Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản không ngờ


Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản không ngờ: Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu cháo gà: 100g gạo, 50g ức gà, 5g nấm hương khô, 3 lá xà lách, Vài lát gừng, Gia vị: muối, đường, hạt nêm.  Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút. Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương tự, xà lách bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được. Ức gà bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích. Sau đó, cho thêm ít muối, bột ngô và vài lát gừng vào chén ức gà vừa cắt rồi trộn cho thật đều.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Cháo gà là món ăn phổ biến của người Việt Nam, món này rất dễ ăn có thể dùng làm điểm tâm cho bữa sáng hoặc lót dạ cho bữa tối đều được. Đặc biệt món này còn rất tốt cho người bệnh mới ốm dậy. Hôm nay chuyên mục món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện thơm ngon nhất, để đãi cả gia đình ta, mời các bạn cùng theo dõi nha.

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản không ngờ

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu cháo gà: 100g gạo, 50g ức gà, 5g nấm hương khô, 3 lá xà lách, Vài lát gừng, Gia vị: muối, đường, hạt nêm.  Đầu tiên, bạn vo sạch gạo và ngâm trong nước khoảng từ 30 đến 40 phút. Với nấm hương, bạn đem ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt thành từng miếng mỏng. Tương tự, xà lách bạn cũng cắt thành những sợi nhỏ là được. Ức gà bạn đem rửa sạch rồi cắt nhỏ hoặc băm nhỏ tùy theo sở thích. Sau đó, cho thêm ít muối, bột ngô và vài lát gừng vào chén ức gà vừa cắt rồi trộn cho thật đều. Bạn nên để thịt gà thấm thật kỹ gia vị trong khoảng 10 phút để hương vị đậm đà nhé!

Băm hoặc cắt nhỏ ức gà rồi ướp với chút muối, đường, hạt nêm và vài lát gừng, tiếp theo, bạn cho nước vào nồi cơm và gạt sang nút Cook (Nấu) rồi đợi cho nước sôi. Khi nước sôi, bạn cho gạo và một chút dầu ăn vào nồi rồi đun cho đến khi cháo thật nhừ và nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) nhé!

Sau đó, bạn cho gà đã ướp khi nãy vào nồi, dùng vá hoặc đũa khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và thật đều. Tiếp theo, bạn cho nấm vào và đun thêm 2 phút nữa rồi thêm xà lách vào, nêm nếm với ít muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt nồi. Như vậy là bạn đã có một nồi cháo gà thật hấp dẫn rồi đó. Có phải rất dễ dàng và nhanh chóng phải không nào các bạn? Hãy thay thế món ăn sáng ngày mai của gia đình bạn bằng món cháo gà đầy dinh dưỡng mà lại nấu rất nhanh chóng này nhé!

Cách nấu cháo gà nhanh chín và không bị trào

3 cách nấu cháo nhanh chín bạn nên thử:

Cách 1: Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa. Hơn nữa lại tiết kiệm ga và điện.

Cách 2: Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác.

Cách 3: Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần “nhân” gồm rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô thưởng thức.

Một số cách nấu cháo mà không bị trào:

Cách 1: Hãm lửa, sau khi cháo sôi nên vặn nhỏ lửa để cháo dần cạn nước, gạo trong cháo được ninh sẽ nhừ hơn.

Cách 2: Thêm dầu ăn. Bạn hãy cho thêm một vài thìa dầu ăn. Cách này giúp món cháo của bạn ăn ngon hơn vừa tránh được cháo trào ra ngoài.

Cách 3: Chuẩn bị tốt trước khi nấu cháo. Trước khi nấu cháo, bạn cần đãi sạch gạo, chờ nước ấm 50-60 oC mới cho gạo vào. Khi nấu cháo, bạn nên cho vào nồi vài giọt dầu vừng, khi sôi đun lửa vừa. Làm như vậy, dù cháo sôi cũng không bị tràn ra ngòai.

Cách 4: Dùng cơm thừa để nấu cháo thường hay bị dính và cháy, Nếu trước khi nấu, ta dùng nước lạnh dội qua thì khi đun sẽ không bị dính mà cháo vẫn ngon như nấu bằng gạo.

Cách 5: Khi đun nhiều, có loại nồi cũng bị trào. Để khắc phục, bạn nên vo gạo trước 3 tiếng, dùng lượng nước vừa phải để ngâm, sau đó mới đem nấu. Tóm lại, để hạn chế cháo bị trào trong lúc nấu, ngoài việc canh lửa vừa, bạn cũng cần lưu ý thời gian cho gạo vào. Không nên cho gạo vào ngay nước lạnh rồi đun hay cho vào lúc nước đã sôi mà nên cho lúc nước ở nhiệt độ từ 50-60 độ C. Bạn cũng nên cho vào gạo ít muối khi nấu.

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 19:42 08/11/2017 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook