Tổng hợp 9 cách làm gỏi gà cực ngon chiêu đãi bạn bè ăn là thích ngay!

9 cách làm gỏi gà cực ngon: Thịt gà là món ăn chứa nhiều protein và ít chất béo chính vì thế thường được sử dụng trong nhiều bữa ăn gia đình và gỏi gà là một trong những món ăn ngon dễ làm, dễ chế biến và đặc biệt phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon của Bacsihay.com sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon đặc...

9 cách làm gỏi gà cực ngon: Thịt gà là món ăn chứa nhiều protein và ít chất béo chính vì thế thường được sử dụng trong nhiều bữa ăn gia đình và gỏi gà là một trong những món ăn ngon dễ làm, dễ chế biến và đặc biệt phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong bài viết hôm nay, chuyên mục món ngon của Bacsihay.com sẽ giới thiệu đến bạn một số cách làm gỏi gà đơn giản mà ngon đặc biệt bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian vào bếp!

Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thịt nạc tuyệt vời chứa nhiều protein, ít chất béo thì hãy chọn thịt gà. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân. Bên cạnh đó thì Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, ăn thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.Tổng hợp 9 cách làm gỏi gà cực ngon chiêu đãi bạn bè ăn là thích ngay!Trong những món ăn ngon từ thịt gà thì Gỏi gà là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình với thịt gà mềm, tươi ngon, giàu hương vị, đậm hương thơm, hòa quyện trong các loại rau thơm cùng hành tây, bắp chuối non đem lại cảm giác ngon tuyệt cho người thưởng thức. Hãy tham khảo ngay các cách làm gỏi gà và bỏ chút thời gian vào bếp để làm món ngon này đãi cả nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm gỏi gà chua ngọt ăn là ghiền

Để làm món gỏi trộn gà được ngon cũng như hấp dẫn nhất, các bạn cần lưu ý để lựa chọn đầy đủ những nguyên liệu sau: 2 đùi gà, 1 củ gừng nhỏ, 2-3 cọng hành lá, 3-4 tép tỏi, 1 lát gừng, 2 cọng rau ngò, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cafe dầu điều, 1 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh đường, 1-2 muỗng canh đậu phộng rang, 1-2 muỗng canh mè trắng rang.

Cách làm gỏi gà chua ngọt ăn là ghiền Sau khi đã chọn nguyên liệu cẩn thận, hãy bắt tay ngay vào việc chế biến gà nộm chua ngọt! Các bước làm món ăn này cực kì đơn giản, để việc nấu món ăn trở nên hiệu quả hơn, nhanh hơn và giữ được hương vị vốn có của các nguyên liệu, các bạn nên sử dụng loại nồi lẩu đa năng.

Bước 1: Băm nhuyễn ớt, hành, ngò, tỏi, gừng. Bắc nồi lên bếp luộc chín đùi gà, thêm vào trong nước luộc vài cọng hành, gừng đập dập để gà được ngọt hơn nhé!

Bước 2: Sau khi gà chín thì vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé miếng vừa ăn.

Bước 3: Cho sa tế, dầu điều, tiêu xay, nước mắm, giấm gạo, đường vào một bát khuấy đều rồi rưới lên đều đĩa đựng thịt gà.

Bước 4: Sau đó, bạn rắc đều ớt, hành, ngò, tỏi, gừng băm nhuyễn lên và rưới thêm 1 muỗng canh dầu mè. Cuối cùng, rắc đậu phộng và mè rang lên là món gỏi gà đã hoàn thành rồi đấy!

Chẳng tốn nhiều công sức, món nộm gà chua ngọt vẫn giữ được độ ngọt thịt, chín mềm của gà mà lại thanh mát, ngon cơm khiến các thành viên trong gia đình không thể chối từ ! Khi kết hợp cùng các loại gia vị, không những hương vị đậm đà nổi bật hơn hẳn mà trông càng bắt mắt, ngon miệng hơn. Việc chế biến gà nộm chua ngọt thật đơn giản mà lại vô cùng hấp dẫn phải không nào? Nhớ là hãy sử dụng nồi lẩu đa năng để món ăn thêm ngon miệng nhé.

Cách làm gỏi gà trộn hành tây

Gỏi gà hành tây mang vị ngọt của thịt gà và hành tây, vị chua của chanh, vị thơm của rau răm hòa quyện vào nhau tạo nên món ăn hấp dẫn, đặc trưng. Cách làm gỏi gà hành tây sẽ được giới thiệu ngay dưới đây, món ăn vừa ngon, hấp dẫn lại vô cùng dễ dàng ai cũng có thể làm. Để món gỏi gà ngon đúng chuẩn như ăn ngoài hàng. Hãy cùng bắt tay vào học ngay cách chế biến ngay bây giờ.

Cách làm gỏi gà trộn hành tây đơn giản mà ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500gam thịt gà ( thịt gà nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà để có nhiều thịt), 1 củ hành tây 300gam, 1 quả chanh, 1 mớ rau răm, Lạc rang sẵn 50gam, 1 củ gừng nhỏ, 5 tép tỏi, Gia vị: tiêu, muối, đường

Bước 1: Sơ chế gà: Thịt gà được xát muối sau đó rửa sạch. Tiếp theo bạn cho thịt gà vào nồi, đổ nước vừa đủ và bật chế độ lửa nhỏ để luộc gà. Thịt gà luộc ngon và dai nên để lửa nhỏ hoặc vừa. Đừng quên cho vào nồi nước luộc thịt gà vài lát gừng để khử mùi tanh. Thịt gà sau khi luộc chín bạn vớt ra ngoài để nguội, sau đó dùng tay sạch xé phay thịt gà thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn.

Bước 2: Chuẩn bị gia vị cho món gỏi gà: Hành tây được bóc vỏ, sau đó cắt mỏng thành hình tròn. Để hành tây không bị hăng bạn phải ngâm với đá lạnh và giấm ăn trong 30 phút. Khi đó hành tây đã được tái có thể vớt ngay vào rổ và để ráo nước. Rau răm được nhặt sạch lá úa, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi gà: Cách làm gỏi gà ngon cần phải có mẹo pha nước chấm. Pha nước chấm ngon sẽ giúp cho món ăn thơm và hấp dẫn. Bạn thực hiện pha nước chấm theo công thức: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa café đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Quấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 4: trộn gỏi gà xé phay hành tây: Nguyên liệu sau khi đã được chuẩn bị xong, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn trộn gỏi gà hành tây cùng nước mắm. Trước tiên bạn cho thịt gà xé phay vào âu to, thêm 2 thìa nước mắm đã pha ở trên vào trộn đều và để trong 5 phút để thịt gà ngấm gia vị. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.

Để gỏi gà xé phay hành tây ngấm gia vị trong 15 phút, khi bày ra đĩa có thể rắc lạc rang giã nhỏ và hạt tiêu lên trên là có thể ăn ngay. Món ăn được trình bày phải thật bắt mắt, hấp dẫn. Ăn gỏi gà phải có vị chua, ngọt và đậm. Tuy nhiên không nên ăn quá mặn. Hành tây ăn vừa miệng, giòn và không có mùi hăng khó chịu.

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon

Gỏi gà trộn bắp cải là một trong nhữn món gỏi ngon tạo cảm giác giòn giòn, chua ngọt dịu mát, chế biến lại nhanh gọn, nhất là sau những ngày Tết nguyên liệu còn sẵn có. Nộm gà rất thích hợp trong bữa tiệc nhiều món mỡ, món thịt. Món gỏi gà bắp cải thật ra làm rất đơn giản. Nếu ai muốn nhanh gọn thì có thể nấu thêm một bát canh hoặc ăn cơm với món này cũng khá là đủ dưỡng chất. Ai giảm cân mà thích thì có khi ăn là một món chính như sa lát cũng rất tuyệt vời. Lưu ý, không nên trộn sớm hoặc muộn quá vì các nguyên liệu cần đúng thời gian để ngấm gia vị vừa tới. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Cách làm gỏi gà trộn bắp cải với hành tây giòn ngon

Nguyên liệu: 2 chén thịt gà xé (khoảng 1 con gà luộc, lọc xương, lấy thịt), nửa chén rau răm, 1 củ cà rốt, nửa cái bắp cải, một củ hành tây, dấm, bột canh. Nước mắm pha: 1 quả chanh to + 2 thìa nước mắm + 3 thìa đường + ớt tươi.

