Cách nấu rau muống xào thịt bò ngon nhất và giòn nhất bạn nên biết!


Cách nấu rau muống xào thịt bò ngon nhất và giòn nhất bạn nên biết! Với cách xào rau muống với thịt bò ngon ơi lại rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình vừa được mách nhỏ dưới đây, ắt hẳn bạn cũng đã biết thêm về bí quyết chế biến một món xào sao cho đúng đảm bảo rau không bị thâm mà thịt thì không quá nhừ mất chất rồi phải không? Nhiều ông chồng chẳng cần thưởng thức các món ăn cao sang, chỉ cần đơn giản với những món hợp khẩu vị, dễ thực hiện, không kì công mà tốt cho sức khỏe được nấu từ chính bàn tay người vợ đảm đang là cũng thừa sức “níu chân” họ đến suốt cuộc đời rồi.

Nguyên liệu nấu rau muống xào thịt bò:

Cách xào rau muống với thịt bò ngon lại giữ lại được màu xanh tươi của rau cũng như vị mềm dai của thịt bò và không bị mất chất chính là những yêu cầu khắc khe khi chế biến món ăn tại các nhà hàng lớn, hôm nay bạn sẽ được chuyên mục chúng tôi chỉ dạy học bí kíp này để thêm vào cẩm nang mẹo vặt nấu bếp của mình khiến cả nhà ai cũng trầm trộ về sự khéo léo đáng ngạc nhiên của bạn. “Anh đi anh nhớ quê nhà, nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương” là câu ca dao quen thuộc chứa đựng nỗi niềm của những người đi xa luôn nau náu một cảm giác nhớ thương nơi quê nhà, nơi có bóng dáng mẹ hiền, vợ đẹp, con thơ.

Ngày nay, chỉ với loại nguyên liệu đơn giản là rau muống, người ta đã sáng tạo nên nhiều món ăn khác nhau, trong đó không thể không kể tới món rau muống xào với thịt bò trong bữa cơm của mỗi gia đình Việt. Chỉ với vài ba bước chuẩn bị, sơ chế, thực hiện nhanh chóng là bạn đã có ngay một món ăn với đầy đủ chất xơ từ rau muống và chất béo, vitamin từ thịt bò rất tốt cho cơ thể.

Cách nấu rau muống xào thịt bò ngon nhất và giòn nhất bạn nên biết!

Để biết cách làm thành công món rau muống xào chung với thịt bò tươi như thế nào cho đạt chuẩn, mời tham khảo bài viết này. Nào hãy cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày khám phá quy trình từng bước cách xào rau muống với thịt bò ngon giàu dưỡng chất theo hướng dẫn bên dưới nhé! Nguyên liệu: Thịt bò thăn: 250 gram, Rau muống: 2 mớ, Tỏi khô: 1 củ, Các gia vị: Muối, mì chính, dầu thực vật, đường.

Cách nấu rau muống xào thịt bò:

Bước 1: Tìm mua và sơ chế rau: Ta phải chọn mua loại rau muống giòn, mới hái, có cọng lớn, thẳng, ngọn non vươn dài, lá xanh tươi và không sâu. Cắt bỏ hết phần gốc già, bỏ bớt lá cả các lá xanh non, chỉ giữ trở lại vài ba lá non phía bên trên ngọn thôi nha. Sau đấy xắt khúc dài độ 8 cm rồi đem rửa cho sạch. Cho rau muống ngâm vào một thau nước muối iot pha loãng để cho rau được khử trùng và giòn ngon hơn nhé. Sau khi ngâm chừng 10 phút, bạn hốt rau ra 1 cái rá để hết nước.

Bước 2: Ướp thịt bò: Tỏi ta lột vỏ, 1 nửa bỏ đập dập và băm nhỏ ra, một nửa còn lại xắt dọc lát mỏng nghen. Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng, rộng bản, sau đó bỏ vô trong cái bát tẩm ướp với 1 muỗng canh bột nêm và 1 muỗng canh dầu ăn. Đổ dầu vào tẩm ướp để cho thịt mềm thơm và không bị dính lúc xào nhé. Để ướp như thế chừng 20 phút trước khi xào.

Bước 3: Làm thịt bò xào rau muống: Để cái chảo rộng lên bếp, chiên thơm chỗ tỏi khô thái lát mỏng cùng với dầu thực vật. Cho thịt bò vừa mới ướp vào chảo xào, quấy thật mau tay. Nhớ bật lửa to nghen. Khi thịt bò vừa chín tới thì tắt lửa và gắp lên đĩa bỏ riêng. Cứ tiếp tục chiên thơm chỗ tỏi băm nhỏ còn lại, vặn bếp lớn rồi cho rau muống vào xào. Nêm các gia vị bao gồm 1 thìa cà phê nước mắm, một muỗng cà phê bột nêm, nửa muỗng bột ngọt và nửa muỗng cà phê đường trắng. Sau đó, bỏ thịt bò vào xào cùng, trộn đều lên sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trang trí và ăn món thịt bò xào rau muống: Lấy thịt bò xào với rau muống ra đĩa. Chúng mình có thể dùng một quả cà chua gọt vỏ, quấn thành cái bông hồng rồi đặt vào giữa đĩa rau xào trình bày nhìn cho đẹp mắt. Thịt bò xào với rau muống phải ăn ngay khi đang nóng mới ngon.

Lưu ý đối với cách làm thịt bò xào rau muống thơm ngon: Lúc lặt rau muống, ta lưu ý không dùng lá để xào nhé. Nếu như các bạn xào nhiều lá, rau muống sẽ nhũn mềm và dùng không có được ngon. Vì thế, chỉ dùng phần cọng xào giòn nhe. Nếu để cho tiết kiệm hơn, ta cũng có thể nhặt phần lá để riêng ra sử dụng nấu canh ăn rất phù hợp. Khi xào rau, nếu ưng rau xanh sáng, đẹp mắt, ta có thể trụng qua rau qua nước sôi trước khi xào. Tuy nhiên làm thế rau muống giảm bớt đi các chất dinh dưỡng đó nhe. Vậy nên, cách tốt nhất là các bạn phải chọn một chiếc chảo lớn, đủ bỏ rau muống xào, đảo cho thật đều tay trên lửa lớn là được. Thịt bò khi xào trước đấy cũng không có xào chín quá, vừa chín tới là trút lên đĩa riêng, đến khi bỏ vô xào với rau muống là vừa nhá.

Kết: Với cách xào rau muống với thịt bò ngon ơi lại rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình vừa được mách nhỏ ở trên, ắt hẳn bạn cũng đã biết thêm về bí quyết chế biến một món xào sao cho đúng đảm bảo rau không bị thâm mà thịt thì không quá nhừ mất chất rồi phải không? Nhiều ông chồng chẳng cần thưởng thức các món ăn cao sang, chỉ cần đơn giản với những món hợp khẩu vị, dễ thực hiện, không kì công mà tốt cho sức khỏe được nấu từ chính bàn tay người vợ đảm đang là cũng thừa sức “níu chân” họ đến suốt cuộc đời rồi. Còn chần chờ gì nữa mà không trổ tài vào bếp ngay trưa nay với món rau muống thịt bò xào này để ghi điểm tuyệt đối với ông xã nhỉ? Chúc thành công và đừng quên tham khảo thêm các món ăn ngày tết khác nhé!

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 21:07 10/11/2017 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook