ra rổ xả qua vài lần nước lạnh. Cuối cùng ngâm nha đam với 2 muỗng canh đường, để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt sau đó, vớt ra tô để ráo.
  • Bước 3: Sữa đặc, nước đang sôi hòa tan trong 1 cái tô, sau đó cho nước tươi vào hòa chung. Tiếp đến cho sữa chua vào nhẹ nhàng khuấy đều. Lược hỗn hợp này qua rây. Cuối cùng, cho nha đam vào khuấy chung. Đỗ hỗn hợp sữa nha đam vào từng hũ nhỏ, đậy nắp xếp vào nồi.
  • Bước 4: Đổ nước nóng khoảng 60 độ C vào ngập 1/3 hũ. Lò nướng làm nóng 60 độ C là tắt lò. Cho nồi sữa đã đậy nắp kín vào ủ 7 tiếng là sữa lên men thơm phức. Xếp các hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.

Kết: Cách làm sữa chua nha đam dẻo ngon mịn màng không bị đắng giúp bạn có thêm một món ăn vặt bổ dưỡng mới cho cả gia đình cùng thưởng thức. Trong những ngày hè nóng bức, một món ăn vặt mát lạnh lại có công dụng đẹp da, lợi tiêu hóa luôn được yêu thích đúng không nào. Sữa chua nha đam với sự kết hợp của sữa chua mát lạnh, béo mịn và nha đam giòn dai cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể rất phù hợp cho những ngày hè nắng nóng. Bạn không cần đi mua ở ngoài tiệm mà có thể tự tay thực hiện tại nhà, vô cùng đơn giản đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn đang tím kiếm món ăn vặt mới trong ngày hè thì không thể bỏ qua cách làm sữa chua nha đam đơn giản được Blogamthuc.vn chia sẻ trên đây đâu nhé.

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 09:14 07/11/2017 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook