Cách kho cá biển ngon – “bí kíp” làm món kho mà bạn nên biết

Ngày 10/12 năm 2017 | Món Ngon | Tag:

Cách kho cá biển thường có hai cách chính. Đó là kho nước và kho khô. Thông thường, cách kho nước là dùng cá và nước kho để chan vào chén, dùng để ăn với bún hoặc cơm. Cách kho khô thường có vị rất đậm đà, thậm chí là hơi mặn, dùng để ăn với cơm là chủ yếu. Cách kho cá biển và những điều bạn cần biết Cách kho cá biển gồm những cách nào? Cá nục kho ướt có thể ăn kèm với...

Cách kho cá biển thường có hai cách chính. Đó là kho nước và kho khô. Thông thường, cách kho nước là dùng cá và nước kho để chan vào chén, dùng để ăn với bún hoặc cơm. Cách kho khô thường có vị rất đậm đà, thậm chí là hơi mặn, dùng để ăn với cơm là chủ yếu.

Cách kho cá biển

Cách kho cá biển và những điều bạn cần biết

Cách kho cá biển gồm những cách nào?

Cá kho ướt

Cá nục kho ướt có thể ăn kèm với rau sống và bún

Cách kho cá biển cũng tùy thuộc vào từng loại cá khác nhau sẽ có cách kho khác nhau. Ví dụ, những loại cá biển như: cá thu hay cá sòng,… sẽ thường được áp dụng cách kho nước. Còn một số loại cá như cá chuồn, cá trích thì hay áp dụng cách kho khô. Cũng có những loại cá đặc biệt có thể áp dụng cả 2 cách kho nước và kho khô mà đều rất ngon như: cá ngừ, cá nục, cá thu hoặc cá cơm.

Cách kho cá biển sao cho ngon mà bạn nên biết

Khi đem cá biển làm món kho, bạn nên cắt cá thành từng lát, có độ dày từ 1.5 – 2cm. Những loại cá chuồn, cá nục thì nên để nguyên con nếu con nhỏ, nếu là con lớn thì cắt khúc để kho.

Lát cá ngừ

Cắt cá thành lát dày khoảng 1.5 – 2cm để kho sẽ ngon hơn

Khi kho cá, bạn nên dùng nồi sành, sứ hoặc nồi đất, loại chuyên dùng để kho cá sẽ làm món cá kho ngon hơn nhiều.

Để nồi cá kho của bạn có màu nâu cánh gián đẹp và bóng, khi kho bạn nên làm nước màu bằng đường đun cháy và cho thêm một ít dầu ăn vào nồi kho. Chắc chắn, khi làm theo cách này, nồi cá kho của bạn sẽ có màu rất bắt mắt.

Bạn nên ướp cá với gia vị trước khi kho khoảng 20 – 30 phút cho cá thấm. Khâu ướp gia vị này vô cùng quan trọng, vì các gia vị khi thấm vào cá sẽ làm cá săn và chắc hơn sau khi kho.

Một số nguyên liệu bạn có thể dùng kho kèm với cá biển như: cà chua, thơm chín, ớt, gừng, nước trà, mía lau (đã róc vỏ) hoặc thịt heo ba rọi. Các nguyên liệu này sẽ giúp món cá biển kho trở nên thơm ngon và lạ miệng hơn.

Nguyên liệu kho cá biển

Nguyên liệu để kho kèm cá biển cho ngon và lạ miệng

Với cách kho nước, bạn nên kho lạt một chút, tùy theo khẩu vị. Lưu ý là khi kho bạn không nên cho quá nhiều mắm, sẽ khiến món kho của bạn có vị chua, làm món kho mất ngon. Với món cá biển kho nước, bạn có thể ăn kèm với rau sống, chuối xanh và bún rất ngon và hạp vị.

Với cách kho khô, lúc đầu bạn để lửa to để đun sôi nồi cá kho. Sau khi nước kho sôi bùng, bạn giảm lửa nhỏ, cứ kho liu riu cho đến khi nước kho cạn và sệt, thịt cá săn và chắc lại là được.

Để nồi cá biển kho thêm thơm ngon, bạn nên cho một chút xíu tiêu xay vào sau khi kho xong.

Một vài lưu ý nhỏ với cách kho cá biển. Nếu áp dụng đúng, chúng sẽ là “bí kíp” riêng của bạn làm ai cũng phải ngả mũ thán phục trước nồi cá biển kho ngon tuyêt vời của bạn.

 

Thịt xào mắm ruốc ngon không thể chê và cực dễ làm tại nhà

Cách làm gà kho sả ớt theo kiểu miền Nam thơm ngon tròn vị

Cách nấu thịt kho tàu thơm ngon – tưởng khó mà dễ vô cùng

Cách làm món lòng gà xào thập cẩm

Cách kho cá nục ngon với tỏi ớt rất đậm vị lại cực bén cơm

Cách nấu món thịt gà kho gừng ngon đậm đà đưa cơm

Cách nấu vịt om sấu ngon đúng chuẩn như ngoài hàng ngay tại nhà

Cách kho cá lóc với thịt ba chỉ dậy mùi thơm ngon nức mũi

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Món NgonCách kho cá biển ngon – “bí kíp” làm món kho mà bạn nên biết
Có thể bạn quan tâm