Cách nấu canh ngao đậu phụ nấm kim châm thanh mát

Canh ngao đậu phụ nấm kim châm thanh mát và hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến cho bữa tối của gia đình bạn thêm phần ngon miệng.

Canh ngao đậu phụ nấu nấm kim châm

Món canh ngao đậu phụ nấm kim châm thanh mát có tác dụng giải nhiệt rất tốt mà lại giàu giá trị dinh dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu canh ngao nấm kim châm

Nấm kim châm nên lựa mua ở những cửa hàng rau sạch để yên tâm hơn về nguồn gốc xuất xứ

  • 1 kg ngao
  • 1 bó nấm kim châm: Lưu ý chọn nấm còn tươi, cuống khô, không bị thối. Nấm có màu trắng, tươi, không bị chuyển sang màu trắng ngà là nấm ngon. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều loại nấm không rõ nguồn gốc xuất xứ, nên nếu mua bạn có thể vào các cửa hàng bán rau sạch để yên tâm hơn.
  • 2 bìa đậu phụ
  • 1 – 2 quả cà chua
  • Hành lá
  • Hành khô, gừng tươi
  • 3 quả sấu hoặc me chua

Bước 2: Chế biến nguyên liệu cho món canh ngao đậu phụ nấm kim châm

Luộc ngao: Ngao rửa sạch, khi nước sôi thì thả ngao vào kèm 1 vài lát gừng. Quấy đều tay đến khi ngao há miệng là được. Vớt ngao ra, lọc nước luộc ngao cho ra tô. Nặn bỏ phần cặn bẩn của ngao, rửa sạch lại lần nữa, cho thịt ngao vào bát.
Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt, thái múi cau
Nấm bỏ gốc, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo.
Sấu (me) gọt vỏ
Hành khô bóc vỏ, đập dập
Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Cách nấu canh ngao đậu phụ nấm kim châm

Bắc nồi lên bếp, phi thơm dầu mỡ hành khô, cho 1 thìa nước mắm để món canh thêm đậm đà hương vị. Cho cà chua và thịt ngao vào xào cùng. Tiếp đến đổ nước luộc ngao vào đun sôi. Cho sấu (me) vào nấu cùng.

Món canh ngao đậu phụ nấu với nấm kim châm thơm ngon hấp dẫn

Món canh ngao đậu phụ nấu với nấm kim châm thơm ngon hấp dẫn

Vì nước luộc ngao khá mặn, nên cần chú ý gia giảm gia vị hợp lý. Khi nêm nếm canh ngao đậu phụ nấm kim châm đã vừa ăn, cho tiếp nấm vào nấu sôi 1p, cuối cùng cho hành lá vào, trút canh ra bát.

Món canh ngao đậu phụ nấm kim châm nên ăn nóng. Có thể cho 1 vài lát ớt tươi vào nếu như bạn có thể ăn cay. Cảm giác thanh ngọt, chua dịu của món canh ngao đậu phụ nấm kim châm tê tê, tan vào đầu lưỡi quả thật rất thú vị. Bạn còn chần chừ gì nữa, vào bếp và chế biến món canh ngao cực ngon này để chiêu đãi gia đình mình thôi nào.

Tác dụng của nấm rơm

Cách làm món cơm chiên tôm rau củ, nấm

Canh ngao nấu bầu đậm vị quê hương

Canh ngao nấu khế – món canh ngao thơm ngon cho ngày mưa

Cách làm món thịt viên với thịt lợn, nấm hương và mộc nhĩ

Cách làm nước sốt cà chua để dành thơm ngon và đúng cách

Tìm hiểu tác dụng của nấm lim xanh đối với sức khỏe

Cách nấu lẩu nấm ngon bổ rẻ với xương gà và các loại nấm ai cũng mê…

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 16:10 10/12/2017 bởi Blogamthuc.vn
Xem thêm:

Theo dõi cộng đồng trên facebook