Cách làm mứt dâu tây dẻo mang đậm hương vị tết Đà Lạt

Cách làm mứt dâu tây dẻo mang đậm hương vị tết Đà Lạt: Bạn có thể tự chế biến mứt dâu tây dẻo ngay tại gian bếp của gia đình mình mà không cần ra ngoài hàng quán mua nữa. Bạn có thể sử dụng mứt dâu tây dẻo vào dịp tết này cho gia đình thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời luôn đó nhé. Vậy bạn còn suy nghĩ gì mà không bắt tay ngay vào bếp chế biến một đĩa mứt dâu tây dẻo để...

Cách làm mứt dâu tây dẻo mang đậm hương vị tết Đà Lạt: Bạn có thể tự chế biến mứt dâu tây dẻo ngay tại gian bếp của gia đình mình mà không cần ra ngoài hàng quán mua nữa. Bạn có thể sử dụng mứt dâu tây dẻo vào dịp tết này cho gia đình thì chắc chắn sẽ rất tuyệt vời luôn đó nhé. Vậy bạn còn suy nghĩ gì mà không bắt tay ngay vào bếp chế biến một đĩa mứt dâu tây dẻo để dịp tết nguyên đán của gia đình thêm ngon miệng hơn.

Nguyên liệu làm mứt dâu tây dẻo:

Cách làm mứt dâu tây dẻo nghe có vẻ khá mới mẻ với các chị em nội trợ rồi đúng không. Vì đa số trước đây mọi người đều đã từng thưởng thức qua mứt dâu tây dẻo rồi nhưng chưa tìm ra cách làm. Nay chúng tôi đã đến tận xứ sở sương mù để tìm cho ra công thức làm mứt dâu tây dẻo cho các bạn vào bếp chế dàng chế biến. Nhưng phần hương vị thì đúng chuẩn đặc sản vùng này luôn với lớp mứt chua chua, ngọt ngọt hòa lẫn với nhau. Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Dâu tây: 1kg, Đường: 1kg, Chanh, Vani
  • Quả dâu tây mua về, bạn dùng dao nhỏ hoặc dùng tay cắt bỏ phần cuống đi nhé. Tiếp đó, bạn dùng nước rửa thật sạch dâu tây. Pha một chậu nước muối loãng, thả toàn bộ số dâu tay vào ngâm trong khoảng 20 phút, rồi vớt ra và để cho thật ráo nước.
  • Khi dâu tây đã ráo nước, bạn dùng dao nhỏ bổ đôi quả dâu tây ra nhé. Việc bổ đôi quả sẽ giúp dâu tây nhanh ngấm đường hơn và khi sên mứt cũng dễ dàng hơn. Dâu tây cắt xong, bạn đổ số đường đã chuẩn bị vào và ướp từ 1 đến 2 tiếng cho đường thật ngấm vào dâu nhé.

Cách làm mứt dâu tây dẻo mang đậm hương vị tết Đà Lạt

Cách làm mứt dâu tây dẻo tại nhà:

  • Bước 1: Dâu tây sau khi sơ chế, bạn sẽ đem sên thành mứt nhé. Cách sên mứt dâu tây cũng rất đơn giản. Bạn chuẩn bị một chảo chống dính lớn thật sạch. Đặt chảo lên bếp cho nóng, rồi đổ toàn bộ số dâu tây đã ngâm đường vào, vặn lửa nhỏ.
  • Bước 2: Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi thấy nước dâu gần cạn hết thì vắt nước chanh nước cốt chanh vào ( nước cốt chanh có tác dụng giúp đường không bị vón cục, và tạo vị chua thanh cho mứt dâu)
  • Bước 3: Tới khi đường kéo tơ, mứt dâu đã có độ dẻo vừa phải chúng ta cho thêm vani vào và tắt bếp. Cho mứt ra âu sạch để nguội trước khi thưởng thức hoặc cất giữ. Mứt dâu tây khi sên xong, bạn để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản nhé. Muốn mứt dâu tây để được lâu thì bạn nên cất trong ngăn mát tủ lạnh, sẽ giữ được khoảng 2 tuần.

Với cách làm mứt dâu tây dẻo này, bạn có thể ăn kèm với bánh mì, làm nhân bánh quy, hay sáng tạo với món bánh kem ngọt ngào đều rất tuyệt vời nhé. Ngày Tết rộn ràng, ngồi nhâm nhi mứt dâu tây thì thật thú vị. Đảm bảo rằng, chàng sẽ vô cùng ngây ngất với món quà của bạn đấy! chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm mứt dâu dẻo đã được Blogamthuc.vn chia sẻ trên đây!

Món NgonCách làm mứt dâu tây dẻo mang đậm hương vị tết Đà Lạt
Có thể bạn quan tâm