Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình

Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình: Nguyên liệu làm mứt dứa ngọt thơm: 250gr dứa bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ, 5/4 tsp bột ngô, ¼ tsp muối, 50gr đường, 45gr bơ để nhiệt độ phòng, ½ tsp nước cốt chanh. Dụng cụ làm mứt dứa ngọt thơm: Máy xay sinh tố, Muỗng gỗ, Nồi,  Lọ/hũ thủy tinh. Cách làm mứt dứa đơn giản nhất Mứt rất thích hợp để phết...

Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình: Nguyên liệu làm mứt dứa ngọt thơm: 250gr dứa bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ, 5/4 tsp bột ngô, ¼ tsp muối, 50gr đường, 45gr bơ để nhiệt độ phòng, ½ tsp nước cốt chanh. Dụng cụ làm mứt dứa ngọt thơm: Máy xay sinh tố, Muỗng gỗ, Nồi,  Lọ/hũ thủy tinh.

Cách làm mứt dứa đơn giản nhất

Mứt rất thích hợp để phết với bánh mì. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng mứt dứa để làm nhân cho các loại bánh quy cũng rất ngon. Để thực hiện cách làm mứt dứa thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 quả dứa chín khoảng 500 g, 150 g đường cát.

  • cách làm mứt dứa dẻo viên tròn, cách làm mứt dừa dẻo, cách làm mứt dứa nhuyễn, cách làm mứt thơm sợi, cách làm mứt thơm ăn bánh mì, cách làm mứt dừa dẻo webtretho, cách làm mứt thơm uong nuoc, cách làm thơm ngào đường

    Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình

  • + Bước 1: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt sau đó cắt dứa thành từng miếng nhỏ, Cho đường và dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dứa sau khi xay nhuyễn đổ vào một cái nồi.
  • + Bước 2: Cho nồi dứa lên bếp đun ở lửa to cho sôi, sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu. Trong lúc đun chú ý đảo dứa thường xuyên để không bị cháy ở đáy nồi. Đun cho đến khi nước cạn, mứt dứa chuyển màu ngả vàng đậm và dính lại là được.
  • + Bước 3: Bạn để mứt dứa nguội rồi cho vào lọ kín dùng dần. Để làm phong phú thêm hương vị cho bữa ăn sáng với bánh mì, bạn đừng bỏ qua món mứt dứa vừa thơm vừa ngọt lại hơi chua chua này nhé.

Cách làm mứt dứa ăn bánh mì đúng chuẩn

Mứt dứa làm từ trái cây tự nhiên, không chất phụ gia hay bảo quản, hương vị siêu ngon mà cách làm thì đơn giản, quá tuyệt vời phải không nào? Vậy hãy để Bacsihay.com chỉ cho bạn công thức làm mứt dứa ngọt thơm này nhé!

    Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình
  • + Bước 1: Nguyên liệu làm mứt dứa ngọt thơm: 250gr dứa bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ, 5/4 tsp bột ngô, ¼ tsp muối, 50gr đường, 45gr bơ để nhiệt độ phòng, ½ tsp nước cốt chanh. Dụng cụ làm mứt dứa ngọt thơm: Máy xay sinh tố, Muỗng gỗ, Nồi,  Lọ/hũ thủy tinh.
  • + Bước 2: Cho dứa, bột ngô, muối và đường vào trong máy xay, xay nhuyễn. Bắc nồi lên trên bếp, đổ hỗn hợp dứa vào nồi, đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp hơi sệt lại thì cho thêm nước cốt chanh. Khi hỗn hợp chuyển màu trong thì cho thêm bơ vào, tắt bếp và khuấy đều cho bơ tan hết.
  • + Bước 3: Hỗn hợp để nguội rồi cho vào lọ/hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mứt có hương thơm dịu và vị chua ngọt hài hòa, đảm bảo sẽ làm bạn mê tít luôn đấy!

Kết: Để tránh việc mứt dứa bị dính dưới đáy nội bạn nên hòa tan nước cốt dừa, trứng và đường vào trong 1 cái tô lớn, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết tạp chất. Đặt 1 cái nồi hấp lên bếp, cho nước vào ¼ nồi hấp rồi đun cho nước ấm lên, sau đó đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa đã lọc ở bước 1 vào trong nồi hấp, khuấy đều liên tục từ 15 – 20 phút để hỗn hợp không bị dính đáy nồi. Dùng 1 chiếc khăn khô và sạch bọc nắp nồi lại. khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa lại, khuấy đều nồi hỗn hợp khoảng 1 phút rồi đậy nắp nồi lại, đun torng khoảng 15 phút. Lặp lại việc này thêm 3 lần (khoảng 45 phút nữa) thì tắt bếp. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho mứt dừa sánh mịn và không bị dính nước.

Dinh dưỡngCách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình
Có thể bạn quan tâm