Cách làm gỏi gà trộn rau muống để làm món nhậu cực ngon

Cách làm gỏi gà trộn rau muống để làm món nhậu cực ngon: Cũng như các cách làm gỏi gà khác thì cách làm gỏi gà trộn rau muống cũng cực kỳ nhanh và đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt đan xen nhau, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé. Với những ai ưa thích rau muống thì cách làm gỏi gà rau muống trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon...

Cách làm gỏi gà trộn rau muống để làm món nhậu cực ngon: Cũng như các cách làm gỏi gà khác thì cách làm gỏi gà trộn rau muống cũng cực kỳ nhanh và đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt đan xen nhau, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé. Với những ai ưa thích rau muống thì cách làm gỏi gà rau muống trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon mới với thực phẩm mà mình ưa thích.

Cách làm gỏi gà trộn rau muống để làm món nhậu cực ngon

Với cách làm gỏi gà trộn rau muống này bạn sẽ mất rất ít thời gian để chế biến. Trong quá trình tìm nguyên liệu, bạn nên lựa chọn thịt gà ta cho dai và ngon, ngoài ra bạn loại bỏ những lá rau muống dập và héo ra để món ăn ngon hơn nhé. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon vừa vị của món ăn.

Cách làm gỏi gà trộn rau muống giòn ngon lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi gà rau muống: Rau muống lá roi, ngọn nhỏ: 1 mớ to. Giá đỗ: 200g, Rau thơm các loại như rau húng, rau mùi và không thể thiếu kinh giới., Lạc rang: Lưng bát con, Nước mắm, chanh, ớt, đường, giấm.

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ bớt lá xanh, đun nước sôi chần chín. Muốn rau xanh thì bạn cho vào nước một chút muối hạt, đun lửa to và rau phải ngập nước. Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt rau ra thả luôn vào đó cho rau giòn. Nếu ít thời gian hoặc không quá cầu kỳ thì bạn có thể bỏ qua bước này. Giá đỗ trụng (chần) qua nước sôi. Lạc rang tróc vỏ và giã dập.

Bước 2: Cho nước mắm, đường mỗi thứ khoảng một thìa canh vào trộn đều cùng với ớt cắt lát, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh cùng một chút nước lọc, khuấy cho đường tan hết.  Vớt rau ra để ráo nước rồi cho vào một cái tô, trộn nước mắm chua ngọt vào đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Khi ăn trộn kinh giới, mùi tàu thái rối và rắc lạc rang lên trên ăn kèm.

Cũng như các cách làm gỏi gà khác thì cách làm gỏi gà trộn rau muống cũng cực kỳ nhanh và đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt đan xen nhau, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé. Với những ai ưa thích rau muống thì cách làm gỏi gà rau muống trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon mới với thực phẩm mà mình ưa thích. Chúc bạn thành công và đừng bỏ qua bộ sưu tập các món ăn ngon ngày tết đã được chuyên mục dinh dưỡng của Bacsihay.com chia sẻ trước đây nhé!

Dinh dưỡngCách làm gỏi gà trộn rau muống để làm món nhậu cực ngon
Có thể bạn quan tâm