Bước 1: Hành tây lột vỏ, thái lát ngang củ, cho hành vào một cái bát, ngâm với nửa chén dấm, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ nước mắm. Ngâm hỗn hợp dấm chua như vậy cho hành ngấm mềm ra và bớt hăng. Ngâm như vậy trong 15 phút.

Bước 2: Bắp cải thái lát thành sợi mỏng, đem rửa sạch, để ráo. Cà rốt nạo vỏ, thái chỉ. Rau răm nhặt ngọn, lá non, rửa sạch, thái nhỏ. Thịt gà xé cho vào âu to, chú ý bạn đừng xé vụn quá sẽ không ngon. Cho bắp cải thái sợi, cà rốt và hành tây ngâm vào cùng.

Bước 3: Vắt nước cốt chanh vào, thêm nước mắm, đường, ớt tươi thái lát vào một cái bát trộn đều. Nêm nếm cho vị chua cay mặn ngọt đậm đà vừa ăn. Tưới nước mắm chanh vừa trộn vào âu thịt gà, đảo đều cho ngấm. Rắc rau răm thái nhỏ vào, trộn lại, nêm nếm lần nữa cho vừa, nếu thiếu chua thì vắt thêm chút chanh. Nộm gà thơm mùi rau răm, hành tây, vị chua tự nhiên của chanh tạo cảm giác mát dịu.

Bước 4: Với món gỏi gà trộn kiểu này thì thịt gà không còn thấy ngán và khó ăn nữa, nhất là phần thịt trắng, thịt lườn, ức gà lại trở nên mềm ngon khi trộn với các loại gia vị rau thơm. Nên ăn sau khi trộn, nếu để lâu hơn có thể bọc kín cho tủ lạnh 1 vài giờ sau cũng được. Đĩa nộm thơm ngon đủ màu sắc sinh động.

Lưu ý quan trọng: Thịt gà bạn nên lấy phần thịt lườn, làm như vậy thịt sẽ dai, ngpn và đẹp mắt. Bắp cải bạn chọn có thể là bắp cải trắng hay bắp cải tím đều được bạn nhé. Để giảm đi mùi hăng của hành tây thì sau khi thái xong bạn cho hành tây ngâm vào trong nước khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Gỏi gà bắp cải có thể ăn cùng với bánh phồng tôm, bánh đa, cơm nóng đều rất tuyệt.

Cách làm gỏi gà ngó sen giòn ngon lạ miệng đãi cả nhà

Cách làm gỏi gà ngó sen rất đơn giản, ngó sen và thịt gà sẽ tạo nên những hương bị chua chua thanh mát của lá sen mà ngon ngọt của thịt gà. với sự kết hợp của nhiều gia vị và nhiều nguyên liệu nên cần chút tỉ mỉ và khéo léo cho các bà nội chợ trong gia đình. Cách làm gỏi gà ngó sen giòn ngon lạ miệng đãi cả nhàNếu bạn đang muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn, thì món gỏi gà ngó sen là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Cách làm gỏi gà lá sen là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt gà ngon, ngọt cùng với ngó sen thanh mát, rất tốt cho sức khỏe và hấp dẫn trong bữa cơm ngày hè của nhiều gia đình. Sự kết hợp giữa thịt gà cùng với ngó sen thanh mát, không chỉ kích thích vị giác mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm gỏi gà ngó sen:

– 1/2 con gà ta đã sơ chế ( khoảng 700g), 300g ngó sen tươi, 2 quả dưa leo, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tâu, 50g lạc rang ( đậu phộng)

– 50g hành phi, 1 ít rau răm, 2 quả chanh, 1 quả ớt sừng, 3 nhánh tỏi, Muối, hạt tiêu, bột ngọt, nước mắm, đường

– Ngó sen nên chọn loại còn tươi, có màu trắng tự nhiên. Thịt gà không nên luộc kỹ quá, khiến thịt bị bở. Trước khi ăn nhớ nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt gà, luộc chín với lửa vừa, vớt ra rổ thưa để nguội. Ngó sen bẻ khúc 5cm, chẻ làm khúc nhỏ, rửa sạch, ngâm vào nước pha nước cốt chanh với 1 thìa canh đường, sau 20 phút vớt ra để ráo. Dưa leo ngâm nước muối 20 phút, rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột cắt lát mỏng. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, bào sợi. Hành tây cắt lát mỏng, ngâm chung với ngó sen. Rau răm rửa sạch, nhặt lá non, cắt nhỏ. Lạc rang chín, bóc vỏ lụa, giã dập.

Bước 2: Xé thịt gà ra âu sạch, thêm 1 ít hạt tiêu, 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê bột ngọt, trộn đều để thịt gà ngấm gia vị. Cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước chanh, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc vào bát con khuấy đều. Trộn đều ngó sen, cà rốt, dưa leo, hành tây và nước mắm pha vào cùng thịt gà trộn đều. Để gỏi gà ngấm gia vị rồi bày ra đĩa rắc thêm lạc rang và rau răm để thưởng thức.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm gỏi gà ngó sen đơn giản tại nhà. Với món ăn đơn giản dễ dàng thực hiện này bạn có thể thực hiện thường xuyên cho gia đình mình ăn, ngoài ra nếu muốn thay đổi khẩu vị bạn cũng có thể học cách làm gỏi gà xé phay và cách làm gỏi gà rau lang gia đình bạn sẽ thật sự bất ngờ vào tay nghề của bạn,và sẽ muốn bạn làm những món này thường xuyên hơn. Cách làm gỏi gà xé phay và cách làm gỏi gà rau lang cũng rất đơn giản như cách làm gỏi gà ngó sen nhé bạn. Không quá cầu kỳ phức tạp, chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có bạn có thể tha hồ chế biến những món ăn về gà cho cả gia đình mình thưởng thức.

Cách làm gỏi gà trộn rau muống giòn ngon lạ miệng

Với cách làm gỏi gà trộn rau muống này bạn sẽ mất rất ít thời gian để chế biến. Trong quá trình tìm nguyên liệu, bạn nên lựa chọn thịt gà ta cho dai và ngon, ngoài ra bạn loại bỏ những lá rau muống dập và héo ra để món ăn ngon hơn nhé. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon vừa vị của món ăn.

Cách làm gỏi gà trộn rau muống giòn ngon lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi gà rau muống: Rau muống lá roi, ngọn nhỏ: 1 mớ to. Giá đỗ: 200g, Rau thơm các loại như rau húng, rau mùi và không thể thiếu kinh giới., Lạc rang: Lưng bát con, Nước mắm, chanh, ớt, đường, giấm.

Bước 1: Rau muống nhặt bỏ bớt lá xanh, đun nước sôi chần chín. Muốn rau xanh thì bạn cho vào nước một chút muối hạt, đun lửa to và rau phải ngập nước. Chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt rau ra thả luôn vào đó cho rau giòn. Nếu ít thời gian hoặc không quá cầu kỳ thì bạn có thể bỏ qua bước này. Giá đỗ trụng (chần) qua nước sôi. Lạc rang tróc vỏ và giã dập.

Bước 2: Cho nước mắm, đường mỗi thứ khoảng một thìa canh vào trộn đều cùng với ớt cắt lát, tỏi băm nhỏ và nước cốt chanh cùng một chút nước lọc, khuấy cho đường tan hết.  Vớt rau ra để ráo nước rồi cho vào một cái tô, trộn nước mắm chua ngọt vào đảo đều, để khoảng 15 phút cho ngấm. Khi ăn trộn kinh giới, mùi tàu thái rối và rắc lạc rang lên trên ăn kèm.

Cũng như các cách làm gỏi gà khác thì cách làm gỏi gà trộn rau muống cũng cực kỳ nhanh và đơn giản. Bạn sẽ cảm nhận được vị chua, ngọt đan xen nhau, phải nói là món ăn này cực kỳ dễ làm và cũng rất hợp người ăn nhé. Với những ai ưa thích rau muống thì cách làm gỏi gà rau muống trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon mới với thực phẩm mà mình ưa thích.

Cách làm gỏi gà xe phay trộn rau càng cua cực ngon và bổ dưỡng

Cách làm gỏi gà trộn rau càng cua là một cách làm dân dã bắt nguồn từ những làng quê Việt Nam. Rau càng cua là một loại rau mọc dại mọc ở những bụi rậm hoặc cánh đồng, loại rau này có vị ngọt chua nên từ lâu những người nông dân đã biết cách tận dụng loại rau này cùng với thịt gà để chế biến món gỏi ngon cho gia đình. Nhưng để làm ngon, bạn phải biết cách trộn gỏi gà ngon để làm cho món ăn có hương vị vừa đủ và hợp khẩu vị người ăn nhé. Hôm nay, Bacsihay.com sẽ hưỡng dẫn các bạn có được một món gỏi trộn rau càng cua ngon.

Cách làm gỏi gà xe phay trộn rau càng cua cực ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu làm món gỏi gà trộn rau càng cua: 300g thịt gà, 200g rau càng cua, 1 quả ớt sừng, mè trắng, Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm… Cách làm gỏi gà trộn rau càng cua chi tiết với các bước như sau:

Bước 1: Thịt gà mua về, bạn đem rửa sạch, sau đo bỏ vào nồi nước đang sôi và luộc chín. Sau khi luộc chín, bạn vớt ra, đến khi nguội hẳn thì bạn xé phay và cho vào bát tô to.

Bước 2: Rau càng của bạn rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút cho rau sạch vi khuẩn (bạn có thể làm bước này lúc bạn chờ thịt gà chín). Sau đó vớt ra, để ráo hết nước.

Bước 3: Ớt sùng thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Mè bạn loại bỏ những hạt lép, sau đó bỏ vào chảo và rang thơm. Cho 4 thì nước mắm vào một cái bát, sau đó bạn thêm vào đó 1/ 2 thìa mè rang, 1 thìa đường, ớt sừng và tỏi băm nhuyễn, vắt nửa quả chanh vào. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều cho các gia vị ngấm vào nhau.

Bước 4: Cho rau càng cua vào bát thịt gà trước đó, bạn cho thêm vào 1/2 thìa mè rang vào rồi từ từ đổ phần nước chúng ra đã pha trước đó vào, dùng đũa trộn đều để rau không bị nát. Với cách làm gỏi gà trộn rau càng cua này bạn sẽ mất rất ít thời gian để chế biến. Trong quá trình tìm nguyên liệu, bạn nên lựa chọn thịt gà ta cho dai và ngon, ngoài ra bạn loại bỏ những lá càng cua dập và héo ra để món ăn ngon hơn nhé. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon vừa vị của món ăn.

Với cách làm gỏi gà trộn rau càng cua đơn giản và mất ít thời gian, vừa có được một món ăn đổi gió cho những bữa cơm ngày hè. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm gỏi gà ngó sen để thay đổi món cho gia đình mình. Món gỏi gà ngó sen không chỉ thanh thanh, chua chua ngon miệng mà có có tác dụng an thần giúp cả nhà mình ngủ ngon. Nếu ngay sau ngày hôm nay bạn đã biết cách làm món gỏi gà trộn rau càng cua rồi thì hôm sau bạn có thể áp dụng cách làm gỏi gà ngó sen để cho cả gia đình mình thưởng thức nhé.

Dinh dưỡngTổng hợp 9 cách làm gỏi gà cực ngon chiêu đãi bạn bè ăn là thích ngay!
Có thể bạn quan tâm