Cách làm chân gà rang muối chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Cách làm chân gà rang muối chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần: Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để “lai rai” với vài lon bia những dịp tụ tập bạn bè. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ ai ăn cũng sẽ bị mê hoặc. Tham khảo cách làm gỏi gà, cách luộc gà và cách nấu cháo gà ngon nhất! Nguyên...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm chân gà rang muối chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần: Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để “lai rai” với vài lon bia những dịp tụ tập bạn bè. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ ai ăn cũng sẽ bị mê hoặc.

Tham khảo cách làm gỏi gà, cách luộc gà và cách nấu cháo gà ngon nhất!

Nguyên liệu làm chân gà rang muối

Những chiều rảnh rỗi hay cuối tuần cả nhà họp mặt làm món chân gà này để nhâm nhi thì rất tuyệt. Đảm bảo “anh xã” của bạn sẽ rất mê đấy! Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để “lai rai” với vài lon bia. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ ai ăn cũng sẽ bị mê hoặc. Cách làm chân gà rang muối chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm chân gà rang muối như sau: 7 cái chân gà (chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt). 3 củ sả, vài lá chanh, Bột năng, bột canh, dầu ăn, 2 thìa canh bột muối, ½ chén gạo nếp, ½ chén đậu xanh đã cà vỏ, 2 thìa canh muối biển. Cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày của Blogamthuc.vn tìm hiểu chi tiết cách làm chân gà rang muối ngon qua các bước dưới đây nhé!

Cách làm chân gà rang muối ngon

Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo thật sạch, để ráo nước rồi đem rang chín vàng, muối cũng cũng như vậy. Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm. Hỗn hợp muối trên có thể dùng làm sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon.

Bước 1: Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh. Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt. Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ.

Bước 2: Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà. Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 3: Tiếp tục dùng chính chỗ dầu ăn đã chiên sả để chiên chân gà. Quá trình chiên sẽ hơi bắn dầu đấy nên bạn hãy đậy vung khi chiên để đảm bảo an toàn nhé! Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều. Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

Kết: Chân gà rang muối có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang hứa hẹn sẽ hấp dẫn bất cứ ai được nếm thử! Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh. Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt. Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu này. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà mình cũng bị mê hoặc. Xem thêm các món ngon từ thịt gà!

Ngày 22/10 năm 2017 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . . . .