Cách làm sấu bao tử ngâm mắm giòn ngon đơn giản tại nhà

Cách làm sấu bao tử ngâm mắm giòn ngon đơn giản tại nhà: Ngoài cách ngâm đường với sấu để có thức uống ngon từ quả sấu giải nhiệt ngày hè thì các bạn có thể thử làm thêm món sấu bao tử ngâm mắm nhé. Món này cực giòn ngon đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món này qua bài viết dưới đây. Tỷ lệ pha nước sấu ngon mê mẩn Tỷ lệ pha...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm sấu bao tử ngâm mắm giòn ngon đơn giản tại nhà: Ngoài cách ngâm đường với sấu để có thức uống ngon từ quả sấu giải nhiệt ngày hè thì các bạn có thể thử làm thêm món sấu bao tử ngâm mắm nhé. Món này cực giòn ngon đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Cùng tìm hiểu bí quyết làm món này qua bài viết dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sấu ngâm mắm

Quả sấu lúc xanh có vị chua hơi chát, khi quả chín có vị chua, ngọt, tính mát, có công năng kiện vị sinh tân, tiêu thực chỉ khát, chỉ ho, tiêu đờm, sử dụng trị nhiều bệnh chứng như nhiệt miệng khô khát, ngứa cổ, đau họng, nôn do thai nghén, say rượu, nổi mẩn, sưng, lở ngứa… Sấu chín chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng, bao gồm: 80% nước, 1% acid hữu cơ, 1,3% protid, 8,2% glucid, 2,7% cellulose, 0,8% tro, 100mg% calcium, 44mg% phosphor, với sắt và 3mg% vitamin C.

Cách làm sấu bao tử ngâm mắm giòn ngon đơn giản tại nhà

Kết: Sấu giòn, ngấm vừa mắm và gia vị, khi ăn không bị ghê răng. Nếu muốn làm món sấu ngâm mắm để ăn quanh năm thì sau khi để khoảng 2 ngày cho sấu ngấm mắm, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Nên chọn loại lọ nắp kín để tủ không bị ám mùi mắm.

Tags: sấu ngâm mắm ăn ngay, cách làm sấu ngâm mắm ăn ngay, bán sấu ngâm mắm, cách ngâm sấu bao tử với mắm, sấu ngâm mắm ăn liền, sấu ngâm nước mắm để được bao lâu, cách làm sấu non ngâm mắm, ngâm sấu muối như thế nào

Ngày 21/07 năm 2018 | Món Ngon | Tag: . .