Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon và nhiều dinh dưỡng

5 (100%) 1 vote


Món gà hầm ngải cứu với nước dùng ngọt thịt, gà thì chín mềm thấm vị vô cùng bắt lưỡi. Không những được ăn ngon mà còn được trị bệnh nhờ món ăn tưởng chừng khó nhưng hóa ra lại đơn giản với những chia sẽ của đầu bếp trong cách làm gà hầm ngải cứu này thì thật thích phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không thử ngay cách làm này đi.

Cách nấu cháo gà ác hầm ngải cứu cực ngon và nhiều dinh dưỡng

Cách nấu gà tần ngải cứu luôn là một món ăn hàng đầu được nhiều người lựa chọn để kết hợp ăn ngon và chữa bệnh. Gà ác hầm ngải cứu không những hợp vị mà còn có ích cho cơ thể nhờ những tác dụng của cây ngải cứu. Cách hầm gà ngải cứu ngon không hề khó, chỉ qua vài bước đơn giản nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cách tẩm ướp gà với gia vị gì cho hợp, cách sắp xếp nguyên liệu khi cho vào nồi hấp. Vì thế Blogamthuc.vn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn để này qua cách làm gà ác hầm ngải cứu để vừa có được món ăn ngon vừa kết hợp điều trị bệnh nữa.Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứuBên cạnh món gà hầm thuốc bắc đã quen thuộc với chị em nội trợ, cách làm gà hầm ngải cứu cũng không quá cầu kì nhưng công dụng thì tuyệt đối hữu ích. Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg, Ngải cứu tươi 2 lạng. Gia vị: Mắm, muối. 1 túi thuốc bắc nhỏ. Gà ác hầm ngải cứu bạn có thể tự tay chế biến tại nhà đơn giản với 3 bước như sau:

  1. Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
  2. Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch. sau đó Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.
  3. Bước 3: Múc gà ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Món gà hầm ngải cứu không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn giúp tuần hoàn máu lên não, chữa đau đầu và suy nhược cơ thể cực tốt.

Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứuNhưng bạn nên nhớ phải ăn gà hầm ngải cứu khi còn thật nóng nhé. Vị đắng nhẹ rất đặc trưng của ngải cứu kết hợp với thịt gà chín mềm, đậm đà cùng những nguyên liệu khác khiến cho món ăn mang hương vị rất riêng, khiến ai nếm qua cũng có cảm giác không đơn thuần là đang “ăn” một món ăn mà là đang “thưởng thức” một mỹ vị.

3 cách nấu cháo nhanh chín bạn nên thử:

  • Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.
  • Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.
  • Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

Một số cách nấu cháo mà không bị trào:

  • Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.
  • Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.
  • Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.
  • Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.
  • Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Tóm lại, để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-600C. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.

Kết: Cách làm gà hầm ngải cứu không chỉ là tuyệt chiêu chế biến món ngon của các chị em mà còn được xem như phương thuốc chữa được nhiều loại bệnh. Tác dụng của cây ngải cứu là có tính kháng khuẩn, giúp lưu thông khí huyết nên chế biến thành thức ăn sẽ giúp bồi bổ sức khỏe cho người ốm hoặc kiệt sức, cũng rất tốt cho phụ nữ mới sinh. 

Tags:  Cách nấu cháo, Cách nấu cháo gà, cháo gà, gà ác hầm ngải cứu

Có thể bạn quan tâm

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 08:30 31/03/2018 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook