Cách làm mắm ruốc Thái Lan chấm trái cây hoa quả cực ngon

Cách làm mắm ruốc kiểu Thái Lan chấm trái cây hoa quả cực ngon: Mắm ruốc có vị ngọt chủ đạo, nổi bật lên mùi mắm ruốc thơm nồng và cái hăng hăng cay cay của hành tím và ớt. Chấm vào một miếng xoài là chỉ biết xuýt xoa, hít hà mãi thôi. Mắm ruốc Thái là món nước chấm rất hot trong thời gian gần đây, dùng để chấm các loại trái cây chua rất ngon. Ngoài cách chấm truyền thống,...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mắm ruốc kiểu Thái Lan chấm trái cây hoa quả cực ngon: Mắm ruốc có vị ngọt chủ đạo, nổi bật lên mùi mắm ruốc thơm nồng và cái hăng hăng cay cay của hành tím và ớt. Chấm vào một miếng xoài là chỉ biết xuýt xoa, hít hà mãi thôi.

Mắm ruốc Thái là món nước chấm rất hot trong thời gian gần đây, dùng để chấm các loại trái cây chua rất ngon. Ngoài cách chấm truyền thống, các bạn cũng thử học hỏi người Thái rưới nước sốt trực tiếp lên trái cây, cũng ngon điên đảo không kém đâu nha. Cùng công thức nấu ăn làm món mắm ruốc kiểu Thái để chấm hoa quả nào.

Nguyên Liệu cần chuẩn bị

Cách làm mắm ruốc Thái Lan

mắm ruốc, mắm ruốc thái, nước chấm, món thái

Bước 1: Tôm khô rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn, cho ra tô, chế nước sôi ngập, để 10′, rồi lấy 1/2 tôm khô đi xay nhuyễn.

mắm ruốc, mắm ruốc thái, nước chấm, món thái

Bước 2: Cho đường thốt nốt vào chảo, đun lửa nhỏ cho tan chảy thêm nước mắm + mắm ruốc + tôm khô xay nhuyễn + 2 muỗng cơm nước ngâm tôm khô vào cùng. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, nêm lại theo khẩu vị!mắm ruốc, mắm ruốc thái, nước chấm, món tháiBước 3: Khi mắm ruốc sôi, cho 1/2 số tôm ngâm nở còn lại + hành tím vào (em sợ hăng nên cho lúc này, còn người Thái lúc đổ ra chén ăn họ mới cho), tiếp tục đun thêm khoảng 30s nữa thì tắt bếp!mắm ruốc, mắm ruốc thái, nước chấm, món tháiBước 4: Sau đó, bạn đổ mắm ruốc ra chén sạch, cho thêm ớt vào khuấy đều là được. Chấm kèm xoài non, cóc non, vừa cay, vừa hít hà, nhưng lại không ngừng được!

Kết: Mắm ruốc Thái là món nước chấm rất hot trong thời gian gần đây, dùng để chấm các loại trái cây chua chua là ngon số dách luôn. Mắm ruốc có vị ngọt chủ đạo, nổi bật lên mùi mắm ruốc thơm nồng và cái hăng hăng cay cay của hành tím và ớt. Chấm vào một miếng xoài là chỉ biết xuýt xoa, hít hà mãi thôi. Ngoài cách chấm truyền thống, mình cũng học hỏi người Thái rưới nước sốt trực tiếp lên trái cây, cũng ngon điên đảo không kém đâu nha. 

Ngày 31/03 năm 2018 | Món Ngon | Tag: . . . . .