Cách làm gỏi gà chua ngọt đơn giản, bắt mắt ăn là ghiền

Cách làm gỏi gà chua ngọt đơn giản, bắt mắt ăn là ghiền: Chẳng tốn nhiều công sức, món nộm gà chua ngọt vẫn giữ được độ ngọt thịt, chín mềm của gà mà lại thanh mát, ngon cơm khiến các thành viên trong gia đình không thể chối từ ! Khi kết hợp cùng các loại gia vị, không những hương vị đậm đà nổi bật hơn hẳn mà trông càng bắt mắt, ngon miệng hơn. Cách làm gỏi gà chua ngọt...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm gỏi gà chua ngọt đơn giản, bắt mắt ăn là ghiền: Chẳng tốn nhiều công sức, món nộm gà chua ngọt vẫn giữ được độ ngọt thịt, chín mềm của gà mà lại thanh mát, ngon cơm khiến các thành viên trong gia đình không thể chối từ ! Khi kết hợp cùng các loại gia vị, không những hương vị đậm đà nổi bật hơn hẳn mà trông càng bắt mắt, ngon miệng hơn.

Cách làm gỏi gà chua ngọt đơn giản, bắt mắt ăn là ghiền

Để làm món gỏi trộn gà được ngon cũng như hấp dẫn nhất, các bạn cần lưu ý để lựa chọn đầy đủ những nguyên liệu sau: 2 đùi gà, 1 củ gừng nhỏ, 2-3 cọng hành lá, 3-4 tép tỏi, 1 lát gừng, 2 cọng rau ngò, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1-2 muỗng canh đậu phộng rang, 1-2 muỗng canh mè trắng rang.

Cách làm gỏi gà chua ngọt ăn là ghiềnSau khi đã chọn nguyên liệu cẩn thận, hãy bắt tay ngay vào việc chế biến gà nộm chua ngọt! Các bước làm món ăn này cực kì đơn giản, để việc nấu món ăn trở nên hiệu quả hơn, nhanh hơn và giữ được hương vị vốn có của các nguyên liệu, Chi tiết cách làm gỏi gà chua ngọt như sau:

Bước 1: Băm nhuyễn ớt, hành, ngò, tỏi, gừng. Bắc nồi lên bếp luộc chín đùi gà, thêm vào trong nước luộc vài cọng hành, gừng đập dập để gà được ngọt hơn nhé!

Bước 2: Sau khi gà chín thì vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho sa tế, dầu điều, tiêu xay, nước mắm, giấm gạo, đường vào một bát khuấy đều rồi rưới lên đều đĩa đựng thịt gà.

Bước 4: Sau đó, bạn rắc đều ớt, hành, ngò, tỏi, gừng băm nhuyễn lên và rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè. Cuối cùng, rắc đậu phộng và mè rang lên là món gỏi gà đã hoàn thành rồi đấy!

Kết: Chẳng tốn nhiều công sức, món gỏi gà chua ngọt vẫn giữ được độ ngọt thịt, chín mềm của gà mà lại thanh mát, ngon cơm khiến các thành viên trong gia đình không thể chối từ ! Khi kết hợp cùng các loại gia vị, không những hương vị đậm đà nổi bật hơn hẳn mà trông càng bắt mắt, ngon miệng hơn. Việc chế biến gà nộm chua ngọt thật đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn phải không nào?

Ngày 29/09 năm 2017 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . . .