Xem cách làm mực xào giá đỗ thơm ngon nhất tại Blogamthuc.vn

Xem cách làm mực xào giá đỗ thơm ngon nhất tại Blogamthuc.vn: Giá đỗ sạch làm theo cách truyền thống: đặc điểm: Thân dài không được mập mạp cho lắm, dễ thường dài, và có phần rễ hẳn hoi ạ, 2-3cm có khi còn hơn: Giá đỗ sạch, có phần rễ dài, Giá đỗ sạch, có phần rễ dài. Giá đỗ ngâm ủ với thuốc kích thích: Đặc điểm: Màu trắng, nhạt ( trông có...

Xem cách làm mực xào giá đỗ thơm ngon nhất tại Blogamthuc.vn: Giá đỗ sạch làm theo cách truyền thống: đặc điểm: Thân dài không được mập mạp cho lắm, dễ thường dài, và có phần rễ hẳn hoi ạ, 2-3cm có khi còn hơn: Giá đỗ sạch, có phần rễ dài, Giá đỗ sạch, có phần rễ dài. Giá đỗ ngâm ủ với thuốc kích thích: Đặc điểm: Màu trắng, nhạt ( trông có vẻ ngon lành hơn giá đỗ sạch), thân mập, Rễ rất ngắn, hầu như là không có rễ, khi làm chẳng cần phải nhặt cái rễ nào đi cả!

Cách làm mực xào giá đỗ:

Cách làm mực xào giá đỗ đơn giản dễ ớt cực ngon ngày đông dưới đây sẽ làm cho bạn thấy mực có rất nhiều cách chế biến khác nhau mà vẫn giữ được vị ngon ngọt vốn có của nó. Hãy cùng Bacsihay.com làm món ngon từ mực này nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực xào giá đỗ, Mực: 500 gram, Giá đỗ: 300 gam, Tỏi khô: một củ, Hành tím: 1 củ, Hành hoa: 5 cây, Các gia vị: muối ăn, nước mắm, dầu ăn, bột nêm, bột ngọt. Chi tiết các bước nấu món mực xào giá đỗ ngon tại nhà như sau:

  • Bước 1: Sơ chế mực và các loại nguyên liệu khác: Mực tươi các bạn chọn mua mực đã chế biến để cho mang về làm cho nhanh và tiện. Đem mực tươi rửa cho sạch với nước muối ăn hòa loảng để mực tươi bớt tanh, sau đó để cho ráo nước. Lấy dao xứa các nhát chéo lên mình mực thành hình thoi để khi xào mực cho bắt mắt, rồi thái thành các miếng nhỏ vừa phải. Hành lá chúng mình lựa vứt lá giá cùng gốc rễ rồi rửa sạch sẽ và xắt khúc nhỏ chừng một cm, Hành khô cùng tỏi khô bóc vỏ, rửa cho thật sạch, và đập nát rồi bằm nhỏ nghen Giá nhặt sạch, rửa với nước sau đó bỏ ra rá để khô.
  • Bước 2: Tiến hành xào mực với giá: Bạn bắt 1 cái chảo lên trên bếp, đun cho nóng, rồi rót dầu ăn vào. Đến khi thấy dầu nóng già, bạn đổ hành tím và tỏi khô băm nhỏ vô phi thơm. Tiếp đó đổ mực tươi vào xào, nhớ trộn thật nhanh và đều tay. Đến khi mực xào săn co lại thì cho giá đã được rửa sạch sẽ vô xào cùng. Nêm nếm những loại gia vị như là hạt nêm, mắm thơm và ngon, bột ngọt làm sao cho đủ ăn đồng thời đảo đều tay, Cứ vậy xào thêm độ ba – năm phút nữa là mực và giá được, bạn cho hành hoa cắt khúc vào sau đó tắt lửa.
  • Bước 3: Làm đẹp rồi thưởng thức món mực xào giá đỗ: Lấy một chiếc đĩa, múc mực xào giá đỗ vào. Nếu cần thiết chúng mình hãy rắc phía trên đĩa một xíu tiêu bột cho thơm và hấp dẫn. Như vậy, chúng ta đã xong món mực xào giá đỗ cực thơm và ngon rối đấy Món mực xào giá đỗ ăn kèm cơm nóng hoặc sử dụng làm mồi nhâm nhi cũng phù hợp đó.

Xem cách làm mực xào giá đỗ thơm ngon nhất tại Blogamthuc.vn

Cách chọn giá đỗ ngon:

  • Giá đỗ có chứa nhiều protein và chất béo. Tuy nhiên, không phải cọng giá nào cũng chứa đầy đủ chất dinh dưỡng như nhau vì trong quá trình trồng giá đỗ, nhiều chất dinh dưỡng mới được hình thành nhưng một số chất dinh dưỡng vốn có lại bị giảm đi, nhất là một số loại vitamin.
  • Muốn chọn cọng giá vào đúng thời điểm chất dinh dưỡng vừa sản sinh mà chưa mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng vốn có cần phải dựa vào độ dài của giá. Cọng giá càng dài, lượng protein và các khoáng chất càng ít. Lượng vitamin trong giá đạt cao nhất khi bắt đầu nảy mầm. Nếu cọng giá dài 10cm thì chất dinh dưỡng bị tổn thất đến 20%, trong đó có 74% lượng vitamin C bị mất. Vì vậy, bạn nên chọn cọng giá có độ dài khoảng 2-3 cm. Khi nấu phải dùng lửa to để giữ được lượng vitaminC.
  • Tóm lại cách chọn giá đỗ sạch như sau: Giá đỗ sạch làm theo cách truyền thống: đặc điểm: Thân dài không được mập mạp cho lắm, dễ thường dài, và có phần rễ hẳn hoi ạ, 2-3cm có khi còn hơn: Giá đỗ sạch, có phần rễ dài, Giá đỗ sạch, có phần rễ dài. Giá đỗ ngâm ủ với thuốc kích thích: Đặc điểm: Màu trắng, nhạt ( trông có vẻ ngon lành hơn giá đỗ sạch), thân mập, Rễ rất ngắn, hầu như là không có rễ, khi làm chẳng cần phải nhặt cái rễ nào đi cả!

Kết: Cách làm mực xào giá đỗ ngon và đơn giản hấp dẫn lạ miệng được chuyên mục món ngon mỗi ngày của Blogamthuc chia sẻ trên đây tiếp tục giới thiệu đến các bạn một cách chế biến món ăn với mực cực lạ. Có lẽ là món mực xào giá này ít có ai biết đến. Tuy nhiên nếu biết và thử qua một lần chắc chắn là sẽ có lần thứ hai thưởng thức bởi sự hấp dẫn của nó. Cách làm này so với cách chế biến các món mực khác thì đơn giản hơn rất nhiều, nguyên liệu cũng cực kỳ dễ tìm, giá cả cũng cực rẻ luôn. Nếu biết cách kết hợp thì món món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng lại vừa tiết kiệm không hề khó, chúc bạn thành công và ngon miêng với cách làm mực xào giá đỗ đã được chuyên mục món ngon mỗi ngày của Blogamthuc.vn chia sẻ trên đây!

Món NgonXem cách làm mực xào giá đỗ thơm ngon nhất tại Blogamthuc.vn
Có thể bạn quan tâm