Cách nấu lẩu cá ngon với hương vị độc đáo nhiều người thích

Cách nấu lẩu cá ngon với hương vị độc đáo nhiều người thích: Hiện nay món lẩu có rất nhiều công thức nấu khác nhau với nguyên liệu đa dạng độc đáo nhưng được ưa chuộng nhất là món lẩu cá đậm đà hương vị. Lẩu cá rất dễ làm nên các bà nội trợ có thể tự tay thực hiện tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn mang đến hương vị thơm ngon như ngoài tiệm. Để...

Cách nấu lẩu cá ngon với hương vị độc đáo nhiều người thích: Hiện nay món lẩu có rất nhiều công thức nấu khác nhau với nguyên liệu đa dạng độc đáo nhưng được ưa chuộng nhất là món lẩu cá đậm đà hương vị. Lẩu cá rất dễ làm nên các bà nội trợ có thể tự tay thực hiện tại nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng vẫn mang đến hương vị thơm ngon như ngoài tiệm. Để thực hiện món lẩu cá, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và làm theo hướng dẫn là đã có một nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng phát thèm đấy. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách làm lẩu cá ngon bổ dưỡng dưới đây, mời các bà nội trợ cùng hộc hỏi và thực hiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách nấu lẩu cá ngon không tanh đậm đà hương vị giúp bạn có một món ăn mới cho gia đình cùng thưởng thức. Những ngày cuối tuần sum họp gia đình là thời điểm thích hợp để thực hiện món lẩu, vừa nhanh chóng vừa hợp khẩu vị của nhiều người. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu nấu lẩu cá như sau:

  • 1 con cá khoảng 1 – 1,5 kg tùy theo sở thích của bạn.
  • Nước lẩu: 1 lít nước dứa ép, 1 muỗng canh nước mắm, 150 ml dấm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 nhánh sả đập dập thái khúc, vài miếng gừng thái lát, lá chanh.
  • Nước mắm nêm: 4 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ¼ trái dứa băm nhỏ, 2 muỗng canh nước chanh, tỏi, ớt bắm.
  • Gỏi cá: thái nhỏ rau ngổ, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước mắm, đường, nước cốt chanh, tiêu hòa tan. Các loại rau thơm, táo xanh, bún ăn kèm.

Cách nấu lẩu cá ngon với hương vị độc đáo nhiều người thích

Cách nấu lẩu cá không bị tanh:

Cá rửa sạch, để ráo nước nước thái miếng không quá mỏng, xếp cá ra đĩa có thể trang trí theo ý thích.Cho tất cả các nguyên liệu nấu lẩu vào nồi nấu và thêm gia vị cho vừa ăn.

Cho tỏi vào chảo phi thơm, thêm mắm nêm vào đun sôi rồi tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô rồi thêm nước mắm nên hòa chung, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần bày tất cả ra bàn ăn, bật bếp đun sôi, cho cá vào nhúng chún sau đó chan mắm chanh và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm cùng bún và rau sống nhé. Sau khi tham khảo cách nấu lẩu cá ngon trên đây chắc hẳn các bạn đã học hỏi thêm một món ăn ngon hấp dẫn mới cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phong phú, tránh được tình trang chán ăn hiệu quả.

Thêm cách nấu lẩu cá đơn giản mà ngon

Đôi khi muốn ăn món lẩu cá nhưng các bà nội trợ có vẻ hơi ngại vì lâu ở khâu chuẩn bị? Nhưng giờ với cách nấu lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh thì các bạn khỏi phải băn khoăn vì khâu chuẩn bị thật đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và khi thưởng thức thì quá tuyệt vời luôn nhé? Nhất là mùa đông này, với món lẩu cá nóng sốt, thơm lừng và ngọt lừ thì khỏi phải suy nghĩ.

Nguyên liệu nấu lẩu cá

  • 1 con cá 2kg (Cá chép, cá trắm, cá trôi, cá hồi… đều được) – Có thể mua cá khúc làm sẵn
  • Gia vị: hành khô, gừng, tỏi, xa tế, nấm hương, hạt tiêu, mắm, đường.
  • Rau thơm: rau mùi, ngò, hành lá tươi, rau thơm, cà chua
  • Ngao 1kg, đậu phụ 1 đĩa to, thịt bò 5 lạng, Xương lợn 5 lạng (xương ống)
  • Rau nhúng: Nấm rơm tươi, rau cải ngồng, rau muống, rau giá, rau cần…(tùy bạn có thể ăn rau gì mà bạn thích)

Bước 1: Đánh vảy cá, làm sạch (nếu lười một chút bạn nhờ người bán mổ giúp). Chọn con cá to và không trứng nhé. Như vậy thịt cá béo hơn. Nếu có trứng thì cá sẽ gầy, ít thịt.

Bước 2: Lọc thịt cá riêng và cắt lát mỏng chéo theo thớ ngang của con cá (khi nhúng cá ăn sẽ không bị xương). Rồi cho cá vào ướp (gia vị ướp gồm: gừng, tỏi, tiêu, mắm, 1 chút xíu đường) cho đến khi ăn. Cái đầu và đuôi bạn rán qua cho chín lát cho vào nước dùng. Cá thái lát mỏng ngang thớ để khi ăn không bị xương Uớp cá để khi ăn cá ngấm gia vị vừa và rất thơm.

Bước 3: Xương đã ninh từ trước đó, lọc lấy nước. Cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua vào phi nát rồi cho nước xương vừa lọc vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho đầu và đuôi cá vào đun sôi. Phi cà chua cho nát rồi đổ nước xương vào cho màu đỏ đẹp

Bước 4: Rửa sạch các loại rau thơm, rau nhúng và để vào đĩa, riêng mỗi loại một góc. Ngao rửa sạch cho vào đĩa. Thịt bò thái mỏng cho ra đĩa. Sau khi cho đầu cá vào, bạn cho thêm chút sa tế vào nổi lẩu, đun sôi rồi nhúng rau, thịt cá, ngao và thịt bò để cùng thưởng thức nhé.

Đã hoàn thành nồi lẩu cá thơm ngon hấp dẫn. Nói là lẩu cá vì hương vị cá là chính chứ các bạn có thêm ăn thêm bất kỳ thứ gì mà bạn muốn như nhúng thêm mực, tôm, thịt…tùy thích mà vẫn ngon các bạn nhé? Thật đơn giản với cách nấu lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh phải không nào? Nếu chưa thử thì bạn hãy lên kế hoạch và làm nó vào cuối tuần này thôi. Đảm bảo lần sau ông xã sẽ chỉ muốn ăn lẩu ở nhà mà thôi. Món lẩu cá ngọt thơm luôn được nhiều người yêu thích vì hương vị độc đáo dễ ăn và cách thực hiện nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này và hãy luôn đồng hành cùng blogamthuc.vn để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn mới lạ nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm