Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì?

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì? Chuối sáp là loại chuối quả nhỏ và mập, khi chín màu vàng. Khi luộc chín thì mật chuối sẽ dồn vào giữa trái. Khi chuối sáp còn ở trên cây, côn trùng bám dày đặc tạo nên những mảng đen ngoài vỏ chuối mà chúng ta thường nhìn thấy. Chuối sáp là loại chuối không giống với bất kỳ những loại chuối thông thường vì chuối sáp không thể ăn sống mà...

Có thể bạn quan tâm:

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì? Chuối sáp là loại chuối quả nhỏ và mập, khi chín màu vàng. Khi luộc chín thì mật chuối sẽ dồn vào giữa trái. Khi chuối sáp còn ở trên cây, côn trùng bám dày đặc tạo nên những mảng đen ngoài vỏ chuối mà chúng ta thường nhìn thấy. Chuối sáp là loại chuối không giống với bất kỳ những loại chuối thông thường vì chuối sáp không thể ăn sống mà trước khi sử dụng phải luộc chín hoặc chế biến. Khi ăn, chuối có cảm giác giòn sần sật, vị ngọt thanh rất dễ ăn.

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì?

Chuối sáp trồng được ở một số vùng đất ở miền nam nhưng thích hợp nhất là vùng đất Bến Tre, Chuối sáp trồng ở của vùng Bến Tre ăn có hương vị khác hẳn với các vùng khác. Chuối sáp ngoài món ăn thông thường là luộc ra còn chế biến được rất nhiều món ăn khác như: nướng, chiên tẩm gia vị, nấu cùng với nước cốt dừa, nấu với thịt ba chỉ..

Ăn chuối sáp luộc có tác dụng gì?

Ăn chuối sáp luộc có công dụng gì? đó là một câu hỏi cũng khá nhiều người quan tâm vì họ ra chợ thấy chỗ nào bán chuối sáp luộc là y như rằng tại đó chỉ bán trong vòng tích tắc là hết ngay. Vậy hãy cùng Bacsihay tìm hiểu bài viết này để xem rằng chuối sáp là loại chuối như thế nào và chuối sáp khi luộc chín thì có công dụng gì nhé.

Cách luộc chuối sáp ngon nhất

Trước khi có được món chuối sáp luộc ngon thì bạn cần lựa chọn những nải chuối đã ngả sang mầu hơi vàng, khi luộc chuối sáp cũng phải luộc kỹ, chuối sáp khi luộc chín sẽ nứt vỏ và ruột vàng óng, ăn sẽ cảm giác giòn sần sật nhưng ruột chuối lại dẻo quẹo như sáp chính vì vậy nên chuối có tên là Chuối sáp.

Chuối sáp khi luộc chín ở giữa ruột chuối có một rãnh nhỏ mật mang hương vị thơm và ngọt đậm đà nhưng lại rất dễ ăn và không ngấy, chính vì vậy khiến người ăn có thể ăn nhiều mà không chán. Chuối sáp khi luộc có thể ăn nóng hoặc ăn nguội tùy vào thói quen và sở thích của bạn nhưng dù nóng hay nguội thì chúng cũng đều rất ngon, đặc biệt sau khi luộc có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày để ăn dần. Chuối sáp luộc là một món ăn rất quen thuộc và dân dã nhưng ai đã có dịp thưởng thức thì không thể nào quên hương vị.

Rửa sạch, cho vào nồi luộc, nếu có nồi áp suất thì tốt vì luộc chuối sáp tương đối lâu, khoảng 20 phút. Để tiết kiệm thời gian và điện, ga, bạn nấu chừng 10 phút rồi tắt bếp, để yên chuối trong nồi như vậy chừng 15-20 phút sau chuối nguội lại mở bếp nấu tiếp (đây cũng là bí kíp nấu những thứ “cứng đầu” như sườn, củ… cho mau nhừ). Khi nào chuối chín sẽ có mùi thơm tỏa ra ngào ngạt, lúc đó bạn có thể tắt bếp Bạn có thể lấy ra ăn ngay, hoặc thắng nước cốt dừa cùng chút đường đổ lên bề mặt.

Ngày 25/10 năm 2017 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . .