Cách làm thịt heo ngâm mắm đậm đà hương vị chuẩn bị cho mùa tết

Cách làm thịt heo ngâm mắm đậm đà hương vị chuẩn bị cho mùa tết: Thịt heo ngâm mắm có vị mặn mặn, ngọt ngọt hấp dẫn, miếng thịt giòn mà không dai khiến người ăn không thể dừng đũa, các bạn có thể ăn món này với cơm hay dùng để quấn bánh tráng rất ngon đấy. Sau đây chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn sẽ chia sẻ cách làm thịt heo ngâm mắn miền trung đơn giản dưới đây, mời...

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm thịt heo ngâm mắm đậm đà hương vị chuẩn bị cho mùa tết: Thịt heo ngâm mắm có vị mặn mặn, ngọt ngọt hấp dẫn, miếng thịt giòn mà không dai khiến người ăn không thể dừng đũa, các bạn có thể ăn món này với cơm hay dùng để quấn bánh tráng rất ngon đấy. Sau đây chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn sẽ chia sẻ cách làm thịt heo ngâm mắn miền trung đơn giản dưới đây, mời chị em cùng tham khảo và nhanh chóng vào bếp thực hiện món ăn này cho gia đình nào

Nguyên liệu làm thịt heo ngâm mắm:

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm đường miền trung ngon khó cưỡng giúp các chị em nội trợ có thêm món ăn mới, thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình. Không biết từ bao giờ, món thịt heo ngâm mắm đã trở thành món ăn quen thuộc đối với người dân miền trung mỗi khi dịp lễ tết đến, và cũng được rất nhiều người ưa chuộng làm món ăn hàng ngày. Thịt heo ngâm mắm có vị mặn mặn, ngọt ngọt hấp dẫn, miếng thịt giòn mà không dai khiến người ăn không thể dừng đũa, các bạn có thể ăn món này với cơm hay dùng để quấn bánh tráng rất ngon đấy. Sau đây chuyên mục món ngon của Blogamthuc.vn sẽ chia sẻ cách làm thịt heo ngâm mắn miền trung đơn giản dưới đây, mời chị em cùng tham khảo và nhanh chóng vào bếp thực hiện món ăn này cho gia đình nào. Nguyên liệu làm thịt heo ngâm nước mắm:

Cách làm thịt heo ngâm mắm đậm đà hương vị chuẩn bị cho mùa tết

Cách làm thịt heo ngâm nước mắm

Bước 1: Chế biến thịt: Thịt heo thì dịp Tết thường nhà ai nhà nấy cũng muối để bảo quản và dùng được lâu trong suốt những ngày Tết, và thịt heo các bạn cắt theo từng khổ hình chữ nhật là được ha. Bình thường thì bề ngang chừng 3cm, bề dài chừng 15cm là vừa phải rồi nha. Sau lúc xắt khổ xong thì rửa sạch thịt heo, bỏ vô rổ rộng để cho thật khô ráo nước.

Bước 2: Luộc thịt heo: Đặt xoong nước lên trên bếp rồi để thịt heo vào, bắc lên bếp nấu chín, sau khi chín vớt ra đổ ngay vào nước lạnh, sau đó hẳn đổ ra rá để cho ráo. Sau lúc thịt heo đã nguội hẳn thì ta lấy 1 miếng vải sạch và lau qua từng khổ thịt để cho thật ráo và cho sạch toàn bộ những bọt còn bám vào thịt heo khi các bạn luộc lúc nãy ha.

Bước 3: Làm nước mắm đường: Hòa loãng nước mắm ngon với đường cát với tỉ lệ thành phần một lít nước mắm là sử dụng một kilogam. Cho hỗn hợp đường cát trắng, nước mắm này lên bếp nấu cho sôi vừa trộn cho đều vừa, đun cho đường tan dần dần cho đến lúc tan tất cả thì để cho ở trên bếp lò thêm chừng hai đến ba phút nữa là nhắc xuống và để cho mắm hết nóng hẳn đi. Lúc đường cát đã tan thì các bạn đập nát tỏi và tiêu bột ra trút vào cùng luôn nhé. Tiêu bột và tỏi khô để giúp tăng vị cay nhẹ và mùi thơm.

Bước 4: Tiến hành muối thịt heo: Bình thủy tinh hoặc nhựa chúng ta tráng sơ thật sạch sẽ sau đó bỏ thịt theo lớp đã được luộc sẵn để bớt nóng vào trong. Tiếp đó đổ nước mắm đã bớt nóng vào 1 cách từ từ cho tới khi ngập hết thịt heo là được. Cho thịt không có nổi lên trên khỏi lớp mặt nước mắm thì ta lấy hai cái nan tre chèn ở trên cái đầu hũ he. Rồi lấy nắp đóng cho kín trở lại và để ở trong những vị trí khô thoáng. Sau chừng hai ngày là chúng ta có thể vớt thịt dùng được rồi

Lưu ý: Khi làm thịt heo ngâm mắm bạn nên luộc thịt heo để với nước lạnh nhằm mục đích để cho thịt săn và có màu đẹp hơn vì vậy ta nên lưu ý bước này để cho đúng như yêu cầu đưa ra nhá. Những bọt bẩn còn dính ở trên thịt heo sau lúc luộc sẽ làm thịt hư ngay, lúc chúng ta muối, vì thế không được quên dùng cái khăn chùi sạch nó. Tỉ lệ giữa nước mắm và đường cũng nên đúng vì lạt thì thịt cũng dễ bị hỏng, còn nếu mặn quá thì ta sẽ không ăn được nhé. Bình thủy tinh hay là nhựa dùng muối thịt nhất định phải sạch sẽ và khô, để cho săn nên dùng khăn sạch lau phía bên trong bình, vì nếu bình còn ẩm hay nước phía bên trong thì khi để thịt vào muối thì chắc chắn sau hai ngày bạn chỉ trông thấy toàn là thịt đã bị hư không dùng được nữa. Tuyệt đối là sau lúc trút nước mắm vào cùng thịt heo trong bình không để vào trong tủ lạnh.

Ngày 07/11 năm 2017 | Đặc sản 3 miền | Món Ngon | Tag: . . . . .