Cách nấu 5 món ngon từ trứng ngỗng giúp bà bầu dễ tiêu hoá


Cách nấu 5 món ngon từ trứng ngỗng giúp bà bầu dễ tiêu hoá: Trứng ngỗng thường được cung ứng từ các vùng đồng bãi ven đê. Gần đây do nhu cầu bà bầu ăn trứng ngỗng tăng cao nên tại một số tỉnh như Hưng Yên, Hà Nam, Hà Tây, Thái Bình… xuất hiện phong trào nuôi ngỗng đẻ để cung ứng trứng cho Hà Nội. Để làm các món ngon từ trứng ngỗng, mẹ bầu có thể tham khảo tại bài viết ngay dưới đây của Blogamthuc.vn nhé!

Cách nấu 5 món ngon từ trứng ngỗng giúp bà bầu dễ tiêu hoá

Từ xưa đến nay, trứng ngỗng luôn được coi là một loại thức ăn bổ dưỡng quý hiếm, đặc biệt là với các bà mẹ mang thai. Tuy không có bằng chứng khoa học nào chứng minh việc ăn trứng ngỗng sẽ giúp trẻ sau khi sinh ra sẽ thông minh hơn nhưng theo dân gian, trứng ngỗng rất bổ, giàu canxi nên trong thời kỳ mang thai, nếu mẹ ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, nguy cơ mắc bệnh phù ít hơn.

trứng ngỗng, bà bầu, món ngon cho bà bầuTrên thực tế, những thành phần dinh dưỡng có trong trứng ngỗng không thể “sánh bằng” trứng gà và trứng vịt. Hơn nữa, hàm lượng cholesterol và lipid trong trứng ngỗng lại cao hơn trứng gà và cả 2 chất này điều không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ bầu nên ăn trứng gà nhiều hơn. Nếu mẹ bầu vẫn quyết định ăn trứng ngỗng khi mang thai nhưng đang cảm thấy “ngán đến tận cổ” món trứng ngỗng luộc thì hãy thử tham khảo 5 món ăn được “biến tấu” với trứng ngỗng dưới đây nhé!

Cách làm Salad trứng ngỗng

Nguyên liệu: Trứng ngỗng: 1 quả, Xà lách: 100g, Hành tây: ½ củ, Cà chua: 1 quả, Dầu oliu, gia vị

Chế biến: Trứng ngỗng luộc chín, cắt khoanh. Rau xà lách rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để diệt vi trùng, vớt rau ra để trên rổ thưa cho ráo nước. Cà chua và hành tây rửa sạch, sau đó cắt khoanh tròn mỏng. Pha nửa muỗng giấm với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm. Khi hành tây đã ngấm, vớt ra. Cho thêm 1 muỗng dầu oliu, nửa muỗng muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan. Cuối cùng, sắp rau ra dĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn giấm lên trên cùng và trộn đều khi dùng. Mẹ bầu có thể thay giấm bằng chanh cho có mùi thơm ngon hơn.

Cách làm trứng ngỗng chiên

Nguyên liệu: Trứng ngỗng: 1 quả, Nấm mỡ: 200g, Thịt bò băm: 100g, Gia vị

Chế biến: Trứng ngỗng đập vào bát, đánh tan, thêm ít hạt nêm, bột ngọt. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ. Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, múc ra bát. Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên, đậy vun lại và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào trên mặt khi trứng đã chín. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào, vậy là mẹ đã có món trứng ngỗng chiên nấm thịt bò thơm ngon.

Cách làm trứng ngỗng chiên lá hẹ

Nguyên liệu: Trứng ngỗng: 1 quả, Lá hẹ: 100g, Gia vị vừa đủ

Chế biến: Trứng ngỗng đập váo bát, đánh tan. Lá hẹ rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái nhỏ rồi cho vào đánh đều với trứng. Đặt chảo lên bếp, đợi nóng thì đổ dầu, khi nóng dầu cho trứng vào tráng chín. Ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn các mẹ nhé.

Cách làm trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

Nguyên liệu: Trứng ngỗng: 1 quả, Nấm đùi gà: 200g, Thịt heo băm nhuyễn: 100g, Hành băm, gia vị

Chế biến: Trứng ngỗng đánh tan thêm vào nửa muỗng hạt nêm. Ngâm nấm với muối loãng, rửa sạch, cắt bỏ gốc và xắt nhỏ hạt lựu. Thịt heo đem ướp với muối và hạt nêm, để khoảng 10 phút cho thấm. Đun nóng dầu, cho hành băm vào phi thơm và cho nấm vào xào chừng 1 phút. Trút thịt vào nấm, xào đảo nhanh rồi bắc xuống. Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng, đậy vung để trứng chín hẳn. Cho trứng ra dĩa, rắc thêm tiêu để có mùi thơm. Dùng khi còn nóng.

Kết: Trứng ngỗng có thành phần dinh dưỡng đa dạng gồm: 13,5% protein, 13,2% lipid, vitamin A, vitamin B1, Vitamin B2, các khoáng chất có lợi khác đối với cơ thể. Chính vì vậy mà trứng ngỗng được khuyên nên ăn 9 quả nếu mẹ mang thai bé gái và 7 quả nếu mang thai bé trai để bổ sung nguồn dinh dưỡng. Trứng ngỗng là thực phẩm dưỡng thai cho bà bầu cực tốt. Nếu chỉ luộc trứng ngỗng lên ăn, mẹ bầu sẽ cảm thấy vô cùng “ngán ngẩm” và khó nuốt. Vì thế, để trứng ngỗng trở thành một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, mẹ bầu có thể tham khảo các cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu trên đây. Chúc các mẹ thành công với cách nấu trứng ngỗng ngon cho bà bầu đã được chuyên mục dinh dưỡng khi mang thai của Blogamthuc.vn chia sẻ trên đây nhé!

Tags: trứng ngỗng, bà bầu, món ngon cho bà bầu

Có thể bạn quan tâm

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 08:35 24/02/2018 bởi Blogamthuc.vn

Theo dõi cộng đồng trên facebook