Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon chiêu đãi bạn bè

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon chiêu đãi bạn bè: Để có thể tự tay làm món gỏi gà bắp cải thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn làm nộm gà xé phay bắp cải giòn giòn, ngon ngọt rất đơn giản dưới đây nào. Với cách làm gỏi gà bắp cải dưới đây, thịt gà được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, đặc biệt của nó, chất thịt dai dai ngọt ngọt...

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon chiêu đãi bạn bè: Để có thể tự tay làm món gỏi gà bắp cải thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn làm nộm gà xé phay bắp cải giòn giòn, ngon ngọt rất đơn giản dưới đây nào. Với cách làm gỏi gà bắp cải dưới đây, thịt gà được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, đặc biệt của nó, chất thịt dai dai ngọt ngọt lại giàu chất dinh dưỡng, bắp cải thì giòn giòn,… thật ngon khiến người ta ăn rồi lại muốn ăn nữa.

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon chiêu đãi bạn bè

Gỏi gà trộn bắp cải là một trong nhữn món gỏi ngon tạo cảm giác giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là sau những ngày Tết nguyên liệu còn sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt. Món gỏi gà bắp cải thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon

Nguyên liệu: 2 chén thịt gà xé (khoảng 1 con gà luộc, lọc xương, lấy thịt), nửa chén rau răm, 1 củ cà rốt, nửa cái bắp cải, một củ hành tây, dấm, bột canh. Nước mắm pha: 1 quả chanh to + 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ớt tươi. Các bước làm gỏi gà trộn bắp cải chi tiết như sau:

Bước 1: Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

Bước 2: Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

Bước 3: Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh. Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

Bước 4: Với món gỏi gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm. Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.

Lưu ý quan trọng: Thịt gà bạn nên lấy phần thịt lườn, làm như vậy thịt sẽ dai, ngpn và đẹp mắt. Bắp cải bạn chọn có thể là bắp cải trắng hay bắp cải tím đều được bạn nhé. Để giảm đi mùi hăng của hành tây thì sau khi thái xong bạn cho hành tây ngâm vào trong nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Gỏi gà bắp cải có thể ăn cùng với bánh phồng tôm, bánh đa, cơm nóng đều rất tuyệt.

Dinh dưỡngCách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon chiêu đãi bạn bè
Có thể bạn quan tâm