2 Cách ướp thịt heo nướng thơm ngon và mềm thịt như ngoài hàng

Hiện nay, cách ướp thịt heo nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng tựu chung lại thì chúng ta có thể chia làm 2 kiểu. Đó là cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống và cách ướp theo kiểu BBQ là thông dụng và phổ biến nhất. Dưới đây sẽ là 2 cách ướp thịt heo nướng thông dụng nhất để bạn tham khảo. 3 Cách ướp sườn nướng ngon Cách ướp thịt heo nướng thơm ngon Cách ướp...

Có thể bạn quan tâm:

Hiện nay, cách ướp thịt heo nướng có nhiều kiểu, nhiều vị nhưng tựu chung lại thì chúng ta có thể chia làm 2 kiểu. Đó là cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thốngcách ướp theo kiểu BBQ là thông dụng và phổ biến nhất. Dưới đây sẽ là 2 cách ướp thịt heo nướng thông dụng nhất để bạn tham khảo.

Cách ướp thịt heo nướng

Cách ướp thịt heo nướng thơm ngon

Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Cách thực hiện như sau:

Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Ướp thịt truyền thống

Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm. Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Cơm tấm thịt nướng

Cách ướp thịt heo nướng – Cơm tấm thịt nướng rất ngon miệng

Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Cách thực hiện như sau:

Tỏi và hành tím đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Nước ướp thịt

Nước ướp thịt theo kiểu BBQ

Thịt ba rọi đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thịt ba rọi thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn. Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Ướp thịt theo kiểu BBQ

Ướp thịt theo kiểu BBQ và nướng trên bếp than mới đúng điệu

Nếu làm như vậy, cả gia đình bạn sẽ có thêm những phút giây thú vị và vui vẻ bên nhau để thưởng thức bữa ăn ngon của mẹ nấu đấy. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào, cuối tuần này, thực hiện cách ướp thịt heo nướng luôn bạn nhé.

Đọc tiếp: Cách ướp thịt nướng thơm ngon

3 Cách ướp sườn nướng ngon, tuyệt chiêu dành cho bạn

Cách làm bún thịt nướng đơn giản mà ngon cho chị em yêu ẩm thực

3 Cách nướng mực khô bằng cồn, bếp gas hoặc lò vi sóng rất đơn giản

Chân gà nướng muối ớt cay cay thơm thơm ngon đến phát hờn

Cách làm gà nướng ngon kinh khủng dành cho ngày cuối tuần

Tu hài nướng mỡ hành siêu ngon bạn không thể bỏ qua

2 Cách làm tôm nướng muối ớt cay giòn bằng lò nướng hoặc bếp than hoa

Bạn đã biết cách làm hàu nướng mỡ hành siêu ngon chưa?

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Ngày 10/12 năm 2017 | Món Ngon | Tag: