Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhất tại Blogamthuc.vn


Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhất tại Blogamthuc.vn Nguyên liệu nấu bánh canh cua (bốn người ăn): Cua: chừng 8 càng cua loại lớn 150gr thịt cua, Tôm sú: 100 gr, Bột gạo: 400 gr, Nấm rơm: 100 gr, Bột năng: 50 g, Nước dùng: 2l, Dầu điều, Gia vị: muối ăn, tiêu bột xay, đường, bột nêm dùng loại từ nấm và rong biển, mắm, dầu ăn, Hành lá, ngò rí, tỏi khô, chanh, ớt.

Nguyên liệu nấu bánh canh cua bột gạo:

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon đơn giản tại nhà cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bánh canh là món ăn quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người với nhiều công thức như bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ, bánh canh cua,….vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món bánh canh cua bột gạo với phần nước lèo ngọt béo cùng sợ bánh canh bột gạo mịn trắng mềm thì có thể tự tay thực hiện món ăn này tại nhà đấy.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon nhất tại Blogamthuc.vnVới nguyên liệu dễ tìm, cách nấu đơn giản giúp bạn dễ dàng có một món ăn mới lạ cho bữa sáng ngày cuối tuần cùng các thành viên gia đình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách nấu bánh canh cua bột gạo, mời mọi người cùng xem nhé. Nguyên liệu nấu bánh canh cua (bốn người ăn):

  • Cua: chừng 8 càng cua loại lớn 150gr thịt cua,
  • Tôm sú: 100 gr, Bột gạo: 400 gr,
  • Nấm rơm: 100 gr, Bột năng: 50 g, Nước dùng: 2 l,
  • Dầu điều, Gia vị: muối ăn, tiêu bột xay, đường, bột nêm dùng loại từ nấm và rong biển, mắm, dầu ăn, Hành lá, ngò rí, tỏi khô, chanh, ớt.

Cách nấu bánh canh cua bột gạo qua 5 bước đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Cua bạn lột vỏ lấy thịt để ra riêng. Nấm rơm mua về các bạn gọt vứt cuộn, ngâm cùng nước muối ăn loãng sau đó rửa cho sạch lại để khô ráo nước. Có những củ nấm rơm to quá thì ta chẻ ra nhé. Tôm sú khi mua về chúng ta bóc hết vỏ đi nhá. Rửa sạch sẽ lại và để ráo bớt nước. Tỏi ta bỏ vỏ và giã giập

Bước 2: Làm bánh canh: Cho bột gạo vào tô, trút thêm ít bột năng vào và đồng thời đổ nước đun sôi trút một cách chậm rãi vào cùng luôn. Dùng tay nhồi để cho bột mịn lại thành một khối đồng nhất. Sử dụng cán để cán bột, tuy thế trước hết các bạn sử dụng bột năng bôi đều vào cán và vào thớt để khi cán bột sẽ không bị dính vào dụng cụ. Sau đó thì cán bột để cho mỏng ra là được rồi nhe. Bề dày mỏng phụ thuộc sở thích từng người chứ không quan trọng nhá. Sau lúc cán xong bột các bạn sử dụng dao cắt sợi và chú ý cắt theo bề ngang của đoạn bột vừa cán nhằm có được những sợi bánh canh có chiều dài vừa đủ dễ ăn ha. Tiếp đến trút từng sợi này vào xoong nước đang sôi sẵn ở trên bếp he. Để ý khi thấy nước sôi lại, những sợi bánh canh chín tới nổi lên trên thì chúng mình lấy ra rổ cho ráo bớt nước. Thêm vào đó một tí dầu thực vật nhằm để những sợi bánh canh tránh bị dính vào với nhau.

Bước 3: Làm chả cua: Đổ tôm vào trong máy xay để xay nhuyễn, rồi cho ra bát, bỏ thêm thịt cua vào cùng với luôn tuy nhiên chỉ một phần thịt cua thôi ha, để phần lại chút nữa làm tiếp ta he. Tiếp đó là tẩm ướp với bột nêm, tiêu bột xay, tí mắm loại ngon và xíu dầu điều để khiến cho chả cua có màu tươi hơn nha, rồi trộn cho thật đều hết lên. Trút chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào rồi chiên thơm sau đó cho vào hỗn hợp cua và tôm ở bên trên dùng muỗng đánh nhuyễn hỗn hợp ra thật mịn và sệt lại, lưu ý bước này nhé, vì nếu như tán không nhuyễn thì chả không dai và ngon đâu nha.

Bước 4: Nấu bánh canh cua: Chuẩn bị một nồi nước lèo nấu sẵn. Cho 1 cái chảo lên trên bếp, rót dầu điều vào làm nóng, đổ tỏi vào phi thơm sau đó để nấm và thịt cua vào xào. Tiếp theo cho càng cua vào luôn để xào rồi khi chín thì cho hết vào xoong nước lèo. Bước tiếp đấy là sử dụng tay vo viên tròn phần chả cua, thứ tự đến khi kết thúc phần chả đã làm lúc nãy. Bột năng để tạo độ sánh các bạn bỏ vô bát, cho thêm tí nước vào rồi đánh lên cho tan hết bột rồi trút tất cả hỗn hợp này vào xoong nước dùng đang nấu. Ở giai đoạn này mục đích làm cho bánh canh được sệt lại sẽ thơm ngon hơn. Vừa cho bột vừa đảo đều tay để bột không đóng cục nhé. Cuối cùng đổ những sợi bánh canh thành phẩm ở cho vô nấu cùng, độ ba phút là nhắc xuống nhé. Để ý bước này thì các bạn để lửa riu thôi ha.

Bước 5: Thưởng thức: Múc bánh canh ra bát. Hành lá chúng ta chẻ nhỏ dọc theo đoạn không dài quá. Hành chiên thơm nữa và bỏ thêm tỏi, ít tiêu bột xay cho lên bên trên tô bánh canh để cho đẹp mắt nhá. Cuối cùng là thưởng thức lúc còn nóng. Bánh canh chả cua ta có thể ăn với với bánh quẩy hay bánh mì đều được nhá, sẽ rất ngon đó mọi người nha.

Kết: Trước lúc cán bột thì phải cho lên thớt và cán 1 lớp bột năng mỏng để khi cán bột sẽ không bị dính nhé. Khi luộc xong bánh canh vớt ra, nên nhớ cho vào đấy 1 xíu dầu ăn để các sợi bột không dính lại với nhau. Ở trong bước chế biến chả thì càng phải đánh cho thật đều và thật nhuyễn tất cả hỗn hợp cho đến lúc thật mịn và sánh lại thì mới cho ra chả cua thơm ngon và dai đạt chuẩn. Khi trút bột năng vào để cho nước lèo kết lại thì nên chú ý vừa cho vừa quấy để không bị vón cục lại. Khi trút bánh canh vào nồi nước dùng nhớ mở lửa riu đừng để cho bánh canh chín quá nhừ sẽ mất ngon nhé. Hy vọng với hướng dẫn cách nấu bánh canh cua bột gạo ngon trên đây sẽ giúp các chị em nội trợ có thêm một món ăn mới hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức trong những ngày cuối tuần, thay đổi khẩu vị mới cho các thành viên. Tìm hiểu thêm các món ăn ngon khác ở đây!

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 16:47 10/11/2017 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook