Cách nấu lẩu cá thác lác kết hợp với rau ngon và tốt cho sức khoẻ


Cách nấu lẩu cá thác lác kết hợp với rau ngon và tốt cho sức khoẻ: Cá thát lát có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt cá thát lát chắc, dẻo và ngon. Theo đông y thì cá thát lát có tính bình, vị ngọt và giúp bồi bổ khí huyết. Hơn thế nữa, cá thát lát còn có tác dụng trừ phong thấp và bổ thận tráng dương, rất tốt cho sức khỏe sinh lý ở nam giới. Cá thát lát được nhiều thầy thuốc Đông y ứng dụng để chữa bệnh. Cùng Blogamthuc.vn tìm hiểu xem lẩu cá thác lác kết hợp với rau ngon và tốt cho sức khoẻ và cách nấu lẩu cá thác lác ngon nhất ngay dưới đây nhé!

Những món ăn từ cá thát lát kết hợp với những loại rau làm cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Thêm vào đó thì như đã nói trên, cá thát lát khi kết hợp với những loại rau củ phù hợp cũng có dược tính rất cao và giúp quá trình điều trị một số bệnh hiệu quả hơn. Những loại rau như rau tần ô, cải, hay nấm đều rất ngon và tốt cho sức khỏe của mọi người. Cách nấu lẩu cá thác lác kết hợp với rau ngon và tốt cho sức khoẻVới những bữa cơm gia đình sum họp ngày cuối tuần hay các bữa tiệc hoặc bữa liên hoan, lẩu cá thác lác luôn nằm trong top list lựa chọn của nhiều người. Có nhiều cách chế biến lẩu cá thác lác thơm ngon, ăn kèm với nhiều loại rau khác nhau. Vậy lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì cho ngon và tốt cho sức khỏe? Bạn đã có câu trả lời cho mình chưa?

Giá trị dinh dưỡng của cá thác lác là gì?

Cá thác lác là một loại cá thuộc họ Notopteridae. Cá thác lác có thịt chắc, dẻo, ngon và giàu chất dinh dưỡng. Cá thác lác có tính bình, vị ngọt. Thịt cá có tác dụng giúp bồi bổ khí huyết, trừ phong thấp, giúp giảm đau và bổ thận, tráng dương. Chính vì vậy, cá thác lác còn được xem như là một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả trong Đông y.

Bên cạnh bản thân cá thác lác đã có tác dụng chữa bệnh, khi dùng cá cùng với một số loại rau xanh khác cũng sẽ giúp tăng hiệu quả chữa bệnh của cá. Ví dụ, khi kết hợp cá thác lác cùng khổ qua, món ăn sẽ giúp phòng tránh bệnh cao huyết áp, mỡ máu và tiểu đường. Hoặc khi cá thác lác kết hợp cùng cải bẹ xanh thì có tác dụng giúp bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy, giúp giảm đau nhức cơ hay giúp giảm những cơn ho, cơn hen kéo dài.

Cá thát lát có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt cá thát lát chắc, dẻo và ngon. Theo đông y thì cá thát lát có tính bình, vị ngọt và giúp bồi bổ khí huyết. Hơn thế nữa, cá thát lát còn có tác dụng trừ phong thấp và bổ thận tráng dương, rất tốt cho sức khỏe sinh lý ở nam giới. Cá thát lát được nhiều thầy thuốc Đông y ứng dụng để chữa bệnh.

Thịt các thát lát khi kết hợp với một vài loại rau thì tăng giá trị dinh dưỡng và giá trị dược tính. Việc kết hợp cá thát lát với những loại rau làm cho món ăn đỡ bị ngán hơn rất nhiều. Cá thát lát nấu với khổ qua sẽ có tác dụng phòng tránh bệnh cao huyết áp và tiểu đường cũng như bệnh mỡ trong máu. Cá thát lát nấu cải bẹ xanh là món ăn cực kỳ thích hợp với những người cần bồi bổ sức khỏe. Món này giúp giảm đau nhức cơ và những cơn ho kéo dài.

Lẩu cá thác lác ăn kèm với rau gì?

Đối với câu hỏi này, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào cách chế biến của món lẩu cá thác lác. Có 2 cách chế biến lẩu cá thác lác khác nhau, đó là: lẩu cá thác lác khổ qua hay lẩu cá thác lác chua cay.  Những món ăn từ cá thát lát kết hợp với những loại rau làm cho thực đơn của gia đình bạn thêm phong phú hơn. Thêm vào đó thì như đã nói trên, cá thát lát khi kết hợp với những loại rau củ phù hợp cũng có dược tính rất cao và giúp quá trình điều trị một số bệnh hiệu quả hơn. Những loại rau như rau tần ô, cải, hay nấm đều rất ngon và tốt cho sức khỏe của mọi người.

lẩu cá, cách nấu lẩu cá, các món lẩu ngonĐối với lẩu cá thác lác khổ qua: Loại rau đầu tiên phải kể đến chính là khổ qua. Ngoài ra, để cho món lẩu thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng thêm cà rốt, củ cải trắng và bắp non để nấu cùng nước dùng cũng rất tốt. Bên cạnh đó, có thể thêm đầu hành, hành lá, rau tần ô, cải bẹ xanh hoặc cải bẹ trắng để nhúng cùng lẩu cũng rất ngon.

Đối với lẩu cá thác lác chua cay: Bạn có thể dùng các loại nấm phổ biến như: nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà để nhúng. Nếu thích, bạn có thể dùng thêm cọng rau muống non, khổ qua hoặc hoa chuối bào để nhúng cùng cũng rất hợp khẩu vị. Với một vài gợi ý về các loại rau có thể dùng nhúng lẩu cá thác lác trên, mong rằng bữa ăn gia đình bạn sẽ thêm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người. Vào ngày mưa cuối tuần, cả nhà không hẹn hò tụ tập thì quả tiếc nuối quá chừng. Anh chị em quây quần bên mâm cơm, cùng nói dăm ba câu chuyện về cuộc sống thường nhật thì bao nhiêu tất tả, xô bồ tan biết ngay và luôn. Vào ngày mưa, món mà nhà nhà người người đều ưa thích đó là món lẩu cá thác lác chua cay. Vì chua cay thay phiên nhau vỗ về đầu lưỡi của bạn, tha hồ xuýt xoa vì ngon nhé!

Kết: Cách nấu cá thác lác thật ra không hề khó chắc chị em nội trợ nào cũng có thể tự tay vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức. Nhưng vấn đề là nên sử dụng rau gì để ăn kèm vẫn luôn là câu hỏi của các chị em nội trợ. Để giải quyết nỗi băn khoăn đó cho các bạn chúng tôi sẽ cùng bạn lựa chọn các loại rau thích hợp để ăn kèm với lẩu cá thác lác vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe. Vì cá thát lát có hàm lượng dinh dưỡng rất cao nên các mẹ cũng có thể dùng cá thát lát để nấu cháo hoặc chế biến thành những món ăn hấp dẫn cho bé. Đừng quên kết hợp với những loại rau để cung cấp đủ các nhóm chất cho bé nhé. Trên đây là những chia sẻ của tôi, chúc các bạn tìm được địa chỉ cung cấp chả cá thác lát ngon và chế biến được món lẩu vừa miệng

Tags: lẩu cá, cách nấu lẩu cá, các món lẩu ngon

Có thể bạn quan tâm

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 20:20 30/03/2018 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook