Cách làm mực nhồi thịt sốt cà thơm ngon đổi vị cho cả nhà

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà thơm ngon đổi vị cho cả nhà: Đây là một món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng. Mực tươi vẫn luôn giữ được vị ngọt thơm khi mang nhân thịt hòa cùng với nước sốt cà chua sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị: + 2 con mực ống + 200 gr thịt heo xay + 1 nắm miến, 2 nấm...

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà thơm ngon đổi vị cho cả nhà: Đây là một món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, đầy đủ chất dinh dưỡng. Mực tươi vẫn luôn giữ được vị ngọt thơm khi mang nhân thịt hòa cùng với nước sốt cà chua sẽ làm món ăn hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 2 con mực ống

+ 200 gr thịt heo xay

+ 1 nắm miến, 2 nấm mèo thái nhỏ, 2 phần trắng nhánh hành lá

+ 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh

+ 3-4 trái cà chua thái nhỏ

+ gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, hành, tỏi

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà thơm ngon đổi vị cho cả nhà

Cách làm mực nhồi thịt sốt cà

Mực nhồi thịt sốt cà chua là món ăn thơm ngon, đậm đà chắc chắn sẽ đem lại bữa cơm hấp dẫn cho gia đình bạn. Cách làm mực nhồi thịt sốt cà chi tiết như sau:

Bước 1: Đầu tiên, miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.

Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Bước 3: Sau đó, bạn nhét hỗn hợp thịt đã ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không lòi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá).

Bước 4: Tiếp đến, bạn cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.

Bước 5: Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).

Bước 6: Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thiện rồi nhé!

Lưu ý: Hãy chú ý chọn loại mực ống vừa hoặc lớn thì mới có thể nhồi được nhân thịt vào bên trong. Mực được sơ chế bằng cách rửa sạch, lột lớp vỏ bên ngoài. Phần nhân thịt được chuẩn bị sẵn bao gồm thịt đã ướp đều gia vị, sau đó nhồi vào bụng mực. Chú ý nhồi từng ít rồi nén xuống để nhân được chặt hơn, khi cắt ra sẽ đẹp mắt hơn là bạn nhồi một lúc quá nhiều nhân. Để món ăn được đẹp hơn, bạn hãy cố định đầu mực vào thân bằng chiếc tăm tre . Đem đi hấp chín khoảng 10 phút vì mực nhanh chín.

Món NgonCách làm mực nhồi thịt sốt cà thơm ngon đổi vị cho cả nhà

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm