Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ bằng lò đơn giản tại nhà

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ bằng lò đơn giản tại nhà: Nếu đã được nếm thử món cá trắm nướng riềng mà một lần, hẳn các mẹ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh mà món ăn này mang lại. Có lẽ không có kiểu chế biến nào mà món ăn giữ được vị chân thật hơn bằng cách nướng trên lò than hoa. Thịt cá trắm chắc được nướng trên than hồng nên giữ...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ bằng lò đơn giản tại nhà: Nếu đã được nếm thử món cá trắm nướng riềng mà một lần, hẳn các mẹ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh mà món ăn này mang lại. Có lẽ không có kiểu chế biến nào mà món ăn giữ được vị chân thật hơn bằng cách nướng trên lò than hoa.

Thịt cá trắm chắc được nướng trên than hồng nên giữ nguyên được vị ngọt, không hề tanh mà nổi bật lên hương vị thơm ngon đặc biệt do riềng và mẻ mang lại. Món cá trắm nướng riềng mẻ các mẹ có thể chế biến vào mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi hoặc các dịp tụ hợp gia đình cũng rất chi “nà hợp lý ấy. Không để các mẹ chờ lâu nữa, mình sẽ chia sẻ cách làm cá trắm nướng riềng mẻ ngay sau đây, các mẹ cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu cần để làm món cá trắm nướng

Nguyên liệu cá trắm các mẹ có thể chọn cá trắm cỏ hoặc cá trắm đen, cá trắm đen thì thịt sẽ chắc và ngọt hơn. Chuẩn bị khoảng 3-4 khúc cá to, mua về đánh vẩy sạch sẽ, dùng dao cạo sạch phần nhớt đen bên trong bung cá ra (vì phần này sẽ gây tanh cho món ăn).

Cách làm món cá trắm nướng riềng mẻ bằng lò than đơn giản tại nhà

Món cá trắm nướng riềng mẻ này ngon nhất khi được nướng trên lò than hồng, món ăn mới thơm và giữ được vị ngon chân thật nhé. Cùng tìm hiểu cách làm qua các bước dưới đây.

Kết: Vậy là chỉ với 5 bước là chúng ta đã hoàn thành món cá trắm nướng riềng mẻ rồi. Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Khi ăn, các mẹ có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ cùng với tương ớt hoặc nước mắm chua chua ngọt ngọt, nhưng bát nước chấm các mẹ nhớ thái thêm chút rau thì là cho bát mắm thêm phần thơm ngon, chuẩn vị nhé. Xem thêm cách nấu món cháo cá trắm cũng rất ngon nhé. Xem thêm cách ướp mực nướng.

Tags: cá trắm nướng lò, cá trắm nướng giấy bạc, cá trắm nướng nguyên con, cá ướp riềng rán, cá nướng riềng sả, cá chép nướng sả, lẩu cá trắm, cách nướng cá bằng giấy bạc

Ngày 18/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: . .