Bật mí cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng chuẩn ngon như ngoài tiệm

Ngày 05/08 năm 2018 | Món Ngon | Tag: .

Bật mí cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng chuẩn ngon như ngoài tiệm: Thời tiết miền Bắc đã vào tiết đông còn gì tuyệt vời hơn khi trước mắt là đĩa chân gà nướng thơm phức, ròn ròn lai rai với li rượu cho cánh mày râu. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm chân gà hết sức đặc biệt không cầu kì về nguyên liệu và cách làm nhưng vẫn hết sức thơm ngon lại tiện lợi...

Bật mí cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng chuẩn ngon như ngoài tiệm: Thời tiết miền Bắc đã vào tiết đông còn gì tuyệt vời hơn khi trước mắt là đĩa chân gà nướng thơm phức, ròn ròn lai rai với li rượu cho cánh mày râu. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm chân gà hết sức đặc biệt không cầu kì về nguyên liệu và cách làm nhưng vẫn hết sức thơm ngon lại tiện lợi lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Đó là cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng, việc nướng chân gà bằng lò nướng vi sóng tại nhà vừa nhanh chóng lại không mất công sức, bên cạnh đó nó rất phù hợp với những gia đình ở thành phố không có không gian để nướng chân gà bằng bếp than.

Nếu ông xã thèm nhậu cuối tuần với món chân gà, thì bạn hãy ra ngay siêu thị gần nhất và mua những nguyên liệu để thực hiện làm món chân gà nướng như  10 chân gà, 1 miếng sả, 1 nhánh hành lá, 1 muỗng cà phê muối rang, 1 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột ớt. Khi đã đầy đủ các nguyên liệu rồi, thì chị em hãy cùng Blogamthuc.vn thực hiện cách ướp chân gà nướng mật ong theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Bật mí cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng chuẩn ngon như ngoài tiệm

Chân gà nướng thì tất nhiên chân gà là thứ không thể thiếu, ở đây mình sử dụng 5 cặp chân gà.chân gà này các bạn mua chan gà tươi ngoài chợ, gà phải vừa mới được mổ như vậy món chân gà nướng của chúng ta mới thơm ngon và đảm bảo an toàn được.

  • + Bước 1: Chân gà rửa sạch, cắt bỏ móng (Mình nghĩ các bạm nên cắt bỏ móng nhìn không những ngon mà còn hấp dẫn hơn nữa đấy).
  • + Bước 2: Chân gà + nước, cùng gừng và hành lá cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi nước sôi, bạn luộc khoảng 10-12 phút là chân gà vừa chín. Đổ chân gà ra rổ để ráo
  • + Bước 3: Cho chân gà vào âu cùng muối + ớt và bột ớt trộn đều.
  • + Bước 4: Chân gà cho lên khay lót giấy bạc . Lò vi sóng để nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay chân gà vào ngăn giữa lò nướng khoảng 10 phút.
  • + Bước 5: Sau đó lấy khay chân gà ra quét 1 lớp ốt dầu hào mật ong, rồi cho khay chân gà trở lại lò nướng 15 phút nữa là hoàn tất. Tắt lò lấy khay chân gà ra. Chân gà nướng muối ớt xếp ra dĩa, ăn cùng tương ớt ngọt cùng xà lách, dưa leo.

Các bạn có thấy đấy cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng của mình giới thiệu hôm nay rất đơn giản phải không nào. Việc sử dụng cách làm chân gà nướng bằng lò cũng rất an toàn vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại không dễ gây cháy nổ như việc sử dụng bết than hay bếp điện. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm chân gà nướng bằng lò của mình nhé! Xem thêm cách ướp mực nướng ngon

Tags: cách nướng chân gà bằng lò nướng, cánh gà nướng mật ong bằng lò vi sóng, cách làm chân gà nướng bằng lò nướng, cách làm chân gà nướng giòn, cách nướng gà bằng lò vi sóng, cách làm nước chấm chân gà nướng, gà nướng muối ớt bằng lò vi sóng, gà nướng giấy bạc bằng lò vi sóng

Món NgonBật mí cách làm chân gà nướng bằng lò vi sóng chuẩn ngon như ngoài tiệm
Có thể bạn quan tâm