Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon đúng vị

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon đúng vị: Bánh bột lọc làm từ bột năng dai dai, vỏ bánh trong suốt, nhân tôm đậm đà, ăn cùng nước mắm ngọt cay. Công thức làm bánh bột lọc trần nhân tôm không hề khó. Bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh bột lọc dành tặng cho người thân tại nhà với cách làm rất đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Nguyên liệu làm bánh bột...

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon đúng vị: Bánh bột lọc làm từ bột năng dai dai, vỏ bánh trong suốt, nhân tôm đậm đà, ăn cùng nước mắm ngọt cay. Công thức làm bánh bột lọc trần nhân tôm không hề khó. Bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh bột lọc dành tặng cho người thân tại nhà với cách làm rất đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm.

Nguyên liệu làm bánh bột lọc trần nhân tôm

 • + Bột năng 200 gr, Tôm tươi 150 gr (Tôm đất)
 • + Nước mắm 4 muỗng canh, Đường trắng 5 muỗng canh
 • + Hành lá 50 gr, Ớt băm 1 muỗng cà phê
 • + Dầu ăn 1 muỗng canh, Muối 1/2 muỗng cà phê
 • + Hành tím băm 1 muỗng cà phê, Tỏi băm 1 muỗng cà phê, Hạt nêm 1 muỗng cà phê

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon đúng vị

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt

 • + Bước 1: Đun sôi 300ml nước, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 muỗng cà phê muối vào. Cho từ từ hỗn hợp nước sôi vào 200gr bột năng khuấy đều, trộn và nhồi đến khi nào khối bột hòa quyện không dính tay thì dừng lại. Trải bột ra cho đều trên giấy nến rồi cán thật mỏng, khoảng 1mm. Dùng khuôn cắt bột thành những hình tròn đều nhau.
 • + Bước 2: Xào 150gr tôm đất với 1 muỗng canh dầu ăn cùng với 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm và 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 5 phút cho tôm chín. Đặt nhân tôm vào giữa miếng bột, xếp đôi lại rồi bóp chặt ở viền mép bột để nhân không bị rơi ra.
 • + Bước 3: Luộc bánh với nước sôi có 1 muỗng canh dầu, sau 3 phút thấy bánh nổi lên thì vớt bánh ra đặt vào tô nước đá 2 phút rồi lấy ra. Nước đá sẽ giúp bánh trong và dai hơn.
 • + Bước 4: Đun 50ml nước với 5 muỗng canh đường cho tan rồi thêm 4 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan rồi tắt bếp là ta đã có chén nước mắm chấm cay ngọt và sệt. Bánh bột lọc dọn ra ăn kèm với mỡ hành, hành phi rồi rưới nước mắm lên. Bánh bột lọc dai dai ngọt vị tôm sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dừng.
 • + Bước 5: Cuối cùng bạn thả bánh vào nồi nước nóng đang đun sôi. Đến khi bánh nổi (giống bánh trôi nước) nghĩa là bánh đã chín. Lúc đó bạn vớt ra thả ngay bánh vào chảo hành và dầu ăn đã chuẩn bị sẵn, xóc đều để bánh khỏi dính vào nhau. Bạn có thể thái vài lát ớt mỏng, nhỏ rắc lên trên chảo bánh rồi xóc nhẹ tiếp cho bánh thêm ngon, thêm đẹp.

Kết: Bánh bột lọc nhân tôm thịt là món bánh truyền thống của người Vịêt. Bánh dai, trong suốt, vị hùi béo của nhân tôm thịt đã chinh phục bao thực khách. Công thức làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không hề khó. Pha nước chấm theo tỉ lệ 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 8 thìa nước lọc, nước cốt ½ quả canh, ớt cắt khoanh, cho nên bếp đun hơi nóng. Thưởng thức những chiếc bánh bột lọc nhân tôm thịt cùng gia đình thì còn gì tuyệt vời hơn? Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không hề khó. Cùng vào bếp dành tặng người thân món bánh thơm ngon này nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt nhé!

Bài viết cùng chủ đề:

Món NgonCách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt thơm ngon đúng vị

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm