Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất chỉ với 7 bước

Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất chỉ với 7 bước: Cháo gà là một món ăn ngon rất được nhiều người lựa chọn để tẩm bổ cho người mới ốm dậy hoặc nấu món cháo ngon này cho cả nhà ăn đổi vị thay vì ăn các món mặn, chiên xào trong bữa ăn mỗi ngày. Để nắm được bí quyết nấu cháo gà bằng nồi áp suất các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây. Nguyên liệu...

Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất chỉ với 7 bước: Cháo gà là một món ăn ngon rất được nhiều người lựa chọn để tẩm bổ cho người mới ốm dậy hoặc nấu món cháo ngon này cho cả nhà ăn đổi vị thay vì ăn các món mặn, chiên xào trong bữa ăn mỗi ngày. Để nắm được bí quyết nấu cháo gà bằng nồi áp suất các bạn hãy tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu để chế biến món cháo gà nấm hương

Ngoài cách nấu cháo gà khoai lang thì cháo gà nấm hương cũng là một món ăn cũng có cách chế biến rất đơn giản và khá ngon miệng, dễ ăn với cháo mềm, mịn, đậm hương vị cùng nấm hương mềm mềm, dai dai cùng thịt gà tươi ngon, thịt mềm, ngọt, thấm đều gia vị. Món cháo này sẽ rất thích hợp để thưởng thức sau những giờ làm việc chăm chỉ hay đơn giản là bữa sáng đầy dinh dưỡng. Hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu để nấu món cháo ngon từ thịt gà kết hợp nấm hương này nhé.

  • + Gạo 50 gr
  • + Nước trắng 4 chén
  • + Thịt gà nạc 30 gr
  • + Nấm hương 30 gr
  • + Dầu ăn 1 ít
  • + Hành lá vài nhánh
  • + Nước mắm, bột canh, mì chính
  • cháo gà hạt sen nấm hương, cháo gà nấm đông cô, cách nấu món cháo gà ngon, cháo gà nấm mối, cách làm cháo nấm rơm, cách nấu cháo gà nấm rơm cho bé, cháo gà hạt sen nấm rơm, cháo nấm hương

    Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất chỉ với 7 bước

Cách nấu cháo gà nấm hương bằng nồi áp suất không bị trào

  • + Bước 1: Thịt gà, xương gà rửa sạch. Chặt xương gà thành miếng to cho vào cùng thịt đặt lên bếp luộc sôi.
  • + Bước 2: Thịt gà chín thì gắp ra để nguội rồi xé sợi dài. Xương gà tiếp tục ninh khoảng 15 phút nữa.
  • + Bước 3: Gạo tẻ, gạo nếp vo sạch để ráo nước. Khi xương gà ninh nhừ, gắp xương bỏ ra ngoài, cho gạo vào nồi nước vừa ninh xương để nấu thành cháo. Trong khi nấu, để lửa nhỏ thỉnh thoảng lấy muôi hoặc đũa khuấy nhẹ để tránh gạo bị khê. Khi nấu cháo có thể thêm nước để cháo sánh, mịn.
  • + Bước 4: Nấm hương rửa sạch, cắt chân, ngâm nước nóng cho nở, sau đó thái dạng sợi. Hành hoa, rau mùi thái nhỏ.
  • + Bước 5: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho nấm hương vào đảo đều, tiếp đến cho thịt gà đã xé vào đảo cùng nấm hương. Thêm chút bột nêm, bột ngọt, và tiêu cho thơm. Để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
  • + Bước 6: Khi cháo đã nhừ, sánh mịn cho ½ lượng thịt gà nấm hương vào nồi rồi dùng đũa đảo nhẹ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa, để nồi cháo sôi lục bục khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • + Bước 7: Cho cháo ra bát, cho thêm phần thịt gà nấm hương còn lại lên trên đều các bát, rắc rau mùi, hành thái nhỏ lên trên rồi mời mọi người thưởng thức. Xem thêm cách nấu cháo gà rau ngót

Tỷ lệ gạo và nước khi nấu cháo chị em nên biết?

Trong cuộc sống hàng ngày, gia đình bạn không tránh khỏi những lúc phải nấu cháo. Dưới đây là một số mẹo nấu cháo thơm ngon nóng hổi:

  • + Rang gạo trước khi nấu: Gạo vo sạch, để ráo nước rồi đem rang trên bếp cho đến khi hạt gạo chuyển từ màu trắng đục sang trắng trong là được. Làm như thế nồi cháo của bạn sẽ có mùi thơm đặc trưng, hạt cháo không bị nát vữa, nhưng lại rất nhừ.
  • + Lượng nước: Với món cháo trắng, lượng nước chuẩn nhất là tỉ lệ 1: 3, nghĩa là cứ 1 gạo thì 3 nước. Khi bạn nấu cháo cá hay cháo thịt, lượng nước này được thay đổi theo tỉ lệ 1: 4 nghĩa là 1 gạo 4 nước.

Bạn đã biết cách sử dụng nồi áp suất chưa?

Nhiều người không biết cách sử dụng hoặc bất cẩn nên dễ dẫn đến các trường hợp nổ nồi áp suất, bị bỏng. Vì thế, để ngăn ngừa những tai nạn này, đồng thời đảm bảo đồ ăn được nấu ngon hơn, các bà nội trợ nên chú ý những điểm dưới đây:

  • + Tùy theo món ăn và cách chế biến mà các bà nội chợ cần bật chế độ nấu thích hợp.
  • + Cần phải lưu ý thời gian nấu, không để cạn nước, dẫn đến cháy hỏng nồi. Nếu cần, nên dùng đồng hồ hẹn giờ để nhắc nhở thời gian, nếu thấy nước cạn thì cho thêm một lượng vừa đủ.
  • + Không đặt nồi quá gần nguồn lửa hay nguồn nước, nhằm tránh tình trạng chập điện hay biến dạng các khớp nối.
  • + Sau khi thực phẩm đã được nấu xong, bạn chờ khoảng 15-20 phút cho đến khi chỉ số áp suất giảm thì bạn mới mở nồi, để tránh khói nóng gây khó chịu.
  • + Luôn chùi rửa sạch sẽ nồi bằng vải mềm sau khi sử dụng, đặc biệt là phần các khớp nối, van để tránh gỉ sét hay nghẹt van.

Kết: Hi vọng với công thức nấu cháo gà nấm hương và hướng dẫn sử dụng nồi áp suất ở bài viết trên, các mẹ sẽ nắm được cách thực hiện món cháo ngon từ thịt gà ngon nhất cho bé. Chúc các mẹ thành công và bé yêu ngon miệng.

Tags: cháo gà hạt sen nấm hương, cháo gà nấm đông cô, cách nấu món cháo gà ngon, cháo gà nấm mối, cách làm cháo nấm rơm, cách nấu cháo gà nấm rơm cho bé, cháo gà hạt sen nấm rơm, cháo nấm hương

Có thể bạn quan tâm