Tìm hiểu cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái siêu hấp dẫn

Tìm hiểu cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái siêu hấp dẫn: Chỉ cần chuẩn bị 500gr Thăn bò, 1 củ hành tây, 1 quả Ớt xanh, 1 quả Ớt đỏ, 2 quả Cà chua, 4 củ Khoai tây, Dầu hào, Dầu ô liu, Nước tương, Tỏi, Gia vị Hạt nêm, muối. Khi đã đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành nấu món ngon này theo bài viết dưới đây nhé. Cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái siêu hấp dẫn Trong quá trình học...

Tìm hiểu cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái siêu hấp dẫn: Chỉ cần chuẩn bị 500gr Thăn bò, 1 củ hành tây, 1 quả Ớt xanh, 1 quả Ớt đỏ, 2 quả Cà chua, 4 củ Khoai tây, Dầu hào, Dầu ô liu, Nước tương, Tỏi, Gia vị Hạt nêm, muối. Khi đã đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành nấu món ngon này theo bài viết dưới đây nhé.

Cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái siêu hấp dẫn

Trong quá trình học nấu ăn, sẽ có nhiều người thắc mắc làm thế nào để làm món bò lúc lắc đạt chuẩn ngon, thịt bò không bị dai, không quá sống, hương vị thơm, đậm đà và hấp dẫn. Vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn công thức học nấu ăn ngon với món bò lúc lắc kiểu Thái nhanh gọn nhất.

cách làm bò lúc lắc, bò lúc lắc kiểu pháp, bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, nước sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc khoai tây, công thức sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc bánh mì

  • + Nguyên liệu: Thăn bò: 600-700 gr, Hành tây: 1 củ to, Ớt xanh: 1 quả, Ớt đỏ: 1 quả, Cà chua: 2 quả, Khoai tây: 4 củ, Dầu hào: 1 muỗng canh, Dầu ô liu: 1 muỗng canh, Nước tương: 1 muỗng canh, Tỏi: 5 tép, Gia vị: Hạt nêm, muối.
  • + Cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái: Thăn bò rửa sạch, cắt miếng vuông có kích thước khoảng 2cmx2cm, nếm ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi trộn đều. Nếu muốn miếng bò mềm và thấm đều gia vị, bạn hãy ướp thịt trước khi chế biến từ 2-3h đồng hồ. Tôi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông. Đặt chảo lên bếp làm nóng với lửa lớn, cho 2 muỗng dầu ăn vào trong và làm nóng dầu, phi thơm tỏi. Trút 1/2 thịt bò vào khoảng 10 giây, hoặc khi thấy bò xem cạnh thì lắc chảo để đảo bò thêm 10 giây nữa. Chính vì lắc chảo để đảo, trở mặt thịt bò thay vì dùng tay xào, như vậy thịt bò sẽ chín mặt đều. Khi phần thịt bò trong chảo vừa chín thì cho 1/2 hành tây cùng 1 thìa cafe bơ vào chung và xào đều cho đến khi hành chín tái thì thêm 1/2 ớt xanh, 1/2 ớt đỏ và 1/2 cà chua xào chung. Thực hiện tương tự với 1/2 thịt bò, nguyên liệu còn lại. Việc chia đôi như vậy sẽ làm cho thịt bò chín đều, thấm gia vị. Dọn thị bò lúc lắc ra đĩa, rắc một chút tiêu xay lên trên và dùng nóng với cơm. Nếu có thể, bạn thêm phần salad trộn giấm sẽ rất tuyệt vời.

Cách làm bò lúc lắc rất đơn giản, lại thơm ngon giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu cũng dễ kiếm hàng ngày vậy nên các chị em phụ nữ hãy tự tay vào bếp nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

Tags: cách làm bò lúc lắc, bò lúc lắc kiểu pháp, bò lúc lắc miền nam, bò lúc lắc sốt chua ngọt, nước sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc khoai tây, công thức sốt bò lúc lắc, cách làm bò lúc lắc bánh mì

Món NgonTìm hiểu cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái siêu hấp dẫn
Có thể bạn quan tâm