Cách làm mứt quất dẻo có tác dụng chữa ho cực tốt cho bé yêu

Cách làm mứt quất dẻo có tác dụng chữa ho cực tốt cho bé yêu: Món mứt quất khi chế biến theo công thức này sẽ có độ dẻo rất chuẩn, thêm vị ngọt ngọt, chua chua lại the the ăn ngon mà không hề ngán, lại giúp đảm bảo sức khỏe trong những ngày đông lạnh, đúng là trên cả tuyệt vời. Có một lưu ý nhỏ để làm mứt quất dẻo ngon là bạn nên trộn đường với khối lượng bằng ½ quất...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm mứt quất dẻo có tác dụng chữa ho cực tốt cho bé yêu: Món mứt quất khi chế biến theo công thức này sẽ có độ dẻo rất chuẩn, thêm vị ngọt ngọt, chua chua lại the the ăn ngon mà không hề ngán, lại giúp đảm bảo sức khỏe trong những ngày đông lạnh, đúng là trên cả tuyệt vời. Có một lưu ý nhỏ để làm mứt quất dẻo ngon là bạn nên trộn đường với khối lượng bằng ½ quất và ngâm cho tan đường (có thể cho thêm đường cho vừa khẩu vị). Chắt lấy phần đường ngâm với quất vào nồi đun sôi, đường se lại thì cho quất vào, đảo đều tay 2-3 phút thì rưới vào đó 10 muỗng cốt quất và chút muối tinh. Nấu xong, vớt quất riêng ra một bát hoặc âu lớn. Lại đun tiếp đường cho đường quánh hẳn lại thì tiếp tục cho quất vào lần nữa, nấu đến khi quất chuyển màu vàng trong thì tắt bếp là được. Khi quất nguội hoàn toàn ta dàn đều quất lên đĩa rồi đem cất.

Cách làm mứt quất là một trong những công thức chế biến mứt lâu đời nhất trong nền ẩm thực cổ truyền Việt Nam từ lâu đời. Trong số vô vàn những món mứt thơm ngon, độc đáo, mứt quất được xem là món mứt được ưa chuộng đối với mọi lứa tuổi. Trẻ nhỏ thích vì mứt quất chua chua, ngọt ngọt, không cay như mứt gừng, người già thích vì mứt quất có tác dụng tốt trong việc chữa ho, đau họng lại tốt cho tiêu hóa, những người trung tuổi hay thanh niên lại hào hứng vì cảm giác độc đáo khi ăn món mứt thơm ngon này. Cách chế biến mứt quất cũng rất dễ thôi nhé!

Nguyên liệu làm mứt quất:

Cách làm mứt quất dẻo có tác dụng chữa ho cực tốt cho bé yêu

Cách làm mứt quất dẻo:

Món mứt quất khi chế biến theo công thức này sẽ có độ dẻo rất chuẩn, thêm vị ngọt ngọt, chua chua lại the the ăn ngon mà không hề ngán, lại giúp đảm bảo sức khỏe trong những ngày đông lạnh, đúng là trên cả tuyệt vời. Có một lưu ý nhỏ để làm mứt quất dẻo ngon là bạn nên trộn đường với khối lượng bằng ½ quất và ngâm cho tan đường (có thể cho thêm đường cho vừa khẩu vị). Chắt lấy phần đường ngâm với quất vào nồi đun sôi, đường se lại thì cho quất vào, đảo đều tay 2-3 phút thì rưới vào đó 10 muỗng cốt quất và chút muối tinh. Nấu xong, vớt quất riêng ra một bát hoặc âu lớn. Lại đun tiếp đường cho đường quánh hẳn lại thì tiếp tục cho quất vào lần nữa, nấu đến khi quất chuyển màu vàng trong thì tắt bếp là được. Khi quất nguội hoàn toàn ta dàn đều quất lên đĩa rồi đem cất.

Ngày 04/11 năm 2017 | Món Ngon | Tag: . . . . .