Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ và củ Ấu cực ngon trong mùa lạnh

Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ và củ Ấu cực ngon trong mùa lạnh: Móng giò bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cái là đủ khoảng 4 người ăn, đu đủ xanh khoảng 700 g, rau mùi và hành củ, hành lá. Nếu thích canh có màu đẹp, bạn nên bổ sung cà chua. Gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt. Móng giò chặt miếng nhỏ, đem rửa sạch. Để đảm bảo vệ sinh, nên cho vào nồi nước sâm sấp luộc qua, lúc...

Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ và củ Ấu cực ngon trong mùa lạnh: Móng giò bạn chỉ cần chuẩn bị 1 cái là đủ khoảng 4 người ăn, đu đủ xanh khoảng 700 g, rau mùi và hành củ, hành lá. Nếu thích canh có màu đẹp, bạn nên bổ sung cà chua. Gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt. Móng giò chặt miếng nhỏ, đem rửa sạch. Để đảm bảo vệ sinh, nên cho vào nồi nước sâm sấp luộc qua, lúc nước sôi thì đổ ra rửa lại. Sau đó, mới ướp móng giò với gia vị.

Đu đủ là một trong những nguồn giàu chất dinh dưỡng, chất khoáng, chất chống oxy hóa và chất xơ hơn hẳn các loại hoa quả khác. Để cải thiện tình trạng tiêu hóa kém, canh đu đủ xanh là một biện pháp rất hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, cùng Blogamthuc.vn khám phá cách nấu canh giò heo hầm đu đủ và củ Ấu ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g củ ấu tách vỏ, 500g giò heo, nửa trái đu đủ xanh, hành lá, ngò rí.
  • Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm

Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ và củ Ấu cực ngon trong mùa lạnh

Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ và củ Ấu:

Bước 1: Giò heo chặt khúc, rửa sạch, sau đó ướp với gia vị gồm muối, đường, hạt tiêu khoảng 15 phút trước khi nấu để giò heo được ngon, đậm đà hơn. Củ ấu tách vỏ rửa sạch. Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng vừa miệng.

Bước 2: Cho chân giò vào nồi xào sơ, sau đó đổ nước vào nấu đến sôi thì vặn bếp nhỏ lửa để thêm khoảng 20 phút nữa để thịt chín mềm.

Bước 3: Cho củ ấu vào hầm đến khi ấu gần mềm thì cho đu đủ vào, nấu đến sôi lại, nêm lại canh sao cho vừa miệng. Tắt bếp và múc canh ra bát, thêm một chút hành lá đã xắt nhỏ lên trên mặt bát canh. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món canh giò heo hầm đu đủ với củ ấu. Món ăn mát, rất mát rồi đó.

Kết: Củ ấu trước kia chỉ là món quà quê dân dã, mọi người thường luộc chúng để ăn. Ngày nay, từ củ ấu người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là món canh thịt củ ấu. Để có cách nấu canh chân giò củ ấu ngon chuẩn vị thì bạn đừng bỏ qua các bước được chuyên mục các món canh ngon của Blogamthuc.vn chia sẻ trên đây nhé!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm