Bí quyết nấu lẩu cá kèo với lá giang chua ngọt ngon như đầu bếp


Bí quyết nấu lẩu cá kèo với lá giang chua ngọt ngon như đầu bếp: Cách nấu lẩu cá kèo lá giang mà mình sẽ hướng dẫn sau đây là phương pháp mà người miền tây họ thường dùng để chế biến từ cá kèo và lá giang trong các bữa ăn cuối tuần. Ngoài cách nấu lẩu ra thì ở Nam Bộ người ta còn chế biến món cá kèo nướng muối ớt cực ngon. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ chia sẻ cách làm lẩu cá kèo lá giang mà thôi. Nào, hãy cùng Blogamthuc.vn thực hiện chế biến món lẩu ngon này nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo với lá giang:

  • Cá kèo : 0.4 kg
  • Hành tỏi băm : 1 múi (tép) lớn
  • Ớt hiểm (ớt gạo)
  • Rau muống bào : 0.2 kg
  • Lá giang : 0.5 kg
  • Thơm(dứa) : 1/4 trái
  • Cà chua : 1 trái
  • Gia Vị Nêm Sẵn củaLẩu Thái
  • Rau đắng : 0.2 kg
  • Rau nhút : 0.2 kg
  • Rau om, ngò gai
  • Bún tươi : 0.5 kg
  • Dầu ăn, nước mắm

Bí quyết nấu lẩu cá kèo với lá giang chua ngọt ngon như đầu bếp

Cách nấu lẩu cá kèo lá giang:

Dùng dao bào, bào hoa chuối, ngâm vào nước pha giấm, gần lúc ăn thì vớt ra ngoài cho ráo nước. – Cà chua rửa sạch, để ráo nước, bổ múi cau. Các bước nấu lẩu cá kèo lá giang: – Đặt nồi sạch lên bếp, cho thêm 2 thìa canh dầu ăn vào, cho hành tỏi vào phi thơm, sau đó đổ 1.5 lít nước vào nồi, đun sôi lên. Chi tiết các bước nấu lẩu cá kèo lá giang:

  • Thơm cắt miếng mỏng. Cá kèo tươi rửa sạch.
  • Các loại rau lặt rửa sạch, xếp ra dĩa. Cho vào nồi 1/2 chén dầu ăn và phi thơm hành tỏi,cho thơm(dứa) vào xào ,cho cà chua kĩ đến khi mềm ra, cho vào 1500ml nước và đun sôi.
  • Lá giang vò sơ cho vào nồi, nêm gói gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, khuấy đều.
  • Thế là xong món lẩu cá kèo lá giang, giờ ta tiến hành trang trí và ăn thôi. Khi ăn, cho cá và các loại rau vào từ từ. Chấm cá với nước mắm ớt, ăn kèm bún là ngon nhất.
  • Mẹo nhỏ thêm: Rửa cá kèo bằng nước pha giấm hoặc chanh và rửa lại bằng nước sạch cho hết trơn trong cá. Vò lá giang để vị chua trong lá giang có thể ra ngoài.

Vậy là chúng ta đã xong món lẩu cá kèo là giang rồi nhé! Chắc chắn là ngon không thẻ cưỡng nổi phải không các bạn. Chắc hẳn bạn từng nghe qua món lẩu cá kèo lá giang nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, một món ăn dân giã với vị ngon đặc trưng mà chắc chắn khi thử một lần bạn sẽ không thể nào quên. Vị chua chua của lá giang, ngọt mềm của cá kèo có một sức hút kì diệu với mọi người trên khắp vùng miền. Món lẩu cá kèo lá giang này thực sự không khó làm, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ và làm đúng theo các bước hướng dẫn là sẽ có ngay nồi lẩu ưng ý. Ăn kèm với các loại rau sống khác nhau và bún, gia đình bạn sẽ có bữa ăn rất tuyệt vời đấy.Chúc các bạn ngon miệng với món ăn ngon từ cá kèo và lá giang nhé!

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 10:44 16/11/2017 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook