Cách nấu món gà chiên mật ong đơn giản mà ngon

Ngày 01/11 năm 2017 | Món Ngon | Tag: . .

Cách nấu món gà chiên mật ong đơn giản mà ngon: Chuẩn bị chảo lòng sâu, đổ dầu ăn, đung nóng già, cho gà vào rán giòn vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ. Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong vào đun sôi, để lửa bé để món gà mật ong không bị cháy. Trong...

Cách nấu món gà chiên mật ong đơn giản mà ngon: Chuẩn bị chảo lòng sâu, đổ dầu ăn, đung nóng già, cho gà vào rán giòn vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ. Sử dụng lại 1 ít dầu vừa rán gà, đun nóng mỡ, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho gà đã rán vào, đổ phần nước sốt mật ong vào đun sôi, để lửa bé để món gà mật ong không bị cháy.

Trong những món ăn chế biến từ thịt gà thì món gà rán mật ong có lẽ là món ăn hấp dẫn được nhiều người nhất. Mùi thơm ngọt của mật ong, quyện tan vào miếng gà vàng rụm, giòn tan chắc chắn sẽ chinh phục bạn hoàn toàn.

Cách nấu món gà chiên mật ong đơn giản mà ngon

Nguyên liệu làm món gà chiên mật ong:

  • 5 cái cánh gà công nghiệp
  • 1 củ hành khô, 1/2 củ tỏi
  • 1 mẩu gừng, 2 nhánh hành hoa
  • 1/2 chén con giấm trắng, 1,5 thìa cà phê bột điều
  • Mật Ong, nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn

Các bước nấu gà chiên mật ong:

Bước 1: Cánh gà làm sạch và rửa với nước muối loãng, chặt đôi khía 2 đường phần sát cánh, để ráo. Pha bột điều với giấm gạn lấy nước.

Bước 2: Hành khô, gừng, tỏi bóc vỏ đập dập thêm nước bột điều giấm ở trên vào xay nhuyễn vắt lấy nước cốt để ướp với cánh gà cùng 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mỳ chính để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo rán vàng cánh gà vớt ra, sau đó pha 1 thìa phở mắm, 2 thìa phở mật ong cùng 1/2 bát con nước quậy đều. Cho cánh gà vào một chảo khác cho hỗn hợp mật ong và mắm ở trên vào đun nhỏ lửa 5 phút cho hành hoa cắt khúc vào rắc thêm tiêu nếu thích.

Kết: Gà rán mật ong ăn lúc nóng, và ăn 1 lần sẽ ngon, những lần hâm nóng lại sẽ khiến món ăn này mất đi chất cũng như mùi vị ban đầu của món ăn. Để món gà chiên mật ong được ngon nhất bạn đừng bỏ qua khâu sơ chế nguyên liệu nhé: Gà bóp muối hạt, rửa sạch. Các bạn cũng có thể trần qua nước sôi để lọc bỏ những tạp bẩn có trong gà nhé, sau đó rửa nhanh lại bằng nước lạnh để gà được giòn. Ướp gà với 1 chút gia vị như: nước mắm, hạt tiêu, gừng tỏi băm nhỏ. Khía miếng gà để gia vị được thấm vào thịt. Gà sau khi đã ướp, lăn qua bột mì để khi rán được giòn. Trong lúc chờ gà thấm gia vị, các bạn chế biến nước sốt mật ong: hòa 50ml mật ong, 3 thìa nước mắm, 1 thìa mì chính, khuấy tan. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà chiên mật ong đã được chia sẻ trên đây!

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm