Cách nấu canh sườn củ Ấu có vị ngọt và mát cho bữa cơm gia đình

Ngày 03/11 năm 2017 | Món Ngon | Tag: . . .

Cách nấu canh sườn củ Ấu có vị ngọt và mát cho bữa cơm gia đình: Món canh sườn củ ấu nóng hổi sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu nấu canh củ ấu như sau: 150g củ ấu, 200g thịt nạc vai, 50g tai nấm mèo, 1 củ cà rốt vừa, Gừng, rượu, dầu hào, bột năng, hành lá, Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm Cuối tháng tám,...

Cách nấu canh sườn củ Ấu có vị ngọt và mát cho bữa cơm gia đình: Món canh sườn củ ấu nóng hổi sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng. Trước tiên, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu nấu canh củ ấu như sau: 150g củ ấu, 200g thịt nạc vai, 50g tai nấm mèo, 1 củ cà rốt vừa, Gừng, rượu, dầu hào, bột năng, hành lá, Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm

Cuối tháng tám, đầu tháng chín âm lịch là mùa ấu. Củ ấu (còn gọi là quả sừng trâu hay hạt dẻ nước) từ lâu đã được biết đến là món ăn vặt phổ biến, dân dã của người dân miền Tây… Theo Đông y, củ ấu vị ngọt, tính mát, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Củ ấu trước kia chỉ là món quà quê dân dã, mọi người thường luộc chúng để ăn. Ngày nay, từ củ ấu người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn độc đáo, thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt là món canh thịt củ ấu. Để có cách nấu canh sườn củ ấu ngon chuẩn vị thì bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500g củ ấu tách vỏ, 300g sườn non, 100g củ sen, một ít hành, mùi ta (ngò rí).
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, tiêu, hạt nêm.
  • Củ ấu bạn chọn những củ ấu già, nấu canh sẽ ngọt và ngon hơn. Củ ấu bóc vỏ, đem rửa sạch và luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
  • Thịt bạn đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Để canh thịt nấu củ ấu được ngon, đậm đà thì bạn nên ướp thịt với gia vị khoảng 15 phút trước khi nấu. Gia vị ướp thịt gồm có: 1 thìa cà phê muối, ít hạt tiêu, dầu hào, rượu và bột năng.

Cách nấu canh sườn củ Ấu có vị ngọt và mát cho bữa cơm gia đình

Cách nấu canh sườn củ ấu:

Bước 1: Sườn chặt nhỏ, rửa sạch sau đó đem ướp với gia vị gồm muối, đường, tiêu khoảng 15 phút trước khi nấu thì sườn sẽ đậm đà hơn. Củ ấu mua về bạn cần tách vỏ rửa sạch. Nếu ngại đen tay, bạn có thể mua củ ấu đã tách vỏ sẵn hiện bán nhiều trên thị trường. Củ sen rửa sạch rồi cắt thành những lát mỏng vừa miệng.

Bước 2: Cho sườn vào xào sơ rồi đổ nước vào nấu. Sau khi nước sôi, vặn nhỏ bếp, hầm thêm khoảng 10-15 phút cho sườn mềm hơn.

Bước 3: Cho củ ấu và củ sen vào nấu đến khi chín thì nêm lại canh sao cho vừa miệng. Tắt bếp và múc canh ra bát, thêm một chút hành lá, mùi ta đã xắt nhỏ lên trên mặt bát canh để canh được thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

Yêu cầu thưởng thức món canh sườn củ ấu: Bát canh thịt nạc nấu củ ấu thơm ngon, nóng hổi, màu sắc hấp dẫn. Vị bùi bùi từ củ ấu, giòn thơm từ nấm mèo, đậm đà thì thịt nạc làm cho món ăn càng trở nên hấp dẫn hơn. Với hướng dẫn nấu canh thịt củ ấu ngon cơm, lạ miệng trên của chúng tôi bạn có thấy nấu món canh này đơn giản không. Với món ăn này thì dù là người chưa bao giờ nấu ăn cũng có thể thực hiện thành công, nếu tuân thủ đúng theo những bước làm trên của chúng tôi. Chúc các bạn thành công và nhớ lưu lại công thức này để mỗi khi thèm ăn thì chúng ta lại đem nó ra áp dụng nhé.

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm