Cách chế biến món mực xào sả ớt giòn cay cực ngon đãi cả nhà

Cách chế biến món mực xào sả ớt giòn cay cực ngon đãi cả nhà: Yêu cầu và thưởng thức món mực xào sả ớt là món mực xào sả ớt được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng, vị cay nhẹ, vừa ăn; Mực dai, giòn, ngon, ngấm gia vị, không có mùi tanh. Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng cùng với cơm nóng hay bánh mì nóng để có thể thưởng thức hết hương vị thơm...

Có thể bạn quan tâm:

Cách chế biến món mực xào sả ớt giòn cay cực ngon đãi cả nhà: Yêu cầu và thưởng thức món mực xào sả ớt là món mực xào sả ớt được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng, vị cay nhẹ, vừa ăn; Mực dai, giòn, ngon, ngấm gia vị, không có mùi tanh. Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng cùng với cơm nóng hay bánh mì nóng để có thể thưởng thức hết hương vị thơm ngon đặc trưng của nó, khi ăn bạn nên dùng thêm nước mắm trộn ớt thái lát để món ăn đậm đà hơn.

Cách chế biến món mực xào sả ớt giòn cay cực ngon đãi cả nhà

Nếu đã chán với các món ăn từ thịt cá, món mực xào sả ớt sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa tối nay của gia đình bạn. Không chỉ là món ăn ngon mà mực xào sả ớt còn có tác dụng bổ huyết, tăng cường trí não, giải cảm và chữa được nhiều căn bệnh khác. Món mực xào sả ớt với vị nồng của sả ớt, vị ngọt thơm của mực và vị đậm đà của gia vị chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo một cách nhanh chóng đấy. Hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng của mình để mọi người cùng thưởng thức món mực xào sả ớt ngay tối nay nào.mực xào cari sả ớt, mực xào sả nghệ, cách làm mực khô xào sả ớt, cách làm mực xào sa tế, mực xào chua ngọt, cách xào mực, cách xào mực tươi với hành tây, mực xào lănNguyên liệu làm mực xào sả ớt: Mực ống loại nhỏ: 500g, bạn nên chọn những con mực còn tươi, màu sáng hồng, mình dày khi chế biến mực sẽ ngon hơn nhé (Tham khảo thêm cách chọn mua hải sản tươi ngon); Sả: 50; – Ớt: 5 quả; Gừng: 1 nhánh nhỏ; – Ngò rí (rau mùi): 50g; – Tỏi: 1 củ. Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn; Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ; Sả: Làm và rửa sạch,1/2 băm nhỏ, ½ thái vát; Ớt: Rửa sạch, thái lát 3 quả, 2 quả tỉa hoa; Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, để nguyên;

Sơ chế Mực để làm món mực xào sả ớt: Lấy hết túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, xẻ đầu mực, rửa sạch dưới vòi nước chảy lần lượt đến hết; Đun sôi nước với một chút muối, gừng, rồi thả mực vào lật lại khoảng 30 giây rồi vớt mực ra để ráo. Sau đó thái mực ống ra từng miếng khoanh tròn vừa ăn. Ướp mực với sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1/3 thìa đường trong 15 phút để mực nhanh ngấm gia vị.

Các bước tự làm mực xào sả ớt cực ngon tại nhà

Để thay đổi cách chế biến món ăn với mực bạn nên xem thêm bài viết cách làm mực xào thập cẩm hay cách làm mực nhồi thịt chiên giòn sẽ rất hấp dẫn đấy. Hãy lưu những món ăn này vào sổ tay để chế biến dần bạn nhé. Với cách làm món mực xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản trên đây sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một món ăn có hương vị cay nồng đặc trưng rất phù hợp để kích thích khẩu vị cho cả gia đình, đặc biệt trong những ngày tiết trời se lạnh như thế này đấy. Hãy thử chế biến và thưởng thức món ăn hấp dẫn này nhé, chúc bạn chế biến thành công và ăn ngon miệng và đừng quên khám phá thêm các kiến thức nấu ăn khác đã được chia sẻ bởi Blogamthuc.vn nhé.

Tags: mực xào cari sả ớt, mực xào sả nghệ, cách làm mực khô xào sả ớt, cách làm mực xào sa tế, mực xào chua ngọt, cách xào mực, cách xào mực tươi với hành tây, mực xào lăn

Ngày 13/06 năm 2018 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . . . . .