Cách làm sinh tố khoai môn giàu dinh dưỡng cho mẹ mang thai

Cách làm sinh tố khoai môn giàu dinh dưỡng cho mẹ mang thai: Để bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu, ngoài cách làm sinh tố bơ thì bạn nên tìm hiểu thêm cách làm sinh tố khoai môn nữa. Vì trong khoai môn rất giàu vitamin, lại là những vitamin rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ…khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Và bây giờ các...

Cách làm sinh tố khoai môn giàu dinh dưỡng cho mẹ mang thai: Để bổ sung dưỡng chất cho mẹ bầu, ngoài cách làm sinh tố bơ thì bạn nên tìm hiểu thêm cách làm sinh tố khoai môn nữa. Vì trong khoai môn rất giàu vitamin, lại là những vitamin rất cần thiết cho cơ thể như vitamin C, E, B6. Ngoài vitamin, chất xơ…khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Và bây giờ các bạn hãy cùng học cách làm sinh tố qua bài viết dưới đây.

Nguyên liệu cần có để làm món sinh tố khoai môn tại nhà

Để có được món sinh tố ngon, bạn chọn những củ khoai môn có kích thước vừa, không lấy những củ lớn quá cũng như nhỏ quá. Những củ khoai môn có lớp ruột bên trong màu trắng đục, xuất hiện thêm nhiều vân tím thì đó là những củ khoai môn thơm ngon và nhiều bột lắm đấy. Cùng chuẩn bị các nguyên liệu như sau.

 • + Khoai môn: 1 củ nhỏ
 • + Đường cát: 4 muỗng cà phê đường cát
 • + Sữa đặc: 2 muỗng lớn
 • + Sữa tươi: 10 ml
 • + Nước dừa tươi: 10 ml (có thể kem một ít cùi dừa)
 • + Đậu phộng rang sẵn
 • + Đá bào
 • + Dụng cụ: Máy xay sinh tố, muống khuấy, ly thủy tinh, nồi.
 • cách làm sinh tố khoai lang, khoai môn đá xay, cách làm kem khoai môn, cách nấu sữa khoai môn, cách làm sinh tố sữa chua, sinh to khoai lang sua chua, cách làm sinh tố ngon, cách mẹo làm sinh tố ngon

  Cách làm sinh tố khoai môn giàu dinh dưỡng cho mẹ mang thai

Cách làm sinh tố khoai môn bổ sung Vitamin cho mẹ bầu

Để thực hiện được một ly sinh tố khoai môn hoàn hảo bạn cần nắm những nguyên tắc khi xử lí khoai môn, kết hợp khoai môn với các loại nguyên khác và kích béo cho thức uống. Cùng xem các bước thực hiện như sau:

 • + Bước 1: Khoai môn lựa khoai sọ hay khoai cao đều được, khi mua về cho vào nồi luộc chín. Lột vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ để dễ xay.
 • + Bước 2: Cho khoai môn đã cắt miếng vào máy xay sinh tố kèm theo 4 muỗng cà phê đường cát, 2 muỗng lớn sữa đặc (bạn có thể giảm đường hoặc sữa đặc nếu muốn thức uống ít ngọt hơn), 10 ml sữa tươi, 10 ml nước dừa và một ít cùi dừa. Lượng sữa tươi và nước dừa không chỉ giúp thức uống ngon hơn mà còn giúp công đoạn xay inh tố diễn ra dễ dàng hơn.
 • + Bước 3: Bật máy xay nhuyễn sinh tố đến khi nhuyễn mịn. Tắc máy, cho thêm một ít đá bào để tạo vị lạnh cho thức uống và bật máy xay tiếp trong vòng 10 giây.
 • + Bước 4: Đổ sinh tố khoai môn ra ly, rắc một ít đậu phộng rang giã nhỏ lên trên là hoàn thành.

Kết: Với 4 bước là các bạn đã hoàn thành món sinh tố giàu dinh dưỡng từ khoai môn rồi đấy. Hy vọng những bí quyết trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để thực hiện món sinh tố khoai môn với vị béo bùi đặc trưng, thơm lừng khó cưỡng. Chúc các bạn thành công. Xem thêm cách làm sinh tố bơ ngon nhất bổ sung Protein cho mẹ bầu

Món NgonCách làm sinh tố khoai môn giàu dinh dưỡng cho mẹ mang thai
Có thể bạn quan tâm