Các món ăn sáng giúp phát triển trí não cho bé mẹ không nên bỏ qua

Các món ăn sáng giúp phát triển trí não cho bé mẹ không nên bỏ qua: Những thực phẩm này phát huy tác dụng tối đa khi được bổ sung vào bữa sáng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào nhất cho cả ngày, giúp trẻ học tập, làm việc hiệu quả hơn. Vì thế, để tốt nhất cho não bộ, mỗi buổi sáng mẹ nên giới thiệu ít nhất 1 nhóm thực phẩm trên đây vào khẩu phần ăn uống của trẻ. Hoặc mẹ...

Có thể bạn quan tâm:

Các món ăn sáng giúp phát triển trí não cho bé mẹ không nên bỏ qua: Những thực phẩm này phát huy tác dụng tối đa khi được bổ sung vào bữa sáng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào nhất cho cả ngày, giúp trẻ học tập, làm việc hiệu quả hơn. Vì thế, để tốt nhất cho não bộ, mỗi buổi sáng mẹ nên giới thiệu ít nhất 1 nhóm thực phẩm trên đây vào khẩu phần ăn uống của trẻ. Hoặc mẹ có thể tham khảo cách làm 5 món ăn sáng cho bé thông minh dễ nấu dưới đây:

Để trẻ phát triển trí thông minh, não bộ ghi nhớ lâu các hoạt động sống trong ngày cũng như các bài học trên lớp, bé cần cung cấp một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt phải tốt cho não bộ. Những thực phẩm đứng đầu trong top thực phẩm giúp trẻ thông minh có thể kể đến như trứng, sữa, sữa chua, rau củ có màu sáng đậm, các loại sinh tố trái cây, chế phẩm từ sữa, bột yến mạch, hạt óc chó…

Các món ăn sáng giúp phát triển trí não cho bé mẹ không nên bỏ qua

Những thực phẩm này phát huy tác dụng tối đa khi được bổ sung vào bữa sáng, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào nhất cho cả ngày, giúp trẻ học tập, làm việc hiệu quả hơn. Vì thế, để tốt nhất cho não bộ, mỗi buổi sáng mẹ nên giới thiệu ít nhất 1 nhóm thực phẩm trên đây vào khẩu phần ăn uống của trẻ. Hoặc mẹ có thể tham khảo cách làm 5 món ăn sáng cho bé thông minh dễ nấu dưới đây:

Cháo yến mạch, trứng, cà rốt – Cung cấp năng lượng cho não

Nguyên liệu: Yến mạch xay nhỏ, 1 lòng đỏ trứng, cà rốt băm nhỏ

Cách làm:

Cháo cá hồi nấu bí đỏ – Giúp bé nhớ lâu

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Xem thêm: Cách nấu cháo cá lóc bí đỏ cho bé biếng ăn

Cháo yến mạch, bí đỏ, trứng

Nguyên liệu:

Cách nấu:

Bánh flan từ sữa mẹ – dùng tốt nhất cho các bé ở độ tuổi ăn dặm

Nguyên liệu: 125ml sữa mẹ, 3 quả trứng gà ta

Cách làm:

Sữa mè đen + hạt óc chó + đường thốt nốt

Cách làm:

Trên đây là cách làm các món ăn sáng cho bé thông minh và luôn tràn ngập năng lượng. Chúc các mẹ thực hiện thành công. Ngoài ra các mẹ còn có thể tham khảo thêm thực đơn ăn dặm cho bé ngon bổ dưỡng nhất tại đây nhé.

Save

Ngày 22/06 năm 2018 | Món Ngon | Tag: . .