Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon đúng kiểu Hà Nội

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon đúng kiểu Hà Nội: Sấu là loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người Hà Nội đi xa, khi nhớ về Hà Nội sẽ nhớ đến những con phố, nhớ đến hương hoa sữa thơm nồng nàn và nhớ đến vị sấu chua giòn trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Vậy nên, sấu thường được ngâm với nhiều cách...

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon đúng kiểu Hà Nội: Sấu là loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người Hà Nội đi xa, khi nhớ về Hà Nội sẽ nhớ đến những con phố, nhớ đến hương hoa sữa thơm nồng nàn và nhớ đến vị sấu chua giòn trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Vậy nên, sấu thường được ngâm với nhiều cách khác nhau giúp bảo quản sấu để dùng suốt năm. Cách ngâm sấu dưới đây sẽ giúp bạn giữ được sấu tươi giòn, để được lâu mà không sợ bị nổi váng.

Nguyên liệu cần có để pha nước sấu ngon

Sấu là loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người Hà Nội đi xa, khi nhớ về Hà Nội sẽ nhớ đến những con phố, nhớ đến hương hoa sữa thơm nồng nàn và nhớ đến vị sấu chua giòn trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Để có được ly nước sâu ngon uống suốt mùa hè, các bạn hãy thực hiện cách ngâm sấu theo hướng dẫn sau, đầu tiên các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu:

 • + Sấu tươi: 1kg,
 • + Gừng: 1 củ,
 • + Đường trắng: 1kg,
 • + Muối và hũ thủy tinh có nắp đậy.
 • pha chế nước sấu, cách làm nước sấu ngon mê mẩn, cách làm nước sấu ngâm đường, cách uống nước sấu, cách làm siro sấu, nước sấu ngâm bán ở đâu, nước sấu ngâm có tác dụng gì, cách pha nước sấu ngâm đường ngon

  Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon đúng kiểu Hà Nội

Hướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon chuẩn vị Hà Nội

 • + Bước 1: Bạn dùng dao cạo vỏ, đem ngâm trong nước muối pha loãng cho sấu không bị thâm đen. Sau đó, cho nồi nước lên bếp đun sôi, khi nước sôi già thì bạn cho sấu vào trụng sơ trong 30s (chú ý không trụng sấu quá lâu làm sấu dễ bị nhũn mềm) rồi tắt bếp. Cho sấu ra rổ để nguội.
 • + Bước 2: Sau khi sấu nguội hoàn toàn, bạn cho sấu vào thau inox to, đổ đường lên theo tỉ lệ 1:1, nghĩa là cứ 1kg sấu thì cần 1kg đường rồi ngâm qua đêm cho đến khi đường tan hết.
 • + Bước 3: Sau khi đường tan hoàn toàn, cho sấu vào hũ thủy tinh sạch (hũ thủy tinh phải được rửa sạch, tráng với nước sôi và phơi khô hoàn toàn). Còn phần nước đường thì đem đun sôi thật kỹ rồi tắt bếp, để nguội. Khi đun nước đường, bạn nhớ cho thêm 1 củ gừng đã gọt vỏ và đập dập vào để nấu cùng.
 • + Bước 4: Chờ cho nước đường nguội hoàn toàn, đổ nước đường vào hũ thủy tinh để ngâm sấu. Bạn chỉ cần ngâm 1 ngày là có thể lấy sấu ra dùng. Khi làm sấu ngâm đường, bạn phải chú ý bảo đảm các dụng cụ dùng chế biến phải sạch sẽ và khô ráo sẽ giúp sấu ngâm để được lâu và không bị mốc hoặc nổi váng.

Kết: Chỉ với 4 bước là các bạn đã hoàn thành cách làm sấu ngâm đường ngon đúng kiểu Hà Nội rồi đấy nhé. Ngoài ra các bạn có thể xem tỷ lệ pha nước chanh để thay đổi thức uống giải nhiệt ngày hè nhé.

Tags: pha chế nước sấu, cách làm nước sấu ngon mê mẩn, cách làm nước sấu ngâm đường, cách uống nước sấu, cách làm siro sấu, nước sấu ngâm bán ở đâu, nước sấu ngâm có tác dụng gì, cách pha nước sấu ngâm đường ngon

Món NgonHướng dẫn cách làm sấu ngâm đường ngon đúng kiểu Hà Nội
Có thể bạn quan tâm