Tự tay làm cà chua nhồi thịt hấp đưa cơm

Cà chua nhồi thịt hấp là môt món ăn không chỉ ngon miệng mà còn ngon mắt. Đây là một món ăn đưa cơm hiệu quả bởi vị đậm đà của thịt với vị chua mát của cà chua. Chắc chắn ai một lần được thưởng thức sẽ nhớ mãi.

Cách làm cà chua nhồi thịt hấp

Cách làm cà chua nhồi thịt hấp thơm ngon lạ miệng

Làm cà chua nhồi thịt hấp không hề khó. Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có thể trổ tài làm món cà chua nhồi thịt cho cả gia đình mình cùng thưởng thức. Hãy bỏ túi công thức làm cà chua nhồi thịt hấp dưới đây ngay nhé! Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm cá sốt cà chua cực ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình.

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • 3 quả cà chua
  • 700g thịt lợn vai
  • 2 củ hành khô băm nhuyễn
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Dầu ăn
  • Ớt
  • Mì chính
  • Đường
Cách làm cà chua nhồi thịt hấp

Nguyên liệu làm cà chua nhồi thịt hấp

2. CÁCH LÀM CÀ CHUA NHỒI THỊT HẤP

Để làm cà chua nhồi thịt hấp không khó và những bước thực hiện cũng không hề phức tạp. Cùng xem cách làm món ăn ngon hấp dẫn này nhé!

Bước 1: Sơ chế cà chua

Với món cà chua nhồi thịt này thì bạn nên chọn những quả cà chua to vừa phải. Không nên chọn những quả quá nhỏ sẽ nhồi được ít thịt, món ăn sẽ chỉ thấy vị của cà chua, còn nếu quả cà chua quá to sẽ khiến cho lượng thịt nhồi vào quá nhiều, không cần bằng được vị rau củ từ cà chua với vị của thịt. Bạn rửa thật sạch những quả cà chua. Cắt đôi những quả cà chua đã chuẩn bị và khoét bỏ phần ruột cà chua.

Cách làm cà chua nhồi thịt hấp

Sơ chế cà chua làm cà chua nhồi thịt hấp

Bước 2: Sơ chế thịt

Thịt nạc vai mua về bạn rửa thật sạch. Băm nhỏ phần thịt đó và trộn lẫn với hành khô, hạt tiêu, mì chính, đường, nước mắm đã chuẩn bị. Đợi khoảng 5 – 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Khi mua thịt bạn có thể nhờ người bán xay thịt cho bạn để tiết kiệm thời gian băm thịt. Có thể cho thêm chút mộc nhĩ hoặc nấm hương băm nhỏ vào cho đa dạng vị hơn.

Cách làm cà chua nhồi thịt hấp

Ướp thịt xay để làm nhân cà chua nhồi thịt

Bước 3: Làm cà chua nhồi thịt hấp

Khi thịt đã ngấm gia vị thì bạn nhồi phần thịt đã ướp đó vào những nửa quả cà chua đã được chuẩn bị sẵn. Khi đã nhồi hết thịt vào các nửa cà chua thì bạn cho vào xửng hấp khoảng 10 – 15 phút cho cà chua và thịt chín. Cho ra chảo và chiên những miếng cà chua nhồi thịt cho đến khi cháy cạnh thì bỏ ra bát.

Cách làm cà chua nhồi thịt hấp

Nhồi thịt vào từng nửa cà chua đã bỏ ruột

Phần ruột cà chua đã cắt bỏ bạn đun với 1/2 chén nước và hạt tiêu, ớt, dầu ăn cho đến khi được hỗn hợp đặc sánh lại. Đổ hỗn hợp này vào bát cà chua nhồi thịt hấp đã chuẩn bị ở trên và thưởng thức ngay món cà chua nhồi thịt nóng hổi.

Không khó để làm cà chua nhồi thịt phải không nào? Với những bước cơ bản trên bạn gái có thể trổ tài làm món cà chua nhồi thịt hấp cho cả gia đình mình có bữa cơm ngon miệng ngay nhé! Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua dễ làm.

Chúc các bạn thành công!

Chỉnh sửa lần cuối lúc: 16:10 10/12/2017 bởi Blogamthuc.vn
Xem thêm:

Theo dõi cộng đồng trên facebook