Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình

Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình: Nguyên liệu làm mứt dứa ngọt thơm: 250gr dứa bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ, 5/4 tsp bột ngô, ¼ tsp muối, 50gr đường, 45gr bơ để nhiệt độ phòng, ½ tsp nước cốt chanh. Dụng cụ làm mứt dứa ngọt thơm: Máy xay sinh tố, Muỗng gỗ, Nồi,  Lọ/hũ thủy tinh. Cách làm mứt dứa đơn giản nhất Mứt rất thích hợp để phết...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt dứa dẻo chua ngọt chống ngán cho bữa sáng gia đình: Nguyên liệu làm mứt dứa ngọt thơm: 250gr dứa bỏ vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ, 5/4 tsp bột ngô, ¼ tsp muối, 50gr đường, 45gr bơ để nhiệt độ phòng, ½ tsp nước cốt chanh. Dụng cụ làm mứt dứa ngọt thơm: Máy xay sinh tố, Muỗng gỗ, Nồi,  Lọ/hũ thủy tinh.

Cách làm mứt dứa đơn giản nhất

Mứt rất thích hợp để phết với bánh mì. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng mứt dứa để làm nhân cho các loại bánh quy cũng rất ngon. Để thực hiện cách làm mứt dứa thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu: 1 quả dứa chín khoảng 500 g, 150 g đường cát.

Cách làm mứt dứa ăn bánh mì đúng chuẩn

Mứt dứa làm từ trái cây tự nhiên, không chất phụ gia hay bảo quản, hương vị siêu ngon mà cách làm thì đơn giản, quá tuyệt vời phải không nào? Vậy hãy để Bacsihay.com chỉ cho bạn công thức làm mứt dứa ngọt thơm này nhé!

Kết: Để tránh việc mứt dứa bị dính dưới đáy nội bạn nên hòa tan nước cốt dừa, trứng và đường vào trong 1 cái tô lớn, khuấy đều cho đến khi đường tan hết thì lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ hết tạp chất. Đặt 1 cái nồi hấp lên bếp, cho nước vào ¼ nồi hấp rồi đun cho nước ấm lên, sau đó đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa đã lọc ở bước 1 vào trong nồi hấp, khuấy đều liên tục từ 15 – 20 phút để hỗn hợp không bị dính đáy nồi. Dùng 1 chiếc khăn khô và sạch bọc nắp nồi lại. khi hỗn hợp nước cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa lại, khuấy đều nồi hỗn hợp khoảng 1 phút rồi đậy nắp nồi lại, đun torng khoảng 15 phút. Lặp lại việc này thêm 3 lần (khoảng 45 phút nữa) thì tắt bếp. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho mứt dừa sánh mịn và không bị dính nước.

Ngày 22/06 năm 2018 | Dinh dưỡng | Món Ngon | Tag: . . . . . .