2 cách làm mứt bí đao đơn giản nhưng cực ngon các mẹ nên thử

Với 2 cách làm mứt bí đao được chia sẻ dưới đây không chỉ là món ăn ngon cho người thân trong gia đình mà còn là món quà tuyệt vời dành tặng bạn bè. Hãy để những ngày tết thêm phần ấm áp và ý nghĩa bên gia đình với món mứt mang hương vị truyền thống này. Nguyên liệu làm mứt bí: Cách làm mứt bí đao và bí xanh dẻo nay đã không thể làm khó được các chị em khi muốn vào bếp...

Có thể bạn quan tâm:

Với 2 cách làm mứt bí đao được chia sẻ dưới đây không chỉ là món ăn ngon cho người thân trong gia đình mà còn là món quà tuyệt vời dành tặng bạn bè. Hãy để những ngày tết thêm phần ấm áp và ý nghĩa bên gia đình với món mứt mang hương vị truyền thống này.

Nguyên liệu làm mứt bí:

Cách làm mứt bí đao và bí xanh dẻo nay đã không thể làm khó được các chị em khi muốn vào bếp chế biến nữa đâu nhé. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn vào bếp chế biến cho gia đình mình những đĩa mứt bí đao và bí xanh dẻo đơn giản nhất từ trước đến nay. Nhưng hương vị của mứt không hề thay đổi đâu nhé vẫn là lớp mứt dai dai, thơm lừng của bí đao hòa cùng lớp đường bao bọc bên ngoài ngọt lịm hòa tan vào nhau đúng là quá tuyệt luôn. Cùng vào bếp với blogamthuc để chế biến cho gia đình một đĩa mứt bí đao và bí xanh dẻo nào. Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Cách làm mứt bí vừa trong vừa dẻo vừa ngon mà không cần nước vôi trong

Cách làm mứt bí đao đơn giản tại nhà

Cách làm mứt bí đao của thợ làm mứt miền Bắc:

Bí đao là một loại quả có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe cũng như sắc đẹp. Vì vậy, các món ăn với bí đao ngày càng được ưa chuộng. Trong thời điểm tết đang gần kề thì mứt bí đao là một lựa chọn không thể bỏ qua cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, món mứt này khá là khó làm so với các loại mứt khác, nó dễ bị chảy nước nên thường không bảo quản được lâu. Vậy có bí quyết nào để tình trạng này không xảy ra? Hãy tham khảo cách làm mứt bí đao trắng dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đao già: 2 kg, Đường kính trắng: 1,5kg, Nước vôi trong, Phèn chua, Vani. Bí đao mua về gọt vỏ, nạo sạch ruột và hột, rửa sạch. Sau đó cắt phần thịt bí thành từng khúc dài 5-7cm, với đường kính khoảng 1cm. Cách làm mứt bí đao giòn ngon chi tiết qua các bước như sau:

Kết: Không cần phải ra các hàng quán để mua các loại mứt bí đao và bí xanh về để thưởng thức nữa. Nay bạn đã có thể sử dụng gian bếp gia đình mình để chế biến những đĩa mứt bí đao và bí xanh dẻo trong vòng 15 phút thôi nhé. Bạn cũng có thể chế biến sẵn một hủ và ăn dần nếu uống kèm với trà nóng cũng rất tuyệt.

Ngày 05/11 năm 2017 | Món Ngon | Tag: . . .