Tìm hiểu cách làm nước ép cà rốt bổ sung chất xơ tốt cho sức khoẻ

Tìm hiểu cách làm nước ép cà rốt bổ sung chất xơ tốt cho sức khoẻ: Ngoài các món sinh tố bổ sung Protein cực tốt như sinh tố bơ, sinh tố xoài thì các bạn nên thử làm món nước ép cà rốt để bổ sung thêm chất xơ chơ cơ thể nhé. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới đây. Nước ép cà rốt là thức uống ngon và giàu dinh dưỡng, Cà rốt tốt cho da, tóc, móng và chức...

Tìm hiểu cách làm nước ép cà rốt bổ sung chất xơ tốt cho sức khoẻ: Ngoài các món sinh tố bổ sung Protein cực tốt như sinh tố bơ, sinh tố xoài thì các bạn nên thử làm món nước ép cà rốt để bổ sung thêm chất xơ chơ cơ thể nhé. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện qua bài viết dưới đây.

Nước ép cà rốt là thức uống ngon và giàu dinh dưỡng, Cà rốt tốt cho da, tóc, móng và chức năng gan, vì vậy làm nước ép cà rốt tại nhà là một cách thông minh để chăm sóc sức khỏe. Dù dùng máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm, hay dùng máy ép hoa quả thì bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm nước ép cà rốt.

Nguyên liệu cần thiết để làm nước ép cà rốt:

 • + 1 kg cà rốt (khoảng 8 củ)
 • + Cam: 2 quả
 • + Dụng cụ: cốc, hũ thủy tinh lớn, máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố
 • cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép, cách làm nước ép cà rốt và dứa, cách làm nước ép cà rốt giảm cân, cách làm nước ép cà rốt cho bé, cách làm nước ép cà rốt và cam, cách làm nước ép cà rốt sữa, nên uống nước ép cà rốt vào lúc nào, cách làm nước ép cà chua

Cách làm nước ép cà rốt giàu chất xơ cực tốt cho sức khoẻ

Bạn có thể mua cà rốt được trồng hữu cơ, tuy đắt tiền hơn nhưng không bị phun thuốc trừ sâu. Nếu đặc biệt lo về thuốc trừ sâu trên bề mặt củ, bạn nên gọt vỏ cà rốt. Bước này không làm giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng của nước ép. Cùng tìm hiểu các bước thực hiện như sau:

 • + Bước 1: Rửa sạch 1 kg cà rốt (khoảng 8 củ) dưới vòi nước lạnh. Dùng bàn chải rửa rau củ để chà sạch nếu có thể. Dùng dao cắt bỏ đầu lớn của củ, nơi phần củ đã từng hoặc vẫn còn dính với phần lá xanh của cây cà rốt.
 • + Bước 2: Cắt cà rốt thành miếng vừa phải. Dù dùng máy xay sinh tố chất lượng cao hay máy xay thực phẩm thì bạn cũng nên tránh làm hỏng thiết bị do cho nguyên củ cà rốt vào. Cắt cà rốt thành miếng vừa phải trước khi ép thành nước. Máy xay thực phẩm hoặc máy xay nào cũng hoạt động tốt khi ép 1-2 khối cà rốt.
 • + Bước 3: Xay nhuyễn cà rốt. Cho cà rốt đã rửa sạch và cắt miếng vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Xay đến khi cà rốt được cắt hoặc nghiền nhuyễn.
 • + Bước 4: Trộn với nước. Pha loãng vị của hỗn hợp cà rốt nghiền bằng cách trộn với nước. Cách này giúp hỗn hợp có vị ngon hơn và tạo ra nhiều nước ép hơn. Đun sôi 2 cốc nước. Trộn cà rốt nghiền với nước nóng vào hũ thủy tinh lớn. Khuấy cho cà rốt nghiền hòa quyện với nước.
 • + Bước 5: Ủ hỗn hợp. Một trong những đặc tính tuyệt vời nhất của nước là nó hấp thụ dưỡng chất cùng hương vị rất tốt khi còn nóng. Giống như trà, cà rốt nghiền được ủ càng lâu trong nước nóng thì nước ép càng ngon và giàu dinh dưỡng. Nên ủ khoảng 15-20 phút.
 • + Bước 6: Lọc bỏ phần thịt củ. Dùng rây cầm tay để lọc lấy nước ép vào bình đựng dung tích 2 lít. Dùng đáy cốc thủy tinh hoặc vật cùn khác để ấn lên hỗn hợp nhằm ép lấy lượng nước ép nhiều hết mức có thể từ chiếc rây. Nếu muốn lọc sạch thêm phần thịt củ, bạn có thể đổ nước ép vừa lọc được vào miếng vải lọc.
 • + Bước 7: Điều chỉnh vị nước ép. Tùy vào độ đậm đà yêu thích mà bạn có thể thêm nước vào nước ép cà rốt cho tăng thêm hương vị.

Kết: Nước ép cà rốt bắt đầu oxy hóa và mất đinh các dưỡng chất giá trị ngay lập tức, đặc biệt là nếu bạn dùng máy ép ly tâm tốc độ cao. Bạn nên cố gắng uống nước ép ngay sau khi ép xong càng sớm càng tốt, để ở nhiệt độ phòng hoặc thêm đá viên nếu thích. Tuy nhiên, nếu phải bảo quản trong tủ lạnh thì không được quá 24 tiếng. Ngoài ra các bạn có thể xem thêm tỷ lệ pha nước chanh chuẩn ngon nhất hoặc cách làm sinh tố bơ ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.

Tags: cách làm nước ép cà rốt bằng máy ép, cách làm nước ép cà rốt và dứa, cách làm nước ép cà rốt giảm cân, cách làm nước ép cà rốt cho bé, cách làm nước ép cà rốt và cam, cách làm nước ép cà rốt sữa, nên uống nước ép cà rốt vào lúc nào, cách làm nước ép cà chua

Món NgonTìm hiểu cách làm nước ép cà rốt bổ sung chất xơ tốt cho sức khoẻ
Có thể bạn quan tâm