Cách làm thịt gà xào nấm thơm ngon khó cưỡng


Để làm món thịt gà xào nấm ngon thì bạn nên chọn phần đùi gà hoặc ức con gà thì thịt sẽ nhiều hơn thơm ngon hơn, điều cốt yếu là ta làm sao chọn được con gà ta để chế biến món ăn này. Khi làm món ăn này ta phải lưu ý nêm nếm gia vị vừa phải nhằm tránh món này sẽ bị mặn, còn nếu không cay được thì ta đừng cho ớt bột vào nha. Món nấm xào với gà sau khi hoàn tất chắc chắn sẽ có mùi hương thơm ngon, thịt gà dai dai hòa quyện cùng vị đậm đà của nấm. Thịt gà này chúng ta nên ăn khi còn nóng, và nên chấm chung với nước mắm mặn, pha thêm ớt bột xắt lát mới hợp nhá

Với cách làm món thịt gà xào nấm dưới đây thì nên lựa phần thịt ở đùi gà hay ức gà làm mới dễ. Nhưng cốt yếu là các bạn chọn được con gà có thịt ngon làm cho món thịt gà xào nấm đậm đà hơn.

Nguyên liệu làm thịt gà xào nấm:

Cách làm thịt gà xào nấm ngon khó cưỡng cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Một bữa cơm gia đình đầy đủ phải kết hợp giữa món kho, món xòa và món canh, điều này không chỉ giúp mọi người có khẩu vị đa dạng mà còn giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Để tránh nhàm chán và nhạt miệng vì những món ăn quen thuộc, các bà nội trợ thường nghĩ ra nhiều món mới hấp dẫn để kích thích ăn uống của các thành viên. thịt gà xào nấm, thịt gà, món xào, món chính, món ăn tốiNếu trong bữa cơm này bạn chưa biết nấu món gì thì có thể thực hiện món thịt gà xào nấm ngon hấp dẫn, với thịt gà xé phay xào chung với nấm lạ miệng khiến người ăn khó cưỡng. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ công thức cách làm thịt gà xào nấm dưới đây, mời mọi người cùng xem và vào bếp nào.thịt gà xào nấm, thịt gà, món xào, món chính, món ăn tốiHãy cùng chuyên mục những món ăn ngon của Blogamthuc học các làm thịt gà xào nấm ngon dưới đây để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong nhà nhé. Nguyên liệu món gà xào nấm, Gà đã được róc xương: 500gram. Nấm rơm: 200gr. 150gram nấm đùi gà. Ớt Đà Lạt: nửa trái màu đỏ, nửa trái màu xanh. Hành lá, rau mùi: 100gram. Hành khô, tỏi: 50gram. Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ. 3 trái ớt sừng chín. Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước măm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột.

Cách làm thịt gà xào nấm:

+ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cơ bản: Tỏi khô lột vỏ và hành tím rồi băm thật nhuyễn. rửa sạch gừng tươi, gọt vỏ gừng rồi thái từng miếng nhỏ. Rửa sạch ớt, Ớt đem rửa sạch với nước, bỏ ruột ớt, thái nó thành hạt lựu. Rau mùi, hành lái: Lấy bỏ các lá thúi rồi để cho ráo nước. Tiếp theo lấy hành lá cắt nhuyễn còn rau mùi cắt khúc dài khoảng chừng 3cm. Rửa sạch ớt sừng, loại bỏ hết hạt và cắt lát mỏng, rồi trộn ½ chỗ ớt xắt lát với 3 thìa nước mắm thơm ngon để dùng chấm kèm với món thịt gà xào với nấm rơm.

+ Bước 2: Sơ chế thịt gà: Thịt gà sau khi mua từ chợ về rửa sạch với nước lạnh, rồi bỏ ra cái rổ cho gà khô nước. Sau đó thái hạt lựu. Bước tiếp theo chúng ta đổ thịt gà vào 1 cái tô lớn rồi cho thêm chút hành tím, tỏi khô băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, một thìa nhỏ nước mắm, một nửa thìa bột ngọt, một muỗng dầu ăn|một thìa nhỏ nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa dầu ăn , ½ thìa bột ngọt trộn đều lên rồi ướp trong vòng 30 p. Với cách làm món thịt gà xào nấm này thì nên lựa phần thịt ở đùi gà hay ức gà làm mới dễ. Nhưng cốt yếu là các bạn chọn được con gà có thịt ngon làm cho món thịt gà xào nấm đậm đà hơn.

+ Bước 3: Sơ chế nấm rơm và nấm đùi gà: Nấm rơm và nấm đùi gà: Làm sạch nấm bằng việc xắt bỏ chân rồi rửa sạch với nước lạnh sau đó để ráo, 28 p sẽ giúp nấm sạch hơn nhìn cũng ngon hơn.

+ Bước 4: Xào nấm với gà: Cho 1 cái chảo dầu lên bếp đun sôi sau đó bỏ nốt phần hành và tỏi băm nhỏ lúc nãy vào, thêm gừng xắt nhỏ, 1 nữa thìa ớt vào phi cho thơm. Nếu bạn nào không ăn cay tệ thì có thể bỏ ít phần ớt bột lại và thay vào đó là bột điều tạo màu cho món gà xào nấm ngon hơn nhiều. Tiếp đó các bạn đổ thịt gà vừa ướp xong với gia vị vào và đảo thật nhanh cho tới khi thịt gà vừa chín tới thì bỏ nấm rơm, nấm đùi gà vào chảo, đảo đều tay cho gà chín đều, đồng thời nêm nếm thêm gia vị sau một thìa bột nêm, một nửa muỗng nhỏ bột ngọt sao cho vừa miệng ăn là được các bạn nhé, chú ý là không nên cho quá nhiều sẽ khiến cho cách chế biến gà xào nấm sẽ mặn lắm đó.

Khi thịt gà vừa chín tới chúng ta cho thêm ớt Đà Lạt vào chảo sau đó khuấy nhanh tay độ chừng 1 p thì lúc này mình sẽ trút hành lá + một nữa thìa tiêu đã được xay vào, rồi đổ thêm một ít dầu ăn cho màu của món gà xào nấm thêm hấp dẫn. Công đoạn cuối cùng thì bạn hãy tắt bếp và cho nấm xào với gà này lên đĩa, giờ thì trang trí thì các bạn bỏ thêm rau mùi xắt khúc ngắn, ớt ắt lát, rắc 1 chút tiêu bột nữa lên là chúng ta đã tất cách làm thịt gà xào nấm để đãi các thành viên trong nhà bạn rồi.

Kết: Hy vọng với cách làm thịt gà xào nấm ngon hấp dẫn trên đây sẽ giúp các bà nội trợ có thêm món ăn mới cho bữa cơm gia đình, kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình hiệu quả, giúp bữa cơm thêm ngon miệng.

Tags: thịt gà xào nấm, thịt gà, món xào, món chính, món ăn tối

Có thể bạn quan tâm

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 09:00 31/03/2018 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook