Cách làm salad Nga ngon và đơn giản ngay tại nhà

Salad có rất nhiều kiểu làm và hầu như chúng cũng rất dễ thực hiện. Salad theo kiểu Nga cũng không nằm ngoài công thức đó. Bạn hoàn toàn có thể tự làm và chắc chắn là sẽ ngon hơn cả ngoài hàng. Tất nhiên là nếu bạn thực hiện theo cách làm salad Nga của Giadinh.TV đấy nhé. Xem thêm cách làm các món salad khác tại chủ đề: Cách làm các món salad Cách làm salad Nga ngon, đơn giản Nguyên liệu...

Có thể bạn quan tâm:

Salad có rất nhiều kiểu làm và hầu như chúng cũng rất dễ thực hiện. Salad theo kiểu Nga cũng không nằm ngoài công thức đó. Bạn hoàn toàn có thể tự làm và chắc chắn là sẽ ngon hơn cả ngoài hàng. Tất nhiên là nếu bạn thực hiện theo cách làm salad Nga của Giadinh.TV đấy nhé.

Xem thêm cách làm các món salad khác tại chủ đề: Cách làm các món salad

Cách làm salad Nga

Cách làm salad Nga ngon, đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: (phần dành cho 4 người)

Mách nhỏ dành cho bạn:

  1. Để món salad thêm ngon và giòn, bạn nên dùng khoai tây và cà rốt Đà Lạt sẽ ngon, lại tốt cho sức khỏe hơn.
  2. Salad Nga chuẩn vị nhất là dùng thịt xông khói làm nguyên liệu. Nhưng nếu không thích hoặc không có thịt xông khói, bạn có thể thay thế bằng chả lụa thì món salad cũng vẫn ngon nhé.

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu để làm salad Nga

Thịt xông khói (hoặc chả lụa) đem xắt hạt lựu và để riêng. Dưa chuột muối đem rửa lại với nước sôi để nguội cho bớt chua và mặn rồi để ráo. Sau đó, bạn cũng đem dưa chuột muối xắt thành hạt lựu và để riêng.

Đậu Hà Lan rửa kỹ dưới vòi nước chảy cho sạch rồi để ráo.

Khoai tây và cà rốt dùng dao bào để gọt bỏ vỏ. Bạn lưu ý phải khoét sạch mắt trên thân củ khoai tây nhé. Tiếp theo, đem khoai tây và cà rốt rửa cho sạch, để ráo và cũng đem xắt hạt lựu, để riêng.

Trứng rửa sạch, để ráo.

Cách làm salad Nga như sau:

Bật bếp, lần lượt cho đậu Hà Lan, cà rốt và khoai tây vào luộc cho vừa chín tới là vớt ra. Bạn chú ý là luộc riêng từng loại và khi luộc, cho thêm chút hạt nêm vào nhé. Sau khi vớt ra rau củ quả ra, bạn hãy lập tức ngâm chúng vào nước đá lạnh để đậu Hà Lan, cà rốt cũng như khoai tây đều giòn và có màu sắc đẹp.

Sau khi luộc rau củ quả xong, bạn cho trứng vào luộc khoảng 10 – 15 phút cho chín rồi tắt bếp. Ngâm trứng vào nước lạnh cho trứng mau nguội và dễ bóc vỏ hơn. Sau đó, bạn cũng đem trứng xắt thành hạt lựu, để riêng.

Trộn salad Nga

Trộn salad Nga và cho ra đĩa để thưởng thức

Bước cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu đã được xắt hạt lựu vào đĩa, cho thêm xốt mayonnaise và một chút xíu muối cùng tiêu xay lên trên. Tất cả trộn đều. Lưu ý là do xốt mayonnaise cũng đã vừa ăn rồi nên đừng cho nhiều muối quá, món salad của chúng ta sẽ bị mặn đấy nhé. Nếu thích ăn béo, bạn cũng có thể cho nhiều hơn mayonnaise một chút cho hợp khẩu vị.

Vậy là món salad Nga đã xong rồi. Tén ten… chúc bạn và cả nhà ngon miệng nhé.

Cách làm salad dưa chuột giòn ngon cho ngày tết thêm thanh mát

Cách làm salad bắp cải ngon

2 Cách làm salad trộn dầu giấm ngon giòn miễn chê

Cách làm salad ngon giúp giảm cân hiệu quả ngay tại nhà

Rau mầm trộn thịt bò – món salad ngon và giúp giảm cân hiệu quả

Cách làm salad cá ngừ thơm ngon tan ngay trong miệng

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}
.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}
.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Ngày 10/12 năm 2017 | Món Ngon | Tag